Tòa nhà Sultan Ibrahim (Bangunan Sultan Ibrahim)

6 reviews
Viết review

Tòa nhà Sultan Ibrahim (hay còn gọi là Bangunan Sultan Ibrahim) là một trong những danh thắng lịch sử quản trọng nhất tại Johor, Malaysia. Tọa lạc tại Bukit Timbalan, công trình này từng là điểm cao nhất Johor vào thời kì thập niên 70.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Đường Bukit Timbalan, Bandar Johor Bahru, Malaysia.

  • Giá vé: Miễn phí

Được khởi công xây dựng năm 1936 và phải đến tận năm 1942 mới hoàn thành, tòa nhà khổng lồ này được ngài Sultan Ibrahim (người đứng đầu bang Johor) chi ra đến gần 450,000,000 USD để hoàn thành. Tổng thể toàn bộ khu vực rộng hơn 5,500 mét vuông được thiết kế bởi "Palmer and Turner", văn phòng kiến trúc nổi tiếng nhất Anh Quốc thời bấy giờ. Do đó, bạn có thể thấy rõ phong cách kiến trúc kết hợp nhuần nhuyễn giữa phường Đông và phương Tây.

toa nha ibrahim

Tòa nhà mang phong cách kiến trúc kết hợp nhuần nhuyễn giữa phường Đông và phương Tây

toa nha ibrahim

Cổng bên ngoài tòa nhà

Bệnh viện Sultan Aminah cũng được thiết kế bởi "Palmer and Turner" và hiện cũng là điểm thu hút du khách nhờ vào dáng vẻ độc đáo!

toa nha ibrahim

toa nha ibrahim

Trước đây nơi này từng là bệnh viện. Sau khi ngưng hoạt động thì tòa nhà trở thành địa điểm cho du khách tham quan nhờ vào kiến trúc bắt mắt của nó

Trở lại với tòa nhà Sultan Ibrahim, trong thời kì thế chiến II nổ ra, quân đội Nhật Bản chiếm đóng và biến nơi đây thành khu quân sự tình báo riêng choọ h. Những mái nhà này từng là đầu não của các gián điệp ngày đêm theo dõi quân đội Anh đóng tại Singapore.

toa nha ibrahim

Đây cũng từng là nơi chiếm đóng của quân Nhật vào thế chiến thứ II

toa nha ibrahim

Muốn vào đây tham quan, bạn phải xin cấp thẻ tham quan từ bảo vệ tòa nhà

Sau chiến thằng của quân Đồng Minh, tòa nhà này được sử dụng làm trụ sở văn phòng điều hành bang trong vòng 69 năm. Hiện tại, nếu muốn vào bên trong tham quan, trước tiên bạn cần xin cấp thẻ tham quan từ bảo vệ tòa nhà. Từ tầng cao của Bangunan Sultan Ibrahi bạn có thể ngằm cảnh toàn eo biển Johor cùng thành phố Singapore phía xa xa. Nếu muốn chụp ảnh, hãy tranh thủ thời gian nhé vì một chuyến viếng thăm ở đây bị giới hạn 30 phút/người.

toa nha ibrahim

Vẻ đẹp nguy nga của Ibrahim trong ánh đèn khi về đêm

Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.5
dựa trên 6 đánh giá
5
66.67%
4
4
16.67%
1
3
16.67%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar