Đảo Lang Tengah (Lang Tengah Island)

3 reviews Viết review

Đảo Lang Tengah là một hòn đảo tư hữu nổi tiếng bởi làn nước trong vắt, hệ sinh thái biển - rừng nguyên sinh phong phú, đa dạng và là địa điểm nghỉ dưỡng, thư giãn cực kỳ lý tưởng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Quận Mersing, Tiểu bang Johor, Malaysia.

  • Giá vé: miễn phí

Đảo Lang Tengah nằm giữa hai hòn đảo nhiệt đới rất phổ biến Perhentian và Redang nằm ở phía đông bắc của bán đảo Malaysia. So với Perhentian và Redang thì nó là một hòn đảo khá nhỏ, khách du lịch đến đây chủ yếu là tham quan hòn đảo để lặn và thưởng thức hải sản. Không có đường bộ trên đảo (trừ một vài con đường rừng); phương tiện duy nhất để có thể tham quan đảo là bằng thuyền.

dao tengah

dao tengah

dao tengah

Để đi du lịch đến hòn đảo này khách du lịch có thể đi xe buýt hoặc máy bay đến Kuala Terengganu hay Kota Bharu (cách nhanh nhất là thông qua Kuala Terengganu). Từ Kuala Terengganu, có thể đi xe buýt hoặc taxi để tới Merang (khoảng 45 phút lái xe về phía bắc); sau đó phà sẽ đưa bạn đến Lang Tengah trong khoảng 30 phút.

dao tengah

Hoạt động thu hút nhất tại đây là lặn biển để quan sát các rặng san hô tuyệt vời, các loài cá biển, rùa xanh, rùa đồi mồi... Có tất cả 12 điểm lặn xung quanh Đảo Lang Tengah. Hòn đảo còn được bao phủ bởi rừng nguyên sinh với rất nhiều loài chim, ếch, thằn lằn và côn trùng. Bạn có thể tốn một vài ngày để tham quan hết vẻ đẹp của hòn đảo này.

Thời điểm du lịch thuận lợi nhất là từ tháng tư đến tháng chín. Gió mùa vào tháng mười đến tháng ba sẽ làm cho biển động và hòn đảo có thể phải đóng cửa hạn chế du khách.

dao tengah

dao tengah

dao tengah

dao tengah

Mặc dù Lang Tengah là một hòn đảo rất nhỏ, nhưng có tới bốn khu nghỉ dưỡng có sẵn để cho du khách lựa chọn, đó là: D’Coconut Lagoon Resort, Redang Lang Resort, Lang Sari Resort và khách sạn sang trọng 5 sao Sari Pacifica Resort & Spa.

dao tengah

dao tengah

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
33.33%
1
1
0%
0

Hình ảnh