Cung điện Istana Besar

4 reviews Viết review

Một khi đã bước chân đến cố đô Johor Bahru của Malaysia, một trong những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ chính Cung điện Istana Besar! Công trình nguy nga, tráng lệ này xưa kia là nơi ở của những vị vua xứ Johor (thời còn tách riêng khỏi Malaysia), và giờ đây trở thành một trong những bảo tàng quan trọng nhất của đất nước này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Grand Palace, Johor, Malaysia

  • Giá vé: MR9-21 (0,4-1 USD)

Istana Besar trước kia là nơi ở của hoàng thân Johor. Quần thể kiến trúc độc đáo này được xây dựng bởi quốc vương Abu Bakar năm 1866, theo lối kiến trúc Phục Hưng. Và đặc biệt là toàn bộ đồ đạc nội thất bên trong đều được gia công tại Anh, sau đó mới vận chuyển về cung điện để sử dụng.

cung dien Besar

Khuôn viên rộng lớn của cung điện Istana Besar

Tổng thể công trình rộng 53 hecta gồm khu vườn lớn và các tòa dinh thự khổng lồ - nơi sinh hoạt của hoàng thân và gia đình ngài trước kia.

cung dien besar

Cung điện Istana Besar từng là nơi ở của hoàng thân Johor

cung dien besar

Khiến trúc độc đáo với màu trắng chỉ đạo làm tăng thêm vẻ nguy nga cho cung điện lâu đời này

Đến năm 1990, một phần nhỏ của công trình này trở thành viện bảo tàng hoàng gia (Royal Abu Bakar Museum), nơi trưng bày, triển lãm sự giàu có và xa hoa của dòng dõi hoàng tộc tại đất Malaysia.

cung dien besar

Ngày nay nơi đây đã trở thành bảo tàng để chào đón du khách vào tham quan

Bảo tàng này được chia làm nhiều khu vực gồm: khu trưng bày phòng ăn hoàng gia, phòng ngủ hoàng gia, sảnh tiếp khách, các bộ sưu tầm tranh ảnh hoàng gia và khu quà lưu niệm. Toàn bộ những hiện vật bên trong đều thuộc triều đại Abu Bakar!

cung dien besar

Nội thất sang trọng và xa hoa bên trong Istana Besar

Để vào đúng cổng bảo tàng, vì một số phần khác của Cung điện Istana Besar không mở cửa tiếp đón khách, bạn hãy hỏi đường Air Molek hoặc đường Ibrahim nhé. Địa điểm này khá nổi tiếng nên đi bằng phương tiện gì cũng có thể hỏi đường được.

4.5
dựa trên 4 đánh giá
5
75%
3
4
0%
0
3
25%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh