Miếu cổ Johor Bahru (Johor Bahru Old Chinese Temple)

14 reviews Viết review

Nằm giữa trung tâm Johor Bahru, ẩn sau nhiều phố phường dày đặc những tòa nhà cao tầng là một ngôi miếu cổ của người Hoa. Đến với nơi đây, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy người Hoa vào ra, dâng lễ hương trong những ngày lễ lạc. Miếu Hoa Cổ này được xem là biểu tượng của 5 nhóm người Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông, Khách Gia và Hải Nam an cư tại Johor - Malaysia.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đường Trus, Tp.Johor, Malaysia

  • Giá vé: Miễn phí

Điều đặc biệt ở ngôi miếu cổ này là gần như toàn bộ tài liệu ngày lập miếu đã bị mất. Người ta chỉ biết rằng ngôi miếu này đã tồn tại từ rất lâu rồi, càng ngày độ linh thiêng cũng được đồn thổi lên cao. Đỉnh điểm là sau thế chiến thứ II, mặc cho cảnh vật Johor hoang tàn bởi bom đạn, ngôi miếu nhỏ này vẫn hiên ngang trụ vững.

mieu co bahru

Ngôi miếu nối tiếng với năm tuổi lâu đời và độ linh thiêng

Cảnh quan thành phố hiện đại xung quanh gần như đã chiếm hết toàn bộ không gian, nhưng khi vào đến bên trong miếu, bạn sẽ ngạc nhiên khi xuất hiện trước mắt là phong cách kiến trúc đền chùa cổ được giữ gìn khá tốt. Những họa tiết rồng phượng, chạm khắc tinh xảo không thể lẫn vào đâu được từ văn hóa Trung Hoa ngàn năm trước. Bên trong là 5 gian thờ khác nhau, thờ 5 vị thần khác nhau trong tín ngưỡng thờ tụng của người Hoa.

meiu co bahru

Giữa đô thị tấp nập, miếu cổ Johor Bahru vẫn giữ cho mình nét trầm mặc tĩnh lặng rất riêng

mieu co bahru

Khung cảnh cổng vào của miếu

mieu co bagru

Tuy diện tích khiêm tốn nhưng ngôi miếu nhỏ này từ lâu đã trở thành điểm đến tín ngưỡng của nhiều người dân địa phương

Mặc dù bên trong khuôn viên miếu rất tĩnh lặng, nhưng nơi yên bình nhất của nơi đây là khu vực trưng bày ở khoảng sân sau (có lẽ do người ta chỉ thường đến cúng bái). Tại đây trưng bày những kiệu rước được sử dụng trong lễ Chingay, cùng với đó là hàng loạt vật dụng, cổ vật mà ngôi miếu này lưu giữ hàng thập kỉ qua.

mieu co bahru

Người dân đổ về ngôi miếu cổ thành tâm chiêm bái vào các ngày lễ lớn

mieu co bahru

Một góc khác của miếu cổ Johor Bahru

Tư liệu: sưu tầm

Ảnh: internet

3.1
dựa trên 14 đánh giá
5
35.71%
5
4
21.43%
3
3
7.14%
1
2
7.14%
1
1
7.14%
1

Hình ảnh