Đền Banjari Mata (Banjari Mata Mandir)

0 reviews
Viết review

Đền Banjari Mata được cho là do Shree Harish Joshi thành lập. Truyền thuyết đằng sau việc xây dựng ngôi đền nói rằng Shree Harish Joshi đã tìm thấy một hòn đá trông giống như một thần tượng của Banjari Mata. Sau khi khám phá ra, anh bắt đầu tôn thờ thần tượng.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Gol Bazar, Nayapara, beside novelty market, infront of back door of banjari mata mandir, Raipur, Chhattisgarh 492001, Ấn Độ

1. GIỚI THIỆU ĐỀN BANJARI MATA

Ngôi đền Banjari Mata được cho là do Shree Harish Joshi thành lập. Truyền thuyết đằng sau việc xây dựng ngôi đền nói rằng Shree Harish Joshi đã tìm thấy một hòn đá trông giống như một thần tượng của Banjari Mata. Sau khi khám phá ra, anh bắt đầu tôn thờ thần tượng. Chẳng mấy chốc, thần tượng đã kết hợp sự nổi tiếng khổng lồ, dẫn đến việc xây dựng ngôi đền.

2. TÌM HIỂU ĐỀN BANJARI MATA

  • Các đền thờ của Banjara Mata, không nghi ngờ gì, là đặc sản của nó. Dành cho Nữ thần Banjari Mata, nơi linh thiêng này nổi tiếng là nơi tổ chức các sự kiện trong các lễ hội Dussehra và Navratri. Nhiều tín đồ từ các quốc gia láng giềng và trên khắp đất nước đổ về để hít thở trong hào quang dễ chịu và thiêng liêng. Người ta có thể cảm thấy sự bình tĩnh kéo dài trong không khí. Ngôi đền mở cửa tất cả các ngày trong tuần và có thể được truy cập trong khoảng thời gian từ 6:00 sáng đến 7:30 tối. Sự tinh tế và chân thực của ngôi đền là lý do tại sao hàng ngàn người đến thăm nơi này để tìm kiếm phước lành.
  • Theo văn hóa dân gian địa phương, Harish Joshi, một tín đồ cuồng nhiệt của Sakthi nhận thấy một tảng đá giống với Banjari Mata. Vị linh mục đã cài đặt đá và người dân địa phương thường thờ cúng vị thần. Đền sẽ được đông đảo với hàng ngàn tín đồ vào những ngày Navaratri (Dussehra). Khuôn mặt duy nhất (phần đầu) được trang trí với Sindhoor có thể nhìn thấy bên ngoài. Tượng sư tử có thể nhìn thấy trên một trong hai vị thần.
  • Có những ngôi đền phụ trong quần thể đền thờ là của Chúa Vishnu, Chúa Siva (Banjareswara Mahadeva), Sri Ram, Ganesh, Hanuman, v.v ... Có hai lối vào để đến đền. Sayana Mantap nằm trong Garbha Griha. Cây thánh trong quần thể đền sẽ được buộc bằng dừa và vải, người ta tin rằng điều ước của họ sẽ được thực hiện.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN BANJARI MATA

  • Địa chỉ: Gol Bazar rd Nayapara, chowk, Raipur, Chhattisgarh 492001, Ấn Độ

Đã cập nhật vào ngày 14/01/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar