Làng Champaran (Champaran)

0 reviews Viết review

Champaran, trước đây gọi là Champajhar, là một ngôi làng thuộc quận Raipur thuộc bang Chhattisgarh, Ấn Độ, nằm cách thủ đô Raipur khoảng 60 km qua Arang và 30 km từ Mahasamund Via Bamhani, Tila.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: चम्पारण Chhattisgarh 493992 Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU LÀNG CHAMPARAN

Champaran trước đây được gọi là Champajhar. Ngôi làng này có ý nghĩa tôn giáo cũng như lịch sử vì nó được coi là nơi sinh của Sant Mahaprabhu Vallabhacharya, người sáng lập, tiên phong và cải cách của Giáo phái Vallabh.

2. TÌM HIỀU LÀNG CHAMPARAN

  • Ngôi làng được xác định là Champaranya và do đó có ý nghĩa tôn giáo là nơi sinh của Saint Mahaprabhu Vallabhacharya, nhà cải cách và người sáng lập giáo phái Vallabh còn được gọi là Pushtimarg. Một ngôi đền đã được xây dựng để vinh danh ông. Gần đây là một ngôi đền của Champakeshwara Mahadeva. Có hai Baithaks của Vallabhacharya's Chaurasi Bethak ở đây.
  • Có hai ngôi đền dành riêng cho Shri Mahaprabhuji ở Champaran. Người đầu tiên được biết đến với cái tên Prakatya Baithakji Mandir, trong đó seva được thực hiện bởi HDH Param Pujya Goswami 108 Shri Dwarkeshlalji Maharajshri và HDH Param Pujya Goswami 108 Shri Purshottamlalji Maharajshri. Baithakji thứ hai là Mool Prakatya thường được gọi là Chhatti Baithak. Trong ngôi đền này, seva được thực hiện bởi Goswami shri Vallabhlalji và Shri Raghunathlalji (Shri Pinky Bawa) của ngôi nhà thứ 5 của Kamvan. Ngoài ra, còn có một ngôi đền Haveli dành riêng cho Shree Girirajji và Shree Balkrishnalalji. Một dòng suối nhỏ của sông Mahanadi chảy gần ngôi đền được cho là từ sông Yamuna và được thờ phụng. Prakatya Utsav của Mahaprabhuji được tổ chức hàng năm vào ngày thứ mười một của Baisakhvà nhiều tín đồ của giáo phái tập trung tại chùa để tỏ lòng tôn kính. Hội chợ hàng năm của Champaran được tổ chức với các lễ hội lớn trong tháng Magh hàng năm. Số lượng lớn Pushtimargiya Vaishnavs ghé thăm Champaran hàng năm.
  • Bạn có thể đến thăm ngôi làng Champaran từ Raipur qua Arang. Từ ngã ba đường Arang- Rajim tại làng Jonda, có một con đường trải nhựa đến Champaran. Xe buýt có sẵn từ Raipur và Arang. Ga xe lửa gần nhất là ga Mahasamund.
  • Champaran trước đây được gọi là Champajhar. Ngôi làng này có ý nghĩa tôn giáo cũng như lịch sử vì nó được coi là nơi sinh của Sant Mahaprabhu Vallabhacharya, người sáng lập, tiên phong và cải cách của Giáo phái Vallabh. Do đó, nó là một Vaishnava Peeth nổi tiếng. Champaran là nơi có hai ngôi đền dành riêng cho Shri Mahaprabhuji - Prakatya Baithakji Mandir và Mool Prakatya (thường được gọi là Hayi Baithak) và cũng tổ chức một lễ hội hàng năm.

3. ĐỊA CHỈ LÀNG CHAMPARAN

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh