Đền Siddheswara (Siddheswara Mandir)

0 reviews Viết review

Đền Siddheshwar là nơi có hình của Chúa Ganesh trong tư thế đứng. Một ngôi đền Orissan điển hình, nó nằm ở quận Khurda. Nội thất của ngôi đền bao gồm một pancha-ratha Sanctuarytum với một bức tường năm phân. Ở phần trên, bức tường được chia nhỏ thành hai thanh ghi bởi các dải trung vị.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: UP & TTI Campus, Laxmisagar, Bhubaneswar, Odisha 751006, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SIDDHESWARA

Đền Siddheshwar có từ thế kỷ 10 và nằm trong khuôn viên của đền Mukteswar. Các nhà sử học nói rằng tất cả các ngôi đền thế kỷ 10 ở Bhubaneswar tiết lộ sự thống nhất của kiến ​​trúc Ấn Độ giáo, Phật giáo và đền thờ Jain.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SIDDHESWARA

  • Đền Siddheshwar cao hơn đền Mukteswar và các bức tường bên ngoài của nó được bao phủ bởi những chạm khắc tối thiểu. Ngôi đền không được trang trí công phu như Mukteswar nhưng có một nét quyến rũ riêng về kiểu dáng xây dựng.
  • Tháp đền, được xây dựng theo phong cách Pancharatna của Trường phái kiến ​​trúc đền Kalinga cổ điển, được nhóm lại bởi một dãy tháp pháo thu nhỏ và cả bốn mặt của tháp đều có bốn con sư tử vượt lên.
  • Trong khi Chúa Shiva được thờ trong thánh đường, một hình tượng tuyệt đẹp của Chúa Ganesh trong tư thế đứng là một điểm thu hút khác của ngôi đền. Thần tượng Ganesh được bao phủ bởi một lớp dày màu đỏ đã được lắp đặt ở chân phía đông của chóp đền. Người ta phải đi bộ qua một khu vườn được chăm sóc đẹp đẽ để đến được ngôi đền.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN SIDDHESWARA

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh