Hang Udayagiri và Khandagiri (Udayagiri & Khandagiri Caves)

0 reviews Viết review

Hang động Udayagiri và Khandagiri, trước đây được gọi là hang Kattaka hoặc hang Cuttack, là một hang động tự nhiên và một phần nhân tạo có tầm quan trọng về khảo cổ, lịch sử và tôn giáo gần thành phố Bhubaneswar ở Odisha, Ấn Độ.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Khandagiri, Bhubaneswar, Odisha 751030, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: 9h- 18h hằng ngày

 • Giá vé: Người Ấn Độ: 25 INR Người nước ngoài: 300 INR

1. GIỚI THIỆU HANG UDAYAGIRI VÀ KHANDAGIRI

Các ngọn đồi Udayagiri và Khandagiri nằm ở ngoại ô thủ đô Bhubaneswar của Odisha, là dấu tích lịch sử còn sót lại trong quá khứ giàu có của Ấn Độ. Những ngọn đồi có một số hang động, hầu hết trong số đó đã được chạm khắc như những khu nhà ở cho các nhà sư Jain dưới thời trị vì của Vua Kharavela của triều đại Mahameghavahana. Những hang động này không chỉ là minh chứng cho thiên tài kiến ​​trúc của Ấn Độ cổ đại, chúng còn mang thông điệp về tình yêu, lòng trắc ẩn và lòng khoan dung tôn giáo.

2. TÌM HIỂU HANG UDAYAGIRI VÀ KHANDAGIRI

 • Các hang động Udayagiri và Khandagiri được coi là một trong những kỳ quan của Ấn Độ và có niên đại từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 2 trước Công nguyên. Đối diện nhau, các hang động nằm trên đỉnh đồi Udaygiri và Khandagiri. Cái tên Udayagiri có nghĩa là Đồi Mặt trời mọc. Khandagiri đứng đầu với một ngôi đền đẹp.
 • Hầu hết các hang động không phải là hang động tự nhiên mà là những vết cắt bằng đá và được cho là nơi ở và nơi thiền định của các nhà sư Jain thời bấy giờ. Các nhà sư được cho là đã sống ở đây trong điều kiện khắc nghiệt nhưng vẫn có thể tạo ra các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp và phức tạp mô tả hoàng gia, tòa án, biểu tượng tôn giáo và cuộc sống bình thường của xã hội.
 • Có một vé 25 yên (0,35 đô la) mỗi người để vào các hang động Udaygiri, trong khi không có bất kỳ vé nào cho Khandagiri. Tỷ lệ này khác với công dân của các quốc gia SAARC và công dân của các quốc gia khác.
 • Đi lên đoạn đường nối ở Udayagiri, có Swargapuri (Hang 9) ở bên phải với các hình tượng sùng đạo của nó. Hathi Gumpha (Hang Voi; Hang 14) ở trên cùng có một dòng chữ 117 dòng kể về những kỳ tích của người xây dựng nó, Vua Kharavela của Kalinga, người trị vì từ năm 168 đến 153 trước Công nguyên.
 • Từ Hathi Gumpha, chúng tôi di chuyển đến các hang động khác. Có nghĩa là nơi cư trú của những nhà tu hành khổ hạnh Jain được chú ý vì khả năng tự hành xác của họ, các hang động cung cấp một chút tiện nghi. Hầu hết các hang động bao gồm một dãy các ô mở trực tiếp ra hiên hoặc ra không gian mở phía trước.
 • Có những chiếc kệ thô sơ khoét sâu vào các tảng đá. Hình dạng của những chiếc kệ này phản ánh có lẽ các nhà sư đã sử dụng chúng như những chiếc kệ để chồng kinh sách thiêng liêng của họ. Đây thực chất là những khu tập thể, một suy luận được chứng minh là do nền nhà dốc lên để phục vụ mục đích kê gối.
 • Vào năm 1825, nhà sử học A Stirling đã công bố sự tồn tại của những hang động này và cố gắng dịch các bản khắc. Mặc dù rất khó để có được một bản dịch chính xác do việc sử dụng ngôn ngữ - Brahmi, sự phong hóa của các chữ khắc và sự không chính xác, nhưng điều chắc chắn là những sắc lệnh bằng đá này tuyên bố sự tôn trọng và sự cống hiến của nhà vua đối với tất cả các tôn giáo và yêu người của anh ấy mang anh ấy.
 • Rani Gumpha hay Hang Nữ hoàng (Hang 1) là hang động lớn nhất, hùng vĩ nhất ở đây. Nó là một tu viện hai tầng được hỗ trợ bởi nhiều cột và sân thượng. Hang động có các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp về phụ nữ khiêu vũ, đoàn tùy tùng hoàng gia và nhạc cụ.
 • Ganesha Gumpha là một trong những hang động hiếm hoi có nhiều nhà ở và ruộng bậc thang. Nó được biết đến nhiều nhất với tác phẩm điêu khắc của Ganesha được khắc trên bức tường phía sau của hang động. Nó cũng cho thấy một Jain Tirthankara được thờ cúng và có các tác phẩm điêu khắc về voi.
 • Ganesha Gumpha được trang trí với những bức phù điêu tuyệt đẹp thể hiện các cuộc đi săn và thám hiểm chiến tranh của nhà vua.
 • Hang động có âm thanh tuyệt vời có thể để truyền thông điệp hoặc tạo ra tiếng vang cho những câu thần chú. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng các lớp đá tạo ra không gian rỗng - một công trình kỳ diệu của kỹ thuật và âm thanh. Con trai tôi và tôi chui đầu qua một trong những cái lỗ để tìm một hệ thống được bố trí tốt! Chúng cũng được xây dựng để thoát nước mưa mà không ảnh hưởng đến các khu vực sinh sống và gây ra thiệt hại tối thiểu cho các tảng đá vôi.

3. ĐỊA CHỈ HANG UDAYAGIRI VÀ KHANDAGIRI

 • Ở trong: Khandagiri Digamber Jain Temple
 • Địa chỉ: Khandagiri, Bhubaneswar, Odisha 751030, Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh