Lễ hội Ashok Ashtami (Ashok Ashtami)

0 reviews Viết review

Ashoka Ashtami là một lễ hội Hindu tốt lành được tổ chức với sự nhiệt thành lớn ở Ấn Độ. Lễ hội này được dành cho Lord Shiva và Nữ thần Parvati. Theo lịch của Ấn Độ giáo, Ashoka Ashtami được quan sát vào 'Ashtami' (ngày thứ 8) trong Shukla Paksha (giai đoạn tẩy lông của mặt trăng) trong tháng 'Chaitra'. Nó rơi trong lễ hội 'Chaitra Navratri'.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bhubaneswar Orissa Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU LỄ HỘI ASHOK ASHTAMI

Ashoka Ashtami là một lễ hội tốt lành của người Hindu được tổ chức rất cuồng nhiệt ở Ấn Độ. Lễ hội này được dành cho Chúa Shiva và Nữ thần Parvati. Theo lịch Hindu, Ashoka Ashtami được quan sát vào 'Ashtami' (ngày thứ 8) trong Shukla Paksha (giai đoạn tẩy lông của mặt trăng) trong tháng 'Chaitra'. Nó rơi trong lễ hội 'Chaitra Navratri'. Trong lịch Gregory, ngày này tương ứng với các tháng từ tháng Ba đến tháng Tư. Ashoka Ashtami được coi là lễ hội xe hơi ở Orissa và các vùng phía đông khác của Ấn Độ. Người ta cho rằng Chúa Rama đã hoàn thành các nghi lễ Ashoka Ashtami trước khi bắt đầu cuộc tấn công cuối cùng vào Ravana. Lễ hội được tổ chức một cách hoành tráng tại Đền Lingaraj ở Bhubaneswar và lễ hội kéo dài trong bảy ngày. Ngày này cũng có ý nghĩa quan trọng ở một số bang miền nam của Ấn Độ.

2. TÌM HIỂU LỄ HỘI ASHOK ASHTAMI

  • Ashoka Ashtami là một lễ hội văn hóa và nổi tiếng nhất của Orissa. Lễ hội này được quan sát trong ngày thứ tám của thời kỳ trăng khuyết trong tháng âm lịch của Chaitram. Lễ hội này được tổ chức đúng một ngày trước Sri Ramnavami. Năm nay, Ashoka Ashtami là vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2019.
  • Hội chợ và nghi lễ Ashoka Ashtami được tổ chức với nhiều sự thích thú và nhiệt tình tại Đền Lingaraj ở Bhubaneswar. Mọi người cầu nguyện Thần Shiva và Nữ thần Shakthi vào ngày này.
  • Ashoka Ashtami được tổ chức theo phong cách lớn ở phía Đông Ấn Độ. Có một truyền thuyết đằng sau thực hiện nghi thức này. Theo câu chuyện đó, trong trận chiến nặng nề với Ravana, Rama đã không thể giết anh ta. Sau đó, anh nhận được lời khuyên từ Vibhishana (Bibhishan) rằng hãy cầu nguyện nữ thần Shakthi và nhận phước lành cho cô.
  • Lord Rama đã thờ phượng Chúa Shiva và Nữ thần Shakthi tại Đền Lingaraj ở Bhubaneswar trong bảy ngày dài và nhận được phước lành của Nữ thần từ họ vào ngày Ashtami (thứ tám). Trong trận chiến tiếp theo, anh ta đã giết Ravana bằng cách sử dụng Brahmastra. Lord Ram đã ăn mừng Chiến thắng này bằng cách đưa ra một đám rước của Thần Shiva và Nữ thần Shakti trong một cỗ xe vào ngày Ashtami. Từ ngày đó trở đi Chaitra Shukla Ashtami được tôn vinh là Ashoka Ashtami. Lễ hội này đánh dấu chiến thắng của cái thiện đối với cái ác.
  • Trong nhiều lễ kỷ niệm, thần tượng của Lord Lingaraj được xe ngựa đưa đến Đền Rameswaram để ở lại bốn ngày, và sau đó được đưa trở lại sau một nghi thức tắm rửa tại hồ Bindu.

3. THỜI GIAN DIỄN RA LỄ HỘI ASHOK ASHTAMI

  • Vào thứ Ba ngày 20 tháng 4 năm 2021.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh