Trung tâm khoa học khu vực Bhubaneswar (Regional Science Centre)

0 reviews Viết review

Trung tâm Khoa học Khu vực, được thành lập tại thành phố đền Bhubaneswar trên 8 mẫu đất, được dành riêng cho quốc gia vào ngày 18 tháng 9 năm 1989. Trung tâm này là một trong 26 trung tâm khoa học / bảo tàng khoa học thuộc mạng lưới của Hội đồng Bảo tàng Khoa học Quốc gia, một hội đồng tự trị thuộc Bộ Văn hóa, Chính phủ của Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pandit Jawaharlal Nehru Marg, Bhubaneswar, Odisha 751013, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 10h- 18h30 hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TRUNG TÂM KHOA HỌC KHU VỰC BHUBANESWAR

Trung tâm Khoa học Khu vực, được thành lập tại thành phố chùa Bhubaneswar trên một khu đất rộng 8 mẫu Anh, được hiến tặng cho quốc gia vào ngày 18 tháng 9 năm 1989. Trung tâm này là một trong 26 trung tâm khoa học / bảo tàng khoa học thuộc mạng lưới của Hội đồng Khoa học Bảo tàng Quốc gia, một hội đồng tự trị trực thuộc Bộ Văn hóa, Govt của Ấn Độ.

2. TÌM HIỂU TRUNG TÂM KHOA HỌC KHU VỰC BHUBANESWAR

  • Trung tâm Khoa học Khu vực, Tirupati (RSCT), nằm ở chân đồi Tirumala, trên Đường Alipiri-Zoo Park, là một điểm đến giáo dục khoa học không chính thức theo định hướng hoạt động cho tất cả mọi người.
  • Trung tâm có 6 phòng trưng bày triển lãm thường trực: ‘Fun Science’, ‘Popular Science’, ‘Our Universe’, ‘Our Senses’, ‘Illusion’ và ‘Emerging Technology’. Công viên khoa học ngoài trời RSCT với những bãi cỏ xanh mướt, trải dài trên diện tích 5 mẫu Anh, có một số cuộc triển lãm có sự tham gia, công viên cuộc sống thời tiền sử, vườn thảo dược & góc động vật. Trung tâm cung cấp trải nghiệm học tập khoa học dựa trên một bầu không khí thanh bình. Nhà hát 3D, Chương trình Khoa học và Taramandal ở trung tâm là một số điểm thu hút chính của RSCT, đặc biệt là đối với sinh viên. Trung tâm cũng tổ chức nhiều chương trình khuyến học trong năm tập trung cho mọi lứa tuổi.
  • Trung tâm Khoa học Khu vực, Tirupati, là một đơn vị cấu thành của Hội đồng Khoa học Quốc gia (NCSM), một cơ quan tự trị trực thuộc Bộ Văn hóa, Chính phủ của Ấn Độ và chịu sự kiểm soát hành chính của Bảo tàng Công nghệ và Công nghiệp Visvesvaraya, Bangalore. RSCT được dành tặng cho quốc gia vào ngày 23 tháng 9 năm 1993 bởi Chủ tịch Hon’ble của Ấn Độ, Tiến sĩ Shanker Dayal Sharma.

3. ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM KHOA HỌC KHU VỰC BHUBANESWAR

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh