Đền Mohini (Mohini Temple)

0 reviews Viết review

Đền Mohini nằm ở bờ phía nam của Bindu Sarovara, ngôi đền Mohini của Bhubaneswar cao 9,45 mét, trong nét kiến ​​trúc của nó có nét tương đồng với ngôi đền Parasurameswar. Jagamohana đã rơi vào đống đổ nát theo thời gian và đã được khôi phục gần đây.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1567, Rath Rd, Old Town, Bhubaneswar, Odisha 751002, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN MOHINI

Đền Mohini là của người theo đạo Hindu Đền thờ Nữ thần Chamunda nằm ở Bhubaneswar,
thủ phủ của bang Odisha, Ấn Độ. Ngôi đền này nằm trên bờ nam của Bindu Sagar Tank. Đây là một trong những ngôi đền Shakti nổi tiếng ở Bhubaneswar. Vị thần chủ trì của ngôi đền này là Chamundi Devi mười tay. Các kiến trúc của ngôi đền mang một nét gần giống với Đền Parasurameswar.

2. TÌM HIỂU ĐỀN MOHINI

  • Đền Mohini là một ngôi đền nhỏ, nằm trên bờ phía nam của Bindu Sagar. Kiến trúc chùa mang đậm dấu ấn giống với Đền Parasurameswar. Ngôi đền bao gồm một Sanctum và Jagamohana. Chiếc Jagamohana đã bị hư hỏng hoàn toàn và đã được tân trang lại bằng những viên bi trong phạm vi. Ngôi đền được tri ratha theo kế hoạch và tri anga bada trong độ cao.
  • Hầu như không có bất kỳ thiết kế hoặc đồ trang trí được tìm thấy trên vimana hoặc các bức tường bên ngoài. Sanctum sanctorum có rekha loại vimana và Jagmohana là loại pidha. Tháp trên thánh địa mọc lên lên độ cao khoảng 9,45 m. Sanctum nhà 10 Chamunda Devi có vũ trang. Hình ảnh tuyệt vời và được mô tả ở dạng mật tông với bụng trũng, đeo vòng hoa hình đầu lâu và đứng trên một xác chết.
  • Có một thần tượng của một sáu con giáp Mahishasuramardhini nằm trên sàn trong khu bảo tồn. Có một số thần tượng chẳng hạn như tám Durga vũ trang và những người khác được tìm thấy trong Jagamohana. Tất cả những thần tượng được tìm thấy trong quá trình khai quật ở những nơi gần đó. Có một nhỏ ngôi đền phụ không có bất kỳ vị thần nào nằm trong prakara. Đây, những hình ảnh thích hợp là chạm khắc trên đá của bức tường.
  • Các bức tường bên ngoài có năm hình ảnh thích hợp (Parsvadevatas). Họ là Ganesha được hiển thị ngồi trong ardhaparyanka mudra trên ngai vàng, Kartikeya cùng với người phối ngẫu của mình trên một con công, Nữ thần Parvati với hai người hầu và một con sư tử, một thần tượng bị hư hỏng của Durga và một đôi bị hư hỏng thần tượng không xác định nơi một trong số họ đang cầm đinh ba và một người khác đang cầm một cái rìu. Hai tàu lớn được đặt ở hai bên của chúng.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN MOHINI

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh