Đền Lingaraj (Lingaraj Mandir)

0 reviews Viết review

Đền Lingaraja là một ngôi đền Hindu dành riêng cho thần Shiva và là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Bhubaneswar, thủ đô của bang Odisha của Ấn Độ. Ngôi đền là địa danh nổi bật nhất của thành phố Bhubaneswar và là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của tiểu bang.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Lingaraj Nagar, Old Town, Bhubaneswar, Odisha 751002, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: Cả ngày

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN LINGARAJ

Lâu đời, là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bhubaneshwar, đền Lingaraj là một trong những ngôi đền lớn nhất trong thành phố. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 7, ngôi đền thờ Thần Shiva một cách tôn giáo, và là ngôi đền duy nhất trưng bày hình dạng thực của Thần Shiva, được cho là đã xuất hiện tự nhiên tại địa điểm này. Linga cao tới 8 inch, không giống như bất kỳ linga nào khác được biết là tồn tại trong các ngôi đền trên khắp Ấn Độ.

2. TÌM HIỂU ĐỀN LINGARAJ

 • Ngôi đền hùng vĩ đứng ở độ cao 180 ft khiến du khách phải kinh ngạc và kính trọng. Được xây dựng vào thế kỷ 11 sau Công nguyên. Ngôi đền đã được nhà phê bình và nhà sử học James Fergusson (1808-1886) mô tả là “Một trong những ví dụ tốt nhất về ngôi đền thuần túy của Ấn Độ giáo ở Ấn Độ”. Ngôi đền đánh dấu đỉnh cao của kiến ​​trúc đền thờ ở Bhubaneswar, là cái nôi của Trường phái kiến ​​trúc đền thờ Kalinga. Khu phức hợp đền rộng lớn có một trăm năm mươi điện thờ phụ.
 • Các ngôi đền được coi là một kiệt tác của Kiến trúc Ấn Độ nhờ kế hoạch chi tiết, tỷ lệ, các khớp nối liền mạch, kỹ thuật thủ công trang nhã và kích thước ấn tượng. Nhìn rộng ra, ngôi đền có thể được chia thành bốn sảnh chính. Garba Griha (Sanctum Sanctorum), Yajana Mandapa (sảnh cầu nguyện) Natya Mandapa (phòng khiêu vũ và âm nhạc) và Bhoga Mandapa (nơi những người sùng đạo có thể có Prasad (dâng cúng) của Chúa). Những nét chạm khắc tinh tế mô tả những công việc hàng ngày, các trung tâm sinh hoạt, ngoài vai trò là một nơi thờ cúng khiến ngôi đền trở thành một nơi tụ họp văn hóa xã hội, giống như một trung tâm cộng đồng hiện đại.
 • Lingaraj được gọi là 'Swayambhu' - (tên tự là Shivling). Một khía cạnh quan trọng khác của ngôi đền là nó biểu thị sự đồng bộ của các giáo phái Shaivism và Vaishnavism ở Odisha. Shivling được biết đến với cái tên Hari Hara. Có lẽ sự sùng bái ngày càng tăng của Chúa Jagannath cùng với việc hoàn thành Đền Lingaraja có một vai trò quan trọng.
 • Ngôi đền nằm ngoài giới hạn dành cho những người không theo đạo Hindu. Tuy nhiên, người ta có thể ngắm toàn cảnh khu đền và chụp ảnh từ một bệ nâng được dựng lên đặc biệt dành cho khách du lịch ngay bên ngoài khu đền.
 • Điểm thu hút khác của ngôi đền là Hồ Bindusagar, nằm ở phía bắc của ngôi đền. Hồ dài 1300 ft và rộng 700 ft là trung tâm của các hoạt động của người dân Phố Cổ và là trung tâm của các lễ hội đền thờ.
 • Trên bờ phía tây của Bindu Sagar, có khu vườn xinh đẹp Ekamra Van được đặt tên theo các văn bản thần thoại của đạo Hindu, nơi Bhubaneswar thủ đô Odisha được gọi là Ekamra van hay một khu rừng cây xoài. Khu vườn là nơi sinh sống của nhiều loại cây theo truyền thống gắn liền với các vị thần và nữ thần của đạo Hindu và có ý nghĩa tâm linh và y học.
 • Shivaratri - được tổ chức vào tháng 2 / tháng 3 - một lễ hội nơi một người phụ nữ nhịn ăn và cầu nguyện cho cuộc sống lâu dài của chồng và Rukuna Ratha Yatra được tổ chức tại Ashokastami (khoảng tháng 4) - nơi đại diện của Chúa Lingaraja - Chúa Chandrashekhara đến thăm mẫu hậu. nhà dì. Rukuna Ratha Yatra - nghĩa đen là cỗ xe không quay đầu. Cả hai lễ hội này đều thu hút rất nhiều đám đông đến chùa.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN LINGARAJ

 • Địa chỉ: Lingaraj Nagar, Old Town, Bhubaneswar, Odisha 751002, Ấn Độ
 • Chiều cao: 55 m
 • Mở cửa: 1000 Sau CN
 • Giờ mở cửa: 06:00 - 21:00
 • Kiểu kiến trúc: Kalinga architecture

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh