Đền Bhaskareswara (Bhaskareswara Mandir)

0 reviews Viết review

Đền Bhaskareswara là một ngôi đền Shiva cổ có từ thế kỷ thứ 7 với một Shivalinga cao 9 feet. Một nét độc đáo của ngôi đền, ngoài kích thước của Shivalinga, là kiến trúc của ngôi đền giống như Bảo tháp Phật giáo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tankapani Rd, Badagada Brit Colony, Pandav Nagar, Bhubaneswar, Odisha 751018, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN BHASKARESWARA

Đền Bhaskareswara là một ngôi đền Shiva cổ có từ thế kỷ thứ 7 với tượng thần Shivalinga cao 9 mét. Một điểm độc đáo của ngôi đền, ngoài kích thước của Shivalinga, là kiến ​​trúc của ngôi đền giống như một Bảo tháp Phật giáo. Người ta tin rằng ngôi đền đã được xây dựng sau khi phá hủy bảo tháp. Về mặt tôn giáo, đền Bhaskareswara đã được nhắc đến trong các văn bản thiêng liêng của Vrihalingam.

2. TÌM HIỂU ĐỀN BHASKARESWARA

  • Được xây dựng bởi những người cai trị triều đại Ganga vào khoảng thế kỷ 12 sau Công nguyên, ngôi đền Bhaskareswara này khá khác biệt so với những ngôi đền khác của Bhubaneswar về kiến ​​trúc của nó. Vị thần chủ trì của ngôi đền là Thần Shiva được tôn thờ là Bhaskareswar. Nó được xây dựng để giống với ratha (Cỗ xe) của Chúa Jagannath.
  • Tính năng độc đáo khác là Lingam cao 9 feet. Người ta tin rằng những người lính trước khi tham chiến đã từng tìm kiếm sự ban phước của Chúa Shiva và cấu trúc hai tầng của ngôi đền đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng. Các học giả tin rằng Shiva Lingam cao 9 foot thực sự là phần còn lại của một cây cột Ashokan. Dấu tích còn lại của các cột trụ, lan can và đồ tạo tác được tìm thấy tại địa điểm chứng minh lời tiên tri.
  • Kiến trúc khác thường và độc đáo của ngôi đền có lẽ là do dự phòng tại địa điểm. Ngôi đền được xây dựng theo phong cách pancharatha (năm trụ cầu nhô ra) và “deula” (sanctum sanctorum) theo mô hình “pidha” (kim tự tháp dốc) được người dân địa phương gọi là “Pidhadeula” (sanctum hình chóp nghiêng). Sự khác biệt ngoài việc sử dụng thẩm mỹ các yếu tố Phật giáo và quy hoạch cấu trúc sáng tạo làm cho Đền Bhaskareswara trở thành một di tích độc đáo trong Kiến trúc Kalingan.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN BHASKARESWARA

  • Địa chỉ: Tankapani Rd, Badagada Brit Colony, Pandav Nagar, Bhubaneswar, Odisha 751018, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh