Đền Ananta Vasudev (Ananta Vasudev Temple)

0 reviews Viết review

Đền Ananta Vasudeva là một ngôi đền Hindu dành riêng cho Lord Krishna, hình đại diện của Chúa Vishnu nằm ở Bhubaneswar, thủ phủ bang Odisha, Ấn Độ. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ mười ba, và những bức tranh tường hoàn chỉnh của Krishna, Balarama và Subhadra được thờ phụng ở đó.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gouri Nagar, Old Town, Bhubaneswar, Odisha 751002, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN ANANTA VASUDEV

Là một ngôi đền tuyệt đẹp từ thế kỷ 13, Đền Ananta Vasudev được xây dựng bởi Nữ hoàng Chandrika. Vị thần chủ tọa là Chúa Krishna. Ngôi đền giống như đền Lingaraj nhưng những chạm khắc tinh xảo và tác phẩm điêu khắc Vaishnavite không kém phần bắt mắt và thu hút lượng lớn khách du lịch.

2. TÌM HIỂU ĐỀN ANANTA VASUDEV

  • Dường như hình ảnh ban đầu của thần Vishnu đã được thờ phụng tại nơi ngôi đền lớn Ananta Vasudeva được xây dựng vào thế kỷ 13 sau Công nguyên. Vào thế kỷ 13, Nữ hoàng Chandrika của triều đại Đông Ganga đã được nhắc nhở xây dựng một ngôi đền mới - ngôi đền của Ananta Vasudeva ở nơi này. Chắc hẳn đã có một ngôi đền cũ, nơi hình ảnh Vishnu này được cài đặt. Các Marathas , người mở rộng đế chế của họ lên đến sông Mahanadi , chịu trách nhiệm cải tạo đền thờ thần Vishnu ở Bhubaneswar vào cuối 17 thế kỷ.
  • Về hình thức, ngôi đền giống như ngôi đền Lingaraj , nhưng bao gồm các tác phẩm điêu khắc vaishnavite ( liên quan đến Chúa Vishnu ). Ngôi đền có các dải shikharas thu nhỏ (đền thờ), giống hệt như những ngôi đền ở Lingaraj, với sự khác biệt nhỏ là số lượng shikharas tạo thành một dải dọc trong trường hợp của nó chỉ có ba. Tác phẩm điêu khắc ở các bức tường bên ngoài khác nhau về tính cách trong mỗi ngôi đền ở Bhubaneswar. Hầu hết các tác phẩm điêu khắc nữ trong các bức tường của ngôi đền đều được đặt tên quá mức và thiếu tính nguyên bản
  • Các thần tượng được tìm thấy trong garbhagrha ( Sanctuarytum Sanctuarytorum ) của ngôi đền có cấu trúc hoàn chỉnh không giống như hình ảnh của Đền Jagannath, Puri . Ở đây, shrimurtis (thần tượng) được làm bằng đá granit đen, chứ không phải gỗ, như được thấy trong ngôi đền Puri. Đối với ngôi đền này, chỉ có thành phố đạt được tên là Chakra kshetra (nơi hình tròn), trong khi Puri được đặt tên là Shankha kshetra (nơi cong).
  • Một ngôi đền đẹp từ thế kỷ 13, Đền Ananta Vasudev được xây dựng bởi Nữ hoàng Chandrika. Vị thần chủ trì là Lord Krishna. Ngôi đền giống như ngôi đền Lingaraj nhưng các chạm khắc phức tạp và điêu khắc Vaishnavite không kém phần hấp dẫn.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN ANANTA VASUDEV

  • Địa chỉ: Gouri Nagar, Old Town, Bhubaneswar, Odisha 751002, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 20:00
  • Vị thần: Ananta Basudev Temple(Krishna)

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh