Một buổi sáng mùa xuân ở Phiêng Cành - bản nhỏ của người Mông ẩn hiện trong sương giữa chập chùng núi rừng Tây Bắc.
Khói bếp toả ra từ những ngôi nhà trình tường, trẻ em nô nức xúng xính áo váy bên hoa mận hoa đào bung nở, nhà nhà trong bản sum vầy ở mảnh sân nhỏ để cổ vũ trận bóng mừng mùa mới.
Vạn vật nơi đây như trỗi dậy một sức sống mới, lúc mùa sang
Những khoảnh khắc ống kính của mình ghi lại trong những ngày xuân se lạnh tại Taipei. Có những cánh anh đào mỏng manh và buồn mang mác sau cơn mưa chiều cuốu xuân. Là dòng suối nước nóng Xinbeitou với những màn khói trắng đầy mộng ảo. Là chiều cuối tuần mờ sương tại bờ sông Đạm Thủy. Và những buổi tối ngắm nhìn tòa tháp Taipei 101 lung linh trong ánh đèn.
Timiryazhevskoe là một ngôi làng nhỏ nằm ở bờ tây sông Tom, đối diện với thành phố Tomsk. Ngoài một số ít dân cư như người già, người về hưu sống, còn lại trong làng chủ yếu là nhà nghỉ dưỡng mùa hè (dacha) của dân trong thành phố Tomsk nên trong làng có nhiều biệt thự của dân giàu có, tuy nhiên nhịp sống vẫn khá yên ả và thanh bình như mọi ngôi làng Siberia khác.
Đầu năm, nếu nhiều người lựa chọn du xuân, đi lễ tại những ngôi chùa lớn trên cả nước. Mình lại tự chọn cho bản thân một góc nhỏ an yên tại thành phố quê nhà. Cùng khám phá với mình nha
Thu Hiền Nguyễn bình luận trong Chùa Một Cột