Một buổi sáng mùa xuân ở Phiêng Cành - bản nhỏ của người Mông ẩn hiện trong sương giữa chập chùng núi rừng Tây Bắc. Khói bếp toả ra từ những ngôi nhà trình tường, trẻ em nô nức xúng xính áo váy bên hoa mận hoa đào bung nở, nhà nhà trong bản sum vầy ở mảnh sân nhỏ để cổ vũ trận bóng mừng mùa mới. Vạn vật nơi đây như trỗi dậy một sức sống mới, lúc mùa sang
Những khoảnh khắc ống kính của mình ghi lại trong những ngày xuân se lạnh tại Taipei. Có những cánh anh đào mỏng manh và buồn mang mác sau cơn mưa chiều cuốu xuân. Là dòng suối nước nóng Xinbeitou với những màn khói trắng đầy mộng ảo. Là chiều cuối tuần mờ sương tại bờ sông Đạm Thủy. Và những buổi tối ngắm nhìn tòa tháp Taipei 101 lung linh trong ánh đèn.
Mở màn một năm mới bằng chuyến đi đầu năm đầy ý nghĩa đừng quên note ngay những địa điểm mới "siêu hot", "siêu đẹp" dưới đây nhé!
Cứ ngỡ Jeju mùa đông trời lạnh, cảnh heo may nhưng đến rồi mới thấy bất ngờ bởi nét lãng mạn trong tiết trời se se. Jeju mùa đông rất ''tình''
Timiryazhevskoe là một ngôi làng nhỏ nằm ở bờ tây sông Tom, đối diện với thành phố Tomsk. Ngoài một số ít dân cư như người già, người về hưu sống, còn lại trong làng chủ yếu là nhà nghỉ dưỡng mùa hè (dacha) của dân trong thành phố Tomsk nên trong làng có nhiều biệt thự của dân giàu có, tuy nhiên nhịp sống vẫn khá yên ả và thanh bình như mọi ngôi làng Siberia khác.
Làng Shirakawa-go nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản.. Cách Kyoto khoảng 2 tiếng đi xe hơi, là một trong những ngôi làng độc đáo nhất đất nước mặt trời mọc. Năm 1995, UNESCO đã công nhận là di sản văn hoá thế giới. Được biết ngôi làng là nơi hoạ sĩ Fujiko Fujio thai nghén và cho ra đời bộ truyện tranh kinh điển Doraemon.
Đó ắc hẳn sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất của chúng tôi. Bình dị , đơn giản , không chủng bị sẳn gì cả Hứng thú thích là nhích là xê dịch thôi . Chúng tôi đi từ SÀI GÒN - BÌNH PHƯỚC - DĂK NÔNG - DĂK LĂK - GIA LAI - BÌNH ĐỊNH . Chúng tôi đi bằng xe máy , Phượt đường tây nguyên khá là đẹp thời tiết mát mẻ , đi xe cũng thoải mái .
Đầu năm, nếu nhiều người lựa chọn du xuân, đi lễ tại những ngôi chùa lớn trên cả nước. Mình lại tự chọn cho bản thân một góc nhỏ an yên tại thành phố quê nhà. Cùng khám phá với mình nha
Một chút ảnh đi lễ đầu năm canh tý 2020 tại chùa quan âm thành phố Hà Giang. Chùa tuy không lớn nhưng rất đẹp và yên tĩnh. Nếu nghỉ chân tại thành phố Hà Giang, đi vãn cảnh chùa là một lựa chọn rất hay đó ạ.

Thu Hiền Nguyễn bình luận trong Chùa Một Cột

Thu Hiền Nguyễn bình luận trong Chùa Một Cột