Trải nghiệm đi hái Cherry tại US

May mắn có khá nhiều dịp đi Camp, Farm tại Mỹ nên chia sẻ với mọi người 01 chuyến đi Farm. Xin phép giữ nguyên tiếng Anh vì dịch ra tiếng Việt ko sát thực tế lắm.
Mục lục bài viết
Có lẽ, khái niệm đi Camp (cắm trại, picnic ...) và đi Farm ( trang trại ) ở Mỹ là một văn hoá của mỗi người dân Mỹ vào mùa hè. Đặc biệt là các em nhỏ, học sinh, sinh viên và những người trẻ tuổi. Đầu tiên, mình nói rõ khái niệm để mọi người hiểu rõ hơn tại sao mình ko dịch ra tiếng Việt:

1. Đi Camp

Đi Camp tại Mỹ đó là một khái niệm đi để thư giãn, không đơn thuần là các buổi cắm trại, picnic ngoài trời mà thực tế nó cũng là một hoạt động mà ở đó mọi người chơi, chia sẻ và trải nghiệm. Các em học sinh nhỏ thì việc đi Camp cũng chính là một hình thức "giữ trẻ" mà ở đó trường học, các trung tâm đào tạo ( múa, hát, trượt băng, gym ...) họ tổ chức để phụ huynh có thể gửi con nhỏ đến để vui chơi và kết hợp học ( thiên về hoạt động ) tại trường, lớp ...

Đi Camp với người lớn, thì đó là các hoạt động dã ngoại ngoài trời và ở Mỹ, hầu hết các town ( thành phố, giống Quận ở SG ), Bang ... đều có những vực dành riêng cho việc cắm trại, thư giãn ( hao hao giống các công viên ở VN  nhưng lớn hơn và tất nhiên là đẹp và thanh bình hơn nhiều ). Ở đó, tất cả mọi người được tự do ( free ) đến thư giãn không khí thanh bình, yên tĩnh. Mọi người có thể mang theo lều, ghế, miếng lót để nằm, ăn uống ... và tự thu dọn sạch sẽ vị trí của mình khi xong. Với các bạn trẻ có trail ( một dạng rờ móc bên trong có đủ phòng ngủ, nghỉ, nấu ắn ...) muốn cắm trại qua đêm phải đăng ký ( nhằm mục đích cứu hộ, cứu nạn khi cần ).

2. Đi Farm

Vào mùa hè, người Mỹ thường tổ chức các chuyến đi Farm giúp cho giới trẻ được tiếp xúc, học tập và vui chơi trong các trang trại. Mỗi bang tại Mỹ có rất nhiều trang trại cho các mục đích khác nhau như nuôi gia xúc, gia cầm, trồng cây ... May mắn mình đi được khá nhiều farm khác nhau mỗi lần qua US. 

Vừa rồi có dịp đi Farm để hái Cherry đầu mùa, mình chia sẻ vắn tắt sau: 
Mỗi dịp hè, mỗi Farm sẽ lựa chọn ngày mà có thể quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm của trang trại của mình ( thường là vào mùa trái cây như Cherry, táo, ....) và thông báo mở cửa cho mọi người đến tham quan. Hình thức sẽ là vào cổng free và ăn uống thoải mái tại Farm, sau đó hái mang về bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Ngoài ra, họ còn tranh thủ khai thác các dịch vụ trong farm như: ngồi xe tractor ( giống xe công nông ở VN ) dành cho các em nhỏ, các trò vận động, chơi ... để mọi người có cơ hội thư giãn và tìm hiểu.

Một số hình ảnh đi hái Cherry ( ăn uống tại chỗ thoải mái, hái về cỡ 3$/pound )
Trái cherry chín mọng

Trải nghiệm đi hái Cherry tại US

Trải nghiệm đi hái Cherry tại US
Rất đông gia đình đi hái
Trải nghiệm đi hái Cherry tại US
Khu vực tính tiền sau khi hái
Trải nghiệm đi hái Cherry tại US
Trải nghiệm đi hái Cherry tại US
Trải nghiệm đi hái Cherry tại US
Farm rộng rãi và đẹp không khác gì các khu resort
Farm trồng táo bên cạnh chuẩn bị mở cửa và thu hoạch
Trải nghiệm đi hái Cherry tại US
Nhân viên thu hoạch :)