Blog Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe quốc tế trực tuyến, giao tận nhà chỉ với 200k
cover

Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe quốc tế trực tuyến, giao tận nhà chỉ với 200k

avatar
Thuy Do dot Thứ 2, 18/05/2020
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Cập nhật chi tiết cách đổi bằng lái xe quốc tế trực tuyến, giao tận nhà năm 2020 với chi phí chỉ 200k.

Công dụng Bằng lái xe quốc tế:

- Sử dụng kèm bằng gốc để có thể lái xe ở 85 nước có tham gia công ước về đường bộ.
- Sử dụng để thuê xe tại các nước khi có nhu cầu tự lái.
- Sử dụng trong một số giao dịch yêu cầu về ID tại nước ngoài ( tuỳ nước )

1. Chuẩn bị

- Hình thẻ 3 x4, hoặc 4 x 6 ( file jpg, pnr ...)
- Hình chụp mặt trước của bằng lái FET ( nhìn rõ thông tin, số giấy phép )
- Hình chụp hộ chiếu ( mặt có ảnh, thông tin, số hộ chiếu )

2. Thực hiện


- Truy cập vào link: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml -> Chọn "Dịch vụ công cấp Giấy phép lái xe quốc tế ( mức độ 4 ) "
- Điền số giấy phép lái xe, nơi cấp để truy cập dữ liệu được lưu trữ sẵn có, sau đó thực hiện upload hình ảnh, chữ ký ( ký online luôn )
hình ảnh
Sau khi tìm theo số giấy phép lái xe, sẽ ra thông tin đầy đủ về giấy phép được lưu trữ trên hệ thống.
- Sau khi upload hình ảnh và chữ ký xong, thì bạn phải khai báo Số hộ chiếu ( passport ), ngày cấp, nơi sinh, email, số điện thoại như bên dưới kèm hình ảnh chụp bằng lái ( mặt trước ) + hộ chiếu ( mặt có hình ảnh, nơi sinh ...)
hình ảnh
Up hình ảnh mặt trước của bằng lái, và hộ chiếu
Sau khi upload xong giấy phép lái xe/bằng lái, ảnh chụp hộ chiếu mặt có thông tin như trên, bạn sẽ điền thông tin địa chỉ để giao tận nơi khi có bằng.
hình ảnh
Thực hiện thanh toán: Phí chi tiết và phương thức thanh toán ( mình thanh toán thẻ quốc tế nên mất thêm phí 20k )
hình ảnh
Chi tiết phí khi thực hiện
Email thông báo khi thực hiện xong, chỉ tiếc là trong email không nói rõ về tình trạng, khi nào cấp, giao ...
hình ảnh
Email gửi từ hệ thống khi thanh toán xong

Bây giờ chỉ việc ngồi nhà chờ bằng lái xe quốc tế được gửi đến tận nhà với chi phí cực rẻ. Thời gian duyệt hồ sơ và cấp bằng là 5 ngày làm việc, thời gian chuyển phát nhanh bằng từ HN về HCM là 3-6 ngày, như vậy là đăng ký xong, chúng ta chỉ cần ngồi rung đùi chờ cỡ 10 ngày là có bằng gởi về tận nhà luôn.
Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ, chỉnh sửa thông tin ... bằng cách quay ngược về trang đã nộp hồ sơ, chọn mục: Tra cứu tiến độ hồ sơ, nhập mã hồ sơ và số điện thoại đã khai báo để biết được tình trạng hồ sơ.

hình ảnh
Kết quả sau 5 ngày nhận được 01 quyển sổ mang tính quy chiếu ( hợp thức hoá bằng Việt nam so với bằng quốc tế, dạng chuyển đổi A, A2, B1 ... -> Sang bằng quốc tế ) để có thể lái tại các nước đang áp dụng. Lưu ý thời hạn chỉ có 36 tháng, ko có bằng nhựa kèm theo.

hình ảnh
Sổ quy đổi và tham chiếu khi đổi từ bằng FET ( bằng lái xe VN thẻ nhựa đã có tiéng Anh )

Mẫu bằng lái kèm sổ tài liệu khi được cấp trường hợp đổi tại một vài nước khác hoặc khi sử dụng bằng loại cũ ( bằng giấy, ko có tiếng Anh ).

hình ảnh
Bằng lái xe + sổ quy đổi ( khi đổi tại nước khác, đổi từ bằng cũ ( ko có tiếng ANh )
Hiện mình có cả 02 loại:
- Đổi tại USA gồm 01 bằng thẻ nhựa cứng như hình + 01 quyển sổ ( do trước đây bằng lái mình là bằng giấy, chỉ có tiếng Việt )
- Bằng mới đổi tại Việt nam ( chỉ có sổ ), sử dụng kèm với bằng FET khi lái.
Kinh nghiệm xin visa Kinh nghiệm du lịch

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 31/12/2022
Love
2 Bình luận
avatar
Thuy Do

Góc lảm nhảm dấu chân của U40

23 Quốc gia
74 Tỉnh thành
4,520 Người theo dõi
119 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Minhhung Bo Cảm ơn bác, rất chi tiết.
Trả lời
Chia sẻ
avatar
Thuy Do Cách đổi bằng lái quốc tế mới nhất, 2022 từ 1 bạn chia sẻ: CÁCH MÌNH XIN BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ TRONG MỘT NỐT NHẠC Khi nghe đến cấp GPLX quốc tế, mình cứ tưởng nó là thủ tục hành chính nhiêu khê với đủ thứ giấy tờ, hoặc phải đi đi lại lại nhiều lần đến cơ quan. Nhưng sự thực là chỉ ở nhà với vài cú click chuột, mình đã có trong tay tấm bằng sử dụng tại 85 quốc gia. Thông tin về GPLX Quốc tế do Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp: Thời hạn sử dụng: 3 năm Phạm vi sử dụng: 85 quốc gia trong danh sách: https://bitly.com.vn/z0rz3i Điều kiện: GPLX bằng vật liệu PET, loại 12 số (không phải loại giấy ép nhựa) Phí cấp: gần 210k, đã bao gồm phí ship tận giường Thời gian chuyển phát: (không tính ngày nhận kết quả GPLX quốc tế, các ngày lễ, tết, thứ bảy và CN) + Các quận nội thành Hà Nội: 1 - 1,5 ngày + Các huyện ngoại thành Hà Nội: 2 - 2,5 ngày + Liên tỉnh: 02 - 06 ngày B1: Truy cập Website Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam: https://bitly.com.vn/dgc590 B2: (hình minh họa) Tại ô “Thủ tục hành chính”, chọn “Dịch vụ công cấp Giấy phép lái xe quốc tế (Mức độ 4)”. Sau đó ấn “ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN”. B3: (hình minh họa) Tại mục “Thông tin giấy phép lái xe”, bạn nhập số GPLX quốc gia, nơi cấp, xác thực không phải robot rồi ấn “TÌM KIẾM”. Khi đó, các thông tin liên quan đến GPLX sẽ được tự động điền cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp thêm ảnh chân dung, chữ ký, thông tin bổ sung và hồ sơ đính kèm (gồm mặt trước GPLX và trang thông tin hộ chiếu). Lưu ý: các file ảnh sẽ phải theo định dạng và dung lượng được ghi bằng chữ đỏ tùy mỗi file. Bạn lưu ý làm theo. - Web chuyển từ jpeg sang png (hoặc ngược lại): CONVERTIO - https://bitly.com.vn/nj7gha - Web giảm dung lượng ảnh: SHRINK ME - https://bitly.com.vn/t7uxxa Làm xong thì tick vào ô “Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo” ở cuối trang và ấn “Tiếp tục”. B4: Đăng ký chuyển phát Bạn nhập đầy đủ và hợp lệ thông tin người nhận, số điện thoại, số Chứng minh nhân dân, địa chỉ nhận. B5: Sau đó màn hình sẽ hiển thị danh sách các loại chi phí (~210k). Chọn hình thức thanh toán (ATM, Visa,…) Mình thanh toán bằng ATM không được nên chuyển qua Visa. Sau khi thanh toán, bạn kiểm tra email sẽ có thông tin xác nhận, mã hồ sơ, mã xác thực,… Mình nhận được GPLX sau 09 ngày. Có lẽ ở miền nam nên hơi lâu ? Vậy là xong, chúc các bạn may mắn :))
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
La Ngâu, địa điểm cắm trại mới tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Nói đến Tánh Linh, rất nhiều người hình dung đến một địa điểm du lịch nổi tiếng, Đức Mẹ Tà Pao, Khu du lịch Sinh thái Thác Bà ....
Ồn ào, lấy dao dĩa bàn khác, yêu cầu đòi hỏi quá mức, mang đồ ăn, thức uống từ bên ngoài vào, hút thuốc, ko giữ vệ sinh nơi công cộng ... là những thói quen khiến rât nhiều người Việt bị kỳ thị khi đi du lịch nước ngoài.
Holi là một lễ hội mùa xuân của người theo đạo Hindu ở Ấn độ và Nepal, còn được gọi là lễ hội màu sắc hay lễ hội chia sẻ tình yêu. Holi là một lễ hội kéo dài trong hai ngày thường là vào những ngày cuối của tháng 2 và giữa của tháng 3 theo lịch Gregorian. Năm nay, lễ hội Holi được tổ chức từ ngày 09/03 đến 10/03/2021.
Mấy hôm nay, cộng đồng mạng đang râm ran vụ chị hành khách đi máy bay Vietjet bị thu tiền hành lý xách tay quá cân, khách đi Jetstar chửi thấu trời vì cái cân đặt trước quầy ra máy bay ‘tố’ khách gian lận.
Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin giấy phép liên vận Việt nam - Lào - Campuchia 2019 cho xe ô tô
May mắn có khá nhiều dịp đi Camp, Farm tại Mỹ nên chia sẻ với mọi người 01 chuyến đi Farm. Xin phép giữ nguyên tiếng Anh vì dịch ra tiếng Việt ko sát thực tế lắm.
Popa Taung Kalat là một tu viện Phật giáo được dát vàng nếu nhìn những bức hình chụp có lẽ tuyệt đẹp như tranh vẽ nằm lơ lững giữa trời mây tại Miến Điện. Nằm trên đỉnh ngọn núi cao 737 mét, cách 50 km phía Đông Nam thành phố Bagan.
Kinh nghiệm xuyên Việt bằng ô to do cảm nhận cá nhân lần thứ 2 ( lần đầu tháng 06/2018 )
Khu đền tháp Mỹ Sơn là một Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1999. Tọa lạc tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam, nơi đây thu hút đông đảo du khách tìm đến bởi vẻ đẹp thâm nghiêm, cảnh sắc núi non hùng vĩ. Thánh địa Mỹ Sơn được xem là công trình kiến trúc kết tinh những giá trị văn hóa tinh thần của nền văn minh Chăm Pa
Nhân chuyến công tác Côn đảo thực hiện chuyến bay ngắn, trong vòng 2h kể cả di chuyển