RỰC RỠ SẮC HOA HƯỚNG DƯƠNG (NGHĨA ĐÀN, NGHỆ AN)

#việt nam #Checkin #nghệ an #nghĩa Đàn #Cánh đồng hoa hướng dương
Cuối năm là thời điểm những cánh đồng hoa hướng dương bắt đầu nở rộ tại Nghĩa Đàn, Nghệ An. Cùng theo chân mình tới thảo nguyên xanh bạt ngàn hoa các bạn nhé !
Ngày bắt đầu: 23/12/2019 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 700,000đ
Cánh đồng hoa hướng dương tại trang trại TH là địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Nghệ An, cách Hà Nội khoảng 300km và cách thành phố Vinh 90km. 
RỰC RỠ SẮC HOA HƯỚNG DƯƠNG (NGHĨA ĐÀN, NGHỆ AN)
Ban đầu, Tập đoàn TH trồng hướng dương làm nguồn nguyên liệu thức ăn cho đàn bò hơn 45.000 con của trang trại bò sữa TH Nghệ An nhưng chỉ sau một thời gian ngắn vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng hướng dương lớn nhất Việt Nam với những cây hoa cao quá đầu người đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến với trang trại TH để tham quan chụp ảnh. 
RỰC RỠ SẮC HOA HƯỚNG DƯƠNG (NGHĨA ĐÀN, NGHỆ AN)
Một điều hấp dẫn nữa là điểm du lịch này mở cửa hoàn toàn miễn phí cho khách tham quan. Bên cạnh cánh đồng hướng dương là hệ thống trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á năm 2015 của Tập đoàn TH, những cánh đồng cỏ mobasa, cao lương bạt ngàn với những cánh tay tưới hiện đại nói dài hàng trăm mét. Vì vậy khi thăm cánh đồng hướng dương bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về qui trình chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch của TH true MILK.
RỰC RỠ SẮC HOA HƯỚNG DƯƠNG (NGHĨA ĐÀN, NGHỆ AN)
Một vài gợi ý cho chuyến đi cuối năm ngắm cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam:
- Thời gian: Cánh đồng hoa hướng dương nở rộ tầm cuối tháng 12 đến giữa tháng 1.
- Địa điểm: Nằm giữa trại bò sữa số 1 và số 2 của TH ở Nghĩa Đàn - Nghệ An, cách đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 3 km. Bạn có thể check địa điểm trên bản đồ và hỏi thăm người dân địa phương.
- Cách di chuyển từ Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận phía bắc:
+ Đường Quốc Lộ 1A: Cung đường này ngắn hơn và qua cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình nên sẽ phù hợp với các bạn đi ô tô. Khi đi qua Thanh Hóa đến thị xã Hoàng Mai của tỉnh Nghệ An, bạn rẽ vào QL 36 để đi vào đường mòn Hồ Chí Minh, qua Thái Hóa đến Nghĩa Sơn sẽ thấy biển chỉ dẫn vào trang trại TH. Từ đường mòn Hồ Chí Minh bạn đi thêm 3 km nữa sẽ đến trang trại TH, đi qua trại bò sữa số 1 sẽ nhìn thấy cánh đồng hướng dương nằm ngay sát bên.
+ Đường mòn Hồ Chí Minh: Cung đường này xa hơn khoảng 30 km nhưng khung cảnh 2 bên đường rất đẹp, đặc biệt là đoạn đi qua rừng quốc gia Cúc Phương, rất phù hợp với các bạn thích đi phượt bằng ôtô hoặc xe máy. Các bạn cứ đi theo đường mòn từ Hòa Lạc đến Hòa Bình, Thanh Hóa đến huyện Nghĩa Đàn của tỉnh Nghệ An. Ngay điểm tiếp giáp giữa Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có biển chỉ dẫn đến trang trại TH.
- Cách di chuyển từ các tỉnh thành khác phía Nam:
+ Đường bay: Bạn có thể book các chuyến bay từ các sân bay SGN, CXR, DAD, DLI đến VII rồi ngược về phía bắc của Nghệ An hơn 90km nữa bằng xe máy thuê ở TP Vinh.
+ Các bạn ở các tỉnh lân cận phía nam Nghệ An có thể đi theo quốc lộ 1A đến Vinh hoặc theo đường HCM.
- Lưu trú: Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp các điểm tham quan khác của tỉnh Nghệ An và đi về trong ngày vì khu vực này không có nhiều dịch vụ. Còn nếu có nhu cầu qua đêm, khu vực gần trang trại TH có một số khách sạn và nhiều nhà nghỉ tuy nhiên bạn cũng có thể đi xa hơn, xuống trung tâm huyện Nghĩa Đàn (10km), trung tâm thị xã Thái Hòa (15km) sẽ có nhiều khách sạn và nhà nghỉ để lựa chọn hơn.
- Chi phí tham quan: Miễn phí, nên đừng quên giữ gìn và bảo vệ cảnh quan cánh đồng hoa nhé.
Chúc các bạn có chuyến đi tốt đẹp & những khoảnh khắc tuyệt vời với cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam.
+14
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)