Đảo Hòn Khô- Maldives Thu Nhỏ Ở Việt Nam

Hòn Khô với nước biển xanh ngọc bích, cát trắng, chiếc cầu gỗ ôm núi sẽ làm say lòng bất kì ai ghé thăm. Bài viết của mình chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Khô tự túc và tích kiệm, rì viu vẻ đẹp của Hòn Khô qua góc nhìn cá nhân của mình và những trải nghiệm tuyệt với của mình tại đó..,,

Hòn Khô với nước biển xanh ngọc bích, cát trắng, chiếc cầu gỗ ôm núi sẽ làm say lòng bất kì ai ghé thăm. Bài viết của mình chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Khô tự túc và tích kiệm, rì viu vẻ đẹp của Hòn Khô qua góc nhìn cá nhân của mình và những trải nghiệm tuyệt với của mình tại đó..,,
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
        Quy Nhơn mấy năm gần đây là địa chỉ du lịch biển đầy hấp dẫn với khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, người dân thân thiện, ẩm thực phong phú. Để tạo nên sức hút lớn cho thành phố du lịch này không thể thiếu sự góp phần to lớn từ đảo Hòn Khô, được mệnh danh là Maldives của Việt Nam. Đến với Quy Nhơn mà không ghé thăm đảo Hòn Khô thì siêu tiếc nhé. 
           Đảo Hòn Khô, hay còn được gọi là Cù Lao Hòn Khô, nằm trong quần thể 32 đảo gần bờ của tỉnh Bình Định, cách thành phố khoảng 18 km. Hòn Khô sở hữu vẻ đẹp yên bình, biển xanh, cát trăng, nắng vàng mềm mại chứ không khô khan như tên.
         Để đến khám khá đảo Hòn Khô xuất phát từ trung tâm thành phố Quy Nhơn thì có 3 sự lựa chọn cho các bạn:
- Lựa chọn thứ nhất là mua tour ghép đảo Hòn Khô của các công ty du lịch. Tour này nếu đón từ trung tâm thành phố thường có giá 550k/ 1người đã bao gồm cả bữa trữa. Thường tour du lịch sẽ diễn ra thời gian khoảng nửa ngày, thường từ 8h sáng đến 14h chiều là kết thúc tour. Nếu chọn phương án này thì mọi người chỉ cần đóng tiền và đi thôi.
- Lựa chọn thứ hai là mua tour của tacxi , họ tự tạo tour cho mình, giá cũng tương đương với công ty du lịch nhưng đương nhiên là không có hướng dẫn viên nhưng ưu điểm của loại này là bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian chơi ở hòn Khô tùy thích, không bị bó buộc, khá linh động, tự do không phải đi cùng người lạ trừ đi tàu ra vào đảo. Mình thấy phương án này được nhiều gia đình lựa chọn.
- Lựa chọn thứ ba là các bạn đi Hòn Khô hoàn toàn tự túc. Đi kiểu này thì có ưu điểm tích kiệm, chủ động và tự do nhé. Nhược điểm là muốn thực hiện được thì các bạn cần tìm hiểu thông tin về hòn Khô trước và chuẩn bị kiến thức để thăm quan đảo. Mình thì lựa chọn phương án này. Chúng mình đi xe máy ra đảo Hòn Khô (đường dễ đi nhưng hơi vắng vì vậy nên các bạn chơi thì căn thời gian nên về thành phố sớm để an toàn). Đến làng chài Nhơn Hải thì các bạn sẽ được các cô chú chào mời giá tàu ra đảo Hòn Khô , giá là 100k khứ hồi 1 người, gửi xe tại nhà người giới thiệu luôn, tàu đưa các bạn ra đảo và sẽ có cô bán nước trên đảo cùng nhà với chủ tàu cho gửi đồ và thay đồ tắm nhé. Lúc này mọi người tự do tắm biển và sống ảo khi nào muốn về thì gọi điện cho chủ tàu ra đón hoặc nhờ cô quán nước gọi hộ. Nếu muốn ngắm san hô thì chỉ cần bảo cô chủ quán thì sẽ có người đón các bạn ra bè lặn nhé (giá 10k/ 1người siêu rẻ nhỉ), ngoài ra còn có mô tô nước 200k/1 lần 2 người , kéo chuối 300k/ 1 lần (cái này đi đông nên thử nhé). Các bạn cứ thoải mái chơi khi nào về mới trả tiền một thể nhé. Đồ ăn trên đảo chế biến đơn giản,giá cả phải chăng, nếu đói các bạn có thể đặt đồ ăn. 
       Cảm nhận của mình về đảo Hòn Khô: còn hoang sơ , cảnh siêu đẹp, nước trong xanh, dịch vụ còn chưa phát triển nhưng người dân siêu thân thiện, giá cả thì rất rẻ nếu so với các khu du lịch khác ở Quy Nhơn. Các bạn nên đến đây cảm nhận tận mặt vẻ đẹp tuyệt vời. Do đảo còn hoang sơ nên mình nghĩ chỉ nên chơi trong ngày rồi về trung tâm thành phố chứ đêm ở đây cũng hơi buồn. Còn bạn nào thích cảm nhận cuộc sống làng chài, yên bình, tĩnh lặng thì ngủ một đêm ở làng chài cũng có một trải nghiệm khá hay ho đấy.
         Trên đây là toàn bộ những cảm nhận của mình, mong từ bài viết của mình mọi người có thể lựa chọn được cho mình phương án đến Hòn Khô thăm quan phù hợp và có thời gian vui vẻ nhất.

Giá khách sạn xung quanh