Chùa Ông (Cần Thơ) - Quảng Triệu Hội Quán

Chùa Ông là một ngôi chùa của người Hoa gốc Quảng Đông ở Cần Thơ. Với kiến trúc và màu sắc khác biệt với các ngôi chùa truyền thống nên dù nhỏ bé nó vẫn có một sức hút to lớn đối với du khách đến xứ Tây Đô. Cùng theo chân tớ khám phá ngôi chùa đặc biệt này thôi nào..

Go-coin được tặng: 0
Chùa Ông là một ngôi chùa của người Hoa gốc Quảng Đông ở Cần Thơ. Với kiến trúc và màu sắc khác biệt với các ngôi chùa truyền thống nên dù nhỏ bé nó vẫn có một sức hút to lớn đối với du khách đến xứ Tây Đô. Cùng theo chân tớ khám phá ngôi chùa đặc biệt này thôi nào..
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
         Chùa Ông là một trong những ngôi chùa cổ ở Cần Thơ thể hiện nét văn hóa độc đáo của người Hoa Nam Bộ. Với đường lối kiến trúc tinh tế , màu sắc rực rỡ mang đậm nét văn hóa Trung Quốc. Ngôi chùa tuy khá nhỏ nhưng với vẻ đẹp khác biệt đã là địa điểm thu hút tâm linh đối với khách du lịch khi đặt chân đến Cần Thơ. 
           Chùa tọa lạc tại số 32 Đường Hai Bà Trưng, thuộc địa phận phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (nằm sát bến Ninh Kiều các bạn nhé). Tên gốc của chùa Là Quảng Triệu Hội Quán (ý nghĩa tên là nơi của người Hoa có gốc ở Quảng Châu và Triệu Khánh thuộc Quảng Đông, Trung Quốc giao lưu, gặp gỡ đồng hương với mục đích thờ cúng, giúp đỡ nhau làm ăn). Sau này chùa được người dân gọi là chùa Ông bởi vì trong chính điện chùa thờ Quan Công , một vị tướng thời Tam Quốc. Cái này mà các bạn muốn biết rõ hơn có thể đọc thêm tư liệu về chùa trên sách báo.
          Chùa Ông được bắt đầu xây dựng năm 1984 và hoàn thành năm 1986. Ngôi chùa có bố cục kiến trúc chữ Quốc, mái lợp ngói âm dương. Các bờ ngói mái tráng men lưu ly xanh biếc góp phần tạo nên thêm sự cổ kính của ngôi chùa. Màu chủ đạo của chùa là màu đỏ son rực rỡ, nổi bật một góc đường. Ngoài ra chùa còn được sơn son thiếp vàng, họa tiết trang trí mang đậm kiến trúc miếu của người Hoa. Theo cảm quan cá nhân của mình thì chùa khá là nhỏ, không gian không có nhiều cây xanh. Tuy nhiên đến đây thăm , nếu bạn là chưa tiếp xúc với văn hóa người Hoa bao giờ thì nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn sẽ được biết thêm nhiều câu câu chuyện văn hóa và chiêm ngưỡng các kiến trúc đầy thú vị. 
          Để đến thăm quan chùa các bạn có thể lựa chọn phương tiện tùy thích. Nếu các bạn lưu trú khu vực bến Ninh Kiều thì có thể đi bộ, xa hơn thì đi xe máy(có thể gửi tại cửa chùa), đi ô tô (nên gửi tại bãi gửi xe của bên Ninh Kiều gần cái khách sạn con thuyền cho tiện). Thăm quan chùa ông xong các bạn có thể thăm quan luôn bên Ninh Kiều và dạo cầu Tình Yêu cũng thích lắm. Chùa Ông thì không thu phí thăm quan, tuy nhiên các bạn vẫn có thể cúng dường cho chùa. Vì là nơi tôn nghiêm nên các bạn cũng nên ăn mặc lịch sự, checkin cũng có ý thức một chút khi thăm quan nhé. 
      Chúc các bạn có chuyến thăm quan thú vị và đáng nhớ!
Giá khách sạn xung quanh