1 ngày trải nghiệm Ngũ Hành Sơn – Phố Cổ Hội An

#Đà Nẵng #Hội An #Ngũ Hành Sơn #Cửa Đại
Phía nam TP Đà Nẵng có nhiều điểm tham quan như Ngũ Hành Sơn, Phố Cổ Hội An, Biển Cửa Đại, Cù Lao Chàm, Thánh Địa Mỹ Sơn. Do chỉ có 1 ngày nên tôi chọn tham quan Ngũ Hành Sơn, Biển Cửa Đại, Phố Cổ Hội An, xem trên hả đèn trên sông Thu Bồn.
Chạy theo con đường dọc biển, tôi vào điểm tham quan núi Ngũ Hành Sơn.
Ở ngọn thủy sơn, mua vé lên thang máy để đi đến các hang động, các chùa bên trên và đi bộ xuống theo các bậc thang bằng đá.
Theo các cung đường bên trong núi, tham quan Chùa Tam Thai, Động Huyền Không. Không gian bên trong động yên tĩnh và tối, một số nơi tôi có thể nghe tiếng nước nhiễu xuống tách tách.
Từ Vọng Giang Đài có thể nhìn thấy các ngọn núi khác xung quanh.

Trên đường đi xuống, tôi ghé vào tham quan chùa Linh Ứng. Xung quanh chân núi có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ phong thủy làm từ đá.

Rời Ngũ Hành Sơn, tôi chạy tiếp theo xuống khu biển Cửa Đại, hầu như các resort, khách sạn cao cấp ở khu này đều ko phát triển.
Chạy theo bảng chỉ dẫn để tới Hội An, rất dễ nhận ra nơi đây, những ngôi nhà kiểu xưa san sát nhau, được sơn màu vàng. Tôi gửi xe và đi dạo quanh khu phố cổ, rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm dọc 2 bên đường. Nếu bạn là người am hiểu và thích lịch sử thì sẽ có nhiều đình, chùa, bảo tàng, nhà cổ để bạn tham quan tại đây như Chùa Cầu, Đình Cẩm Phô, Nhà Cổ Phùng Hưng, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phúc Kiến, Bào tàng gốm sứ Hội An. Đã quá trưa, tôi tìm món ăn quen thuộc ở đây là cơm gà, cao lầu, tào phớ. Tôi ghé vào 1 quán trong hẻm nhỏ ăn cơm gà và cao lầu.Tôi đi ngược lại tham quan Chùa Cầu và ăn tào phớ tại đây (ăn những người gánh hàng có vẻ ngon và rẽ hơn), quanh cảnh nhìn ra sông khá yên bình, chắc có lẽ tối đến mới đông vì ngày tôi đi là 14.
Tôi dạo tiếp 1 vòng quanh cồn An Hội đối điện khu phố cổ.
Càng về đêm, càng nhiều người đổ về đây. Các cửa hàng bắt đầu thấp đèn nhìn rất đẹp. Một loại hình dân gian hát bài chồi cũng được tổ chức, rất đông người tham gia, đi trên trục đường Bạch Đằng dọc bờ sông sẽ thấy. Một số người thả đèn trên sông, thuê xuồng chèo trên sông vừa thả đèn.
Khoảng 10h, tôi chạy về lại Đà Nẵng.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)