Lang thang quanh chùa Thờ Bà Thiên Hậu độc đáo lớn nhất Đông Nam Á

#Kinh nghiệm du lịch #Địa điểm tham quan #địa điểm du lịch #cam nang du lich #Malaysia #Kinh nghiệm khám phá
Nguy nga, rộng lớn, công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết,...đó là những từ miêu tả mỗi khi có người hỏi về chùa Thờ Thiên Hậu - địa điểm nổi tiếng ở Malaysia. Được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, hàng năm Thean Hou Temple hay còn gọi là Chùa Thờ Bà Thiên Hậu thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
Không chỉ là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, rộng lên đến 1,67 mẫu, mà Chùa Thờ Bà Thiên Hậu - Thean Hou Temple còn làm cho mọi người phải choáng ngợp với phong cách Trung Hoa đẹp chẳng thể nào rời mắt.
Chưa tính bên trong, ngay từ ngoài cổng bước vào bạn đã thấy chùa thờ Bà Thiên Hậu nổi bật với cổng chính hình vòng cung, sơn son thếp vàng, mái ngói cong vút uyển chuyển, đây chính là biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn. Nhìn qua, chắc bạn cũng phát hiện ra đó là những kiến trúc truyền thống của người Hoa rồi phải không?
Ảnh: sưu tầm
Đúng vậy, những kiến trúc này giống hệt như kiến trúc của phần lớn các ngôi chùa Hoa. Hai cột phía trước chính điện được đắp nổi hình rồng vô cùng công phu và tỉ mỉ đến từng chi tiết.
Chùa Bà Thiên Hậu có 4 tầng:
+ Tầng 1: nơi bán đồ lưu niệm và các quầy bán đồ ăn chay.
+ Tầng 2: nơi tổ chức tiệc cưới cho các đám cưới người Hoa.
+ Tầng 3: làm văn phòng và nơi đăng ký tiệc cưới.
+ Tầng trên cùng (chú ý là họ sẽ không gọi là tầng 4 vì kiêng cữ): nơi đây là nơi thờ phụng, diễn ra các nghi lễ cúng kiến hàng ngày.
Bên hông chùa có một khoảng sân đặt tượng thể hiện cho 12 con giáp.
Ảnh: @denysalexandro_, @liagracianti, @sintong_tan, @lunafortin
Đi vào bên trong sẽ là chính điện tôn trí với 3 pho tượng sơn son thếp vàng. Ở giữa là Tượng thờ Thiên Hậu nương nương. Đây là một vị thần được xem là có vai trò quan trọng trong tín ngưỡng của người Hoa và người Việt gốc Hoa. Bà là vị thần phù hộ cho ngư dân và người đi biển, cho dù Phật Giáo hay Đạo Giáo thì bà vẫn được tôn kính ở các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt phải kể đến đó là ở Đài Loan.
Lang thang quanh chùa Thờ Bà Thiên Hậu độc đáo lớn nhất Đông Nam Á
Nằm phía bên trái của chính điện là tượng phật bà Quan Âm. Chính vì vậy cho dù là thờ Thiên Hậu nương nương chủ yếu nhưng nó vẫn xem là chùa vì hòa hợp giữa cả Phật Giáo và Đạo Giáo.
Phía bên phải đặt tượng thờ Thủy Biên nương nương (cũng được gọi là Hải Biên nương nương). Đây là vị nữ thần giữ cho sóng yên, biển lặng.
Lang thang quanh chùa Thờ Bà Thiên Hậu độc đáo lớn nhất Đông Nam Á
Ảnh: @sun.my2110
Phía bên hông chính điện còn có "giếng ước", một pho tượng bà Quan Âm nữa. Điều đặc biệt là pho tượng này được xây dựng trong tư thế người quỳ xuống cầu nguyện thì "nước cam lồ" sẽ chảy xuống từ chiếc bình trên tay phật bà Quan Âm.
Đến chùa Thờ Bà Thiên Hậu, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo mà việc chính là thắp hương cầu nguyện, trải nghiệm văn hóa tâm linh đậm nét Á Đông.
Nếu đi đúng dịp lễ lớn hàng năm như lễ Phật Đản, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán,...chùa Thiên Hậu còn được khoác một lớp áo hết sức lộng lẫy với ngàn ánh đèn lồng sáng trưng vào đêm tối.
Ảnh:@_jessfung, @ssssimt, @akikoxakiko, @trangbongseyo
Với vị trí được tọa lạc trên đồi Robinson, nên để đến đây và tiết kiệm chi phí bạn phải di chuyển bằng Mororail. Mororail là một loại tàu điện trên cao khá phổ biến ở Malaysia. Bạn có thể lựa chọn xuất phát từ KL Sentral đến trạm LRT Tun Sambanthan, từ đây có thể đi bộ (khoảng 20 phút) hoặc đi taxi đến chùa Thiên Hậu.
Địa chỉ:65, Persiaran Endah, Taman Persiaran Desa, 50460 Kuala Lumpur
Thời gian hoạt động: hàng ngày, từ 09:00 AM – 06:00PM
Đến Malaysia chắc chắn bạn phải ghé tham quan chùa thờ Bà Thiên Hậu - Thean Hou Temple độc đáo và tâm lình của nhé. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về đời sống văn hóa tinh thần tâm linh của người Trung Hoa như thế nào.
Tổng hợp bởi Đan Đan
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)