Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ Easycard khi du lịch Đài Loan

Nếu đang chuẩn bị du lịch Đài Loan, chắc chắn bạn không thể nào bỏ quên chiếc thẻ Easycard - hệ thống thẻ để đi tàu MRT, xe buýt và kể cả thanh toán cửa hàng tiện lợi. Dinh ngay bài HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG THẺ EASYCARD KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN dưới này để có chuyến đi thuận tiện, rẻ nhất có thể.

Nếu đang chuẩn bị du lịch Đài Loan, chắc chắn bạn không thể nào bỏ quên chiếc thẻ Easycard - hệ thống thẻ để đi tàu MRT, xe buýt và kể cả thanh toán cửa hàng tiện lợi. Dinh ngay bài HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG THẺ EASYCARD KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN dưới này để có chuyến đi thuận tiện, rẻ nhất có thể.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Là một trong những công cụ đắc lực cho những chuyến  du lịch Đài Loan, thẻ Easycard nhỏ xíu này giúp bạn có thể sử dụng hầu hết các phương tiện giao thông công cộng. Không chỉ thế bạn còn có thể thanh toán, mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi, trung tâm ăn uống foodcourt một cách dễ dàng với chi phí cực kỳ siêu tiết kiệm. Bài Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ Easycard khi du lịch Đài Loan dưới này sẽ có tất tần tật những gì cần biết. 
Ảnh: @srimalee_t

1. Mua thẻ Easycard khi du lịch Đài Loan ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua thẻ Easycard ở các cửa hàng  tiện lợi 7eleven hoặc Family mart, giá thì khoảng tầm khoảng 100TWD/thẻ (75k). Khi mua xong, nhớ nạp thêm tiền để sử dụng. Nếu 1 ngày bạn di chuyển trong thành phố không thì chỉ cần nạp khoảng 100TWD là thoải mái, còn nếu di chuyển xa chặng dài giữa các thành phố thì nạp 1 lần 300TWD. 
Để nạp tiền thì bạn có thể nạp tại 7eleven, hoặc trực  tiếp trên một số trạm tàu điện ngầm có chữ Easycard, quầy mua vé ở trạm tàu điện ngầm. 

2. Tác dụng của thẻ Easycard khi du lịch Đài Loan?

Một trong những tác dụng của thẻ Easycard chính là:
- Đi xe buýt, tàu, MRT:
Với thẻ Easycard bạn có thể dễ dàng sử dụng được tất  cả các loại phương tiện có ở Đài Loan. 
+ Đối với MRT Taipei, bạn được giảm tới 20% giá vé  khi sử dụng thẻ easy card thanh toán. 
+ Nếu mua MRT tại máy theo từng chặng thì 1 trạm tính  20TWD, còn nếu dùng easycard thì chắc chi phí chẳng đáng bao nhiêu, có khi 10 trạm cũng chỉ tốn tầm cỡ 16-20TWD. 
+ Đối với xe buýt và tàu địa phương TR chặng dài hay  ngắn đều rẻ hơn khoảng 20TWD. Trong 1 ngày tham quan trung tâm Taipei Đài Bắc cũng chỉ tốn tầm 100TWD (75k) khi dùng thẻ easycard thôi. 
+ Đặc biệt, khi đi xe buýt sở hữu thể này bạn sẽ  không phải mất công chuẩn bị tiền lẻ làm gì. 
Ảnh: sưu tầm
- Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ Easycard này  để thanh toán khi mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi như 7eleven, Family mart, cho đến các trung tâm ăn uống foodcourt, trung tâm mua sắm,... 
- Sử dụng xe đạp công cộng:
Nếu bạn không muốn đi tàu, xe buýt,...thì tại mỗi  trạm tàu điện ngầm đều có những chiếc xe đạp công  cộng cho bất kỳ ai có thẻ Easycard. Bạn có thể lấy xe đạp chạy vòng vòng, có hẳn đường line dành cho người đi xe đạp khá là an toàn. Tuy nhiên, nếu đi quá xa trạm thì bạn chỏ có thể thuê xe với giá 20TWD/lần. 
Để đăng ký sử dụng xe đạp, bạn có thể thực hiện như  cách của mình đó là đăng ký trước trên Youbike, rồi sau đó chỉ cần tra thẻ easycard vào cột dựng xe và khi nào đi về trả lại vào cột thôi. Đa số các điểm có đặt xe này thường có tại các công viên và ngoài trạm MRT. 
Ảnh:sưu tầm

3. Cách sử dụng thẻ Easycard khi du lịch Đài Loan SIÊU CHI TIẾT:

- Đầu tiên đó là bạn tra thẻ vào dấu hiệu hình thẻ  Easycard khi bước lên xe buýt và khi ra cũng phải tra lại nếu không lần sau sử dụng sẽ bị lỗi, cũng tương tự với tàu điện ngầm thôi. Cứ vậy, mỗi lần bạn tra thẻ chiều vào và chiều ra đều có hiển thị còn bao nhiều tiền trong thẻ. Và kể cả trong trường hợp thẻ hết tiền, bạn vẫn có thể check out, nhưng khi tài khoản đã âm thì bạn không được check-in vào xe buýt hay tàu được mà phải tiếp tục nạp tiền. 
Với bài Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ Easycard  khi du lịch Đài Loan trên này của mình, hy vọng bạn đã nắm được vài bước cơ bản khi sử dụng chiếc thẻ Eastcard. Những kinh nghiệm này sẽ giúp huyến du lịch Đài Loan của bạn sẽ dễ dàng và tiết kiệm chi phí đi lại hơn. 
Tổng hợp bởi Nguyễn Toàn
Giá khách sạn xung quanh