HẢI PHÒNG - Chuyến đi đầy ngẫu hứng

Đây là chuyến đi it́ được lên kế hoạch nhất từ trước đến giờ của tôi. Chúng tôi chỉ chợt nghĩ đến nó cách ngày khởi hành chưa đầy một tuần khi đang tán gẫu vu vơ trong giờ làm việc. Và thế là 'team quả dứa' đã có một hành trình đầy ngẫu hứng như thế đó ^^

Go-coin được tặng: 0
Đây là chuyến đi it́ được lên kế hoạch nhất từ trước đến giờ của tôi. Chúng tôi chỉ chợt nghĩ đến nó cách ngày khởi hành chưa đầy một tuần khi đang tán gẫu vu vơ trong giờ làm việc. Và thế là 'team quả dứa' đã có một hành trình đầy ngẫu hứng như thế đó ^^
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Vừa hết giờ làm việc, chúng tôi khẩn trương di chuyển đến địa điểm đón xe và đặt chân đến đât́ Hải Phòng lúc 9h kém. Thành phố đèn hoa sầm uất không khác gì Hà Nội và homestay thì đáng yêu thôi rồi (May hostel - 4/35 Lê Đại Hành). Sau khi cât́ đồ đạc, cả lũ kéo nhau đi ăn ngay món bánh đa cua đặc sản, tuy nhiên hơi fail vì chỉ là hàng ven đường. Ngày hôm sau đi chơi nhưng buổi tối vẫn mở Pajama Party và ngồi kể chuyện ma đến tận lúc...sợ quá đi ngủ thì thôi :v
Pajama Party trên tầng thượng
Hôm sau, phải nói là chúng tôi siêu may mắn vì được đi chơi vào một ngày trời đẹp. Thời tiết mát mẻ mặc dù có hơi mưa chút. Vì mục đích cao cả của chuyến đi là ăn nên chúng tôi thậm chí đã nhịn ăn sáng free ở homestay để dành bụng thưởng thức hương vị HP. Món đầu tiên vẫn nhất định là bánh đa cua và chúng tôi phải lái xe khá xa để tìm đúng quán cần đến (Quán Bà Cụ 179 Cầu Đất). Mọi công sức dường như được đền đáp khi cảm giác thưởng thức nó là 'Yeah, that's it!'. 
Sau đó chúng tôi đi ăn dừa dầm, bánh bèo (Chợ Lương Văn Can - Lam Sơn) và một vài món khác nữa trước khi yên vị trên xe để di chuyển ra Cát Bà. Nếu có thời gian có thể ghé qua quán cà phê No.1986 Cafe (33 Đinh Tiên Hoàng) nhé, siêu đẹp và hoành tráng luôn, lại gần May hostel nữa.
Nhờ cây cầu thần thánh mà chuyến đi của tôi lần này đã dễ dàng hơn rất nhiều (2 tiếng) so với lần đi cùng cơ quan bố (5 tiếng cho hai chuyến phà, ợ). Và thế là nháy mắt chúng tôi đã có mặt ở thị trấn. Nếu ăn hải sản ở nhà hàng thì sẽ đắt gấp 3 lần mua ngoài chợ, thế nên nếu mà tự mua được rồi nhờ khách sạn chế biến cho là tốt nhất.
Team quả dứa tạo dáng dưới cây dừa :v
Chèo thuyền kayak trên vịnh Lan Hạ
Nhìn bức ảnh trên thì bạn cũng đủ thấy vịnh Lan Hạ đẹp thế nào rồi đấy. Chúng tôi đều hào hứng chèo thuyền kayak và vì đã có kinh nghiệm 2 lần nên cũng không có gì khó khăn với tôi. Thật ngưỡng mộ vì chúng tôi đã đầu trần chèo thuyền suốt hai tiếng đồng hồ. Về nhà đứa nào đứa nấy đều đen đi mất mấy tông :(( Nếu ra đảo Khỉ thì phải tinh mắt mới nhìn thấy khỉ nhé, chúng chỉ lại gần những chỗ có đồ ăn thôi.
Bây giờ thì tôi chỉ còn chờ siêu phẩm 'Quăng tao cái boong' mà chúng tôi đã cât́ công thực hiện trên đảo. Biết đâu, một ngày đẹp trời, à cũng có thể là một ngày mưa nào đó, tự dưng có đứa trong số chúng tôi lại buông câu hờ hững 'Ê chúng mày ơi đi đâu đổi gió đi!' và thế là chúng tôi lại có một chuyến đi tuyệt vời đầy ngẫu hứng như thế này cũng biết chừng :)
***Kinh phí: 1,7 triệu (2N2D)
Giá khách sạn xung quanh