HÀ NỘI - MỐI TÌNH ĐẦU CỦA TÔI

Tôi đã yêu Hà Nội từ cái nhìn đầu tiên! Hà Nội với tôi, nhẹ nhàng và trong lành tựa như mối tình đầu...

Tôi đã yêu Hà Nội từ cái nhìn đầu tiên! Hà Nội với tôi, nhẹ nhàng và trong lành tựa như mối tình đầu...
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nếu để kể về những điều khiến ta yêu thương Hà Nội thì chắc phải mất cả danh sách, thế nên hôm nay tôi sẽ chỉ chia sẻ những trải nghiệm mà tôi thích nhất khi sống và làm việc ở đây.

1. Dạo quanh Hồ Gươm
Hẳn nhiên đây là nơi đầu tiên mọi người thường đặt chân đến khi ghé tới Hà Nội và cũng là nơi mà tôi dành nhiều tình cảm nhất. Tôi thích không khí trong trẻo nơi này một buổi sáng sớm, thích ngắm nhìn mặt hồ xanh biếc những buổi chiều và thích cái sôi động của các sự kiện diễn ra vào hàng tối cuối tuần. Nếu bạn cũng thích hòa mình vào đám đông thì hãy đến đây vào thứ bảy hoặc chủ nhật để cảm nhận không gian náo nhiệt của phố đi bộ với âm nhạc, màn nhảy múa và các trò chơi dân gian như ô ăn quan, đá cầu, nhảy dây...Còn nếu không, ngồi xích lô một vòng bờ hồ ngắm nhìn thành phố và tận hưởng sự yên bình thư thái một ngày giữa tuần cũng đủ để làm hài lòng bất cứ ai (50k).
2. Uống bia Tạ Hiện
View từ 'Hàm Cá Mập'
Không hiểu sao đến tận giờ tôi mới nhận ra ở Hà Nội có một nơi để xả stress hữu hiệu như thế. Chỉ cần đến đây, hòa vào dòng người tấp nập, uống bia và quên hết những chuyện người lớn, nhớ đừng uống say là được :v Tôi chưa từng uống hết một chai bia cho đến khi tại nơi đây, có một người đã dạy tôi rằng 'If you start something, you should finish it!'
3. Xem hạ cờ ở lăng Bác
Hàng ngày vào 9h tối sẽ diễn ra lễ hạ cờ tại lăng Hồ Chí Minh. Tôi hỏi bạn tôi rằng tại sao người ta không treo cờ ở đấy luôn mà cứ phải kéo lên, hạ xuống làm gì. Nhưng nếu như thế thì còn gì thú vị nữa, còn gì để mong đợi, để chuyện trò và để tôi hỏi anh câu đó ^^
Lịch mở cửa viếng lăng Bác là buổi sáng các ngày trong tuần trừ thứ hai và thứ sáu.
4. Thưởng thức street food
Hà Nội là nơi hội tụ ẩm thực đa dạng của cả ba miền. Những khu phố mà bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn đường phố nhất là Hàng Buồm, Lý Quốc Sư, phố Nhà Thờ và chợ Đồng Xuân. Rất nhiều quán cafe đẹp ngập tràn khắp nơi trong đó cafe Đinh, cafe Giảng được biết đến với món cà phê trứng độc đáo.
5. Đạp xe dưới những hàng cây xanh
Chỉ cần nghĩ đến cảnh đạp xe chầm chậm trên những khu phố rợp bóng cây xanh là đã thấy siêu lãng mạn rồi. Phố Phan Đình Phùng với những thảm lá vàng rụng đầu hè, phố Hoàng Diệu với hàng cây cổ thụ trăm tuổi, phố Nguyễn Tri Phương với hàng xà cừ râm mát hay những hàng cây trên đường Hoàng Văn Thụ dẫn đến Phủ Chủ Tịch chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng!
Tôi yêu Hà Nội từ những điều giản dị như thế đó, còn bạn cũng có những cách cảm nhận riêng của mình đúng không? Rồi đây có lẽ tôi sẽ đặt chân đến thật nhiều vùng đất mới nhưng với tôi, Hà Nội mãi là mảnh tình đẹp đẽ khó quên...giống như mối tình đầu :) 
Giá khách sạn xung quanh