Hà Giang...Lần đầu gặp anh

Tôi gặp anh trong chuyến đi Hà Giang. Chúng tôi kết bạn và mọi thứ cứ tự nhiên như thế. Chuyến đi này đã cho tôi nhiều trải nghiệm nhưng có lẽ được gặp anh là điều tuyệt vời nhất!

Tôi gặp anh trong chuyến đi Hà Giang. Chúng tôi kết bạn và mọi thứ cứ tự nhiên như thế. Chuyến đi này đã cho tôi nhiều trải nghiệm nhưng có lẽ được gặp anh là điều tuyệt vời nhất!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Đó là một ngày giữa tháng 10, cũng là lúc Hà Giang xinh đẹp nhất với những cánh đồng hoa tam giác mạch. Tối T6, tôi cùng con bạn thân bắt xe giường nằm từ bến Mỹ Đình lên thành phố HG mất 5 tiếng, sau đó tiếp tục ngồi thêm 5 tiếng để lên thẳng Đồng Văn (tổng 300k). Từ đây không có xe giường nằm nên hãy nhanh chân chọn ghế trên, vì ngồi cuối sẽ xóc nảy ruột đấy. 
Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của cao nguyên đá
Dạo này nhiều bạn có xu hướng đi phượt bằng xe máy 150km từ HG lên Đồng Văn nhưng các bạn phải hết sức cẩn thận vì đoạn này nhiều ô tô. Đặc biệt phải mang theo bông gạc sơ cứu phòng trừ trường hợp đường trơn trượt ngã xe như mấy anh chị Tây mà tôi gặp lần trước. Còn lên đến nơi rồi thì thoải mái đi, vì đường đến các địa điểm siêu ngon lành, kể cả đi xe ga cũng ok chứ không hề nguy hiểm như mọi người vẫn đồn đoán.
Phố cổ Đồng Văn
Chúng tôi trọ ở phố cổ Đồng Văn, từ đây đi ra cột cờ Lũng Cú hết 40km và Mã Pì Lèng 15km. Hà Giang thiên về vẻ đẹp hùng vĩ nên cái thú là vừa lái xe vừa chiêm ngưỡng, trên đường thấy chỗ nào đẹp thì dừng lại chụp. Mùa này trời tối khá nhanh nên hãy tranh thủ khởi hành sớm để có những bức ảnh đẹp nhé.
Hoa tam giác mạch trải dài trên các sườn đồi
Có lẽ điều tuyệt vời nhất trong mỗi chuyến đi là bạn có thể làm quen với những người bạn mới. Tôi tình cờ gặp anh trên hành trình chinh phục cột cờ Lũng Cú. Anh là du học sinh người Đức ở Việt Nam. Chúng tôi trò chuyện khá hợp và nhiều lúc tôi không thể lý giải cảm xúc của mình nữa. Tôi thích nụ cười của anh, với những vết chân chim đáng yêu nơi khóe mắt. Tôi thích cảm giác ấm áp từ những cái ôm thay cho lời chào của anh. Tôi thích cái cách anh nhìn theo tôi dịu dàng mỗi lần tạm biệt và khi đó tôi chỉ ước rằng 'It's not the last time'. Thực tế, chúng tôi chỉ mới gặp nhau 3 lần, kể cả lần này, trước khi anh rời Hà Nội trở về nước. Người ta nói phải mất 50 tiếng để biến một người lạ thành người quen, 90 tiếng để một người quen trở thành bạn, nhưng đôi khi lại chỉ mất một khoảnh khắc để yêu ai đó. That's crazy, but it's true to me! Tôi sẽ nhớ anh, cho dù chúng tôi chỉ là những người xa lạ...
Giá khách sạn xung quanh