10 QUỐC GIA DU LỊCH AN TOÀN TRÊN THẾ GIỚI NĂM 2018

Đi du lịch việc an toàn tại một đất nước cũng được đặt lên hàn đầu, ngoài những yếu tố khác. Đây là danh sách Top 10 những quốc gia an toàn nhất khi đi du lịch.

Đi du lịch việc an toàn tại một đất nước cũng được đặt lên hàn đầu, ngoài những yếu tố khác. Đây là danh sách Top 10 những quốc gia an toàn nhất khi đi du lịch.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
 
Viện Kinh tế và Hòa bình vừa công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2018 (Global Peace Index 2018) xếp hạng 163 quốc gia về độ an toàn dựa trên 23 yếu tố bao gồm tỷ lệ giết người, khủng bố chính trị và tử vong do xung đột nội bộ.
 
 
Theo đó, quốc gia Bắc Âu Iceland được xếp hạng là nơi an toàn nhất thế giới trong 11 năm liền. Với khoảng 300.000 dân, tỷ lệ tội phạm tại Iceland ở mức tối thiểu, chỉ 1,8 vụ giết người trên 100.000 dân mỗi năm, chỉ bằng 1/3 so với tỷ lệ tại Mỹ. Việt Nam xếp thứ 59/163 quốc gia trong danh sách này.
Dưới đây bạn sẽ tìm thấy mười quốc gia an toàn hàng đầu, cùng với điểm số của mỗi quốc gia.
 

10. Ireland

Ireland được đánh giá là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Cộng hòa Ireland ở vị trí thứ mười đánh dấu những dấu hiệu cho sự ổn định chính trịvà khủng bố chính trị thấp. Ireland có hệ thống dân chủ lành mạnh, sự công bằng về giới tính được tôn trọng và tỉ lệ tạm giam thấp. Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình, những lâu đài cổ kính trong những câu truyện cổ, đất nước Ireland là địa điểm cuốn hút du khách mà bất kỳ ai cũng muốn thêm vào hành trình khám phá châu Âu của mình.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

9. Nhật Bản

Nhật Bản nhận được điểm cao về chỉ số hòa bình cho số lượng thấp của vụ giết người và hạn chế truy cập vũ khí. Nhật Bản với nền khoa học công nghệ phát triển tiên tiến, đã được xướng tên trong danh sách Top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới. Đất nước mặt trời mọc còn sở hữu hệ thống phương tiện giao thông phát triển, tỉ lệ tội phạm thấp, và cũng là một trong ba nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới tính về GDP.
 
 
 
 
 
 
 
 

8. Singapore

Singapore đã nhảy vọt từ vị trí thứ 27 trong danh sách năm 2017 lên vị trí thứ 10 trong top 10. Không những được mệnh danh là đảo quốc xinh đẹp và sạch sẽ nhất thế giới, Singapore còn được đánh giá cao bởi sự an toàn của chính quốc gia này. Đất nước khá đa dạng về tôn giáo và chủng tộc nhưng Singapore là một trong số ít quốc gia không diễn ra mâu thuẫn và xung đột sắc tộc. Chính phủ Singapore luôn đặt an sinh xã hội lên hàng đầu.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

7. Cộng hòa Séc

Đất nước này là ngôi nhà của Cách mạng nhưng việc chi tiêu quân sự bình quân đầu người thấp và ít hành vi phạm tội bạo lực.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

6. Canada

Canada cũng là đất nước có tỉ lệ tội phạm thấp. Người dân Canada khá hài lòng với cuộc sống của mình. Ngoài ra, Canada cũng là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí cùng vô số công trình kiến trúc vĩ đại khiến cho Canada trở thành điểm đến đáng ước mơ của hàng triệu khách du lịch thập phương.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

5. Đan Mạch

Đan Mạch thường xuyên xếp hạng trong số các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, cũng là một trong những nước an toàn nhất. Đan Mạch với mức độ dân trí cao và có Chỉ số Hoà bình Toàn cầu xếp hạng thứ 5 trong danh sách. Đất nước này còn có một mức sống cao, hệ thống sức khoẻ cao cấp, và cũng là đất nước ít tham nhũng và hạnh phúc nhất trên thế giới.
 
 
 
 
 
 
 

4. Bồ Đào Nha

 
Bồ Đào Nha là quốc gia khá phát triển với mức sống và độ yên bình nằm ở vị trí thứ 3 trong Top những quốc gia an toàn nhất thế giới, Bồ Đào Nha có lực lượng cảnh sát luôn sẵn sàng và hỗ trợ, tình trạng an ninh của đất nước này luôn an toàn và được bảo đảm. Chi phí sống ở Bồ Đào Nha thấp với hệ thống thuế rõ ràng và minh bạch.
 
 
 
 
 
 
 

3. Áo

Áo là nước láng giềng của Cộng hòa Séc cũng đạt điểm cao trong chỉ số đất nước an toàn. Các thành phố của Áo đều rất sạch và được sở hữu hệ thông phương tiện giao thông tốt. Áo còn có tỉ lệ tội phạm và tỷ lệ người bị sát hại thấp, người dân có mức sống cao, và đặc biệt, chính phủ Áo giới thiệu hệ thống luật tái chế cực kỳ nghiêm khắc để bảo vệ môi trường.
 
 
 
 
 
 
 
 

2. New Zealand

New Zealand có thể là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới về du lịch mạo hiểm, nhưng bạn có nhiều khả năng bị sốc bởi cảnh quan tuyệt đẹp trên bãi biển hơn là xung đột nội bộ hoặc bạo lực. New Zealand có tỉ lệ tạm giam thấp và có hệ thống xã hội tiến bộ. Người dân New Zealand được ‘bảo vệ’ với hệ thống tư pháp quyền lực và độc lập, cũng như xây dựng được các mối quan hệ hoà hảo với các nước bạn. New Zealand còn có hệ thống giáo dục mang tầm vóc thế giới và hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt.
Xem thêm: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

1. Iceland

 
Trong năm thứ mười liên tiếp, Iceland đứng đầu chỉ số an toàn. Các quốc gia Bắc Âu ghi điểm thấp cho vụ giết người, số người trong tù, và hành vi khủng bố. Iceland liên tiếp đứng đầu danh sách những quốc gia an toàn nhất thế giới kể từ năm 2008 đến nay. Iceland có hệ thống dân chủ lành mạnh, sự công bằng về giới tính được tôn trọng và tỉ lệ tạm giam thấp. Iceland không có sự tồn tại và sinh trưởng của bất kì loài muỗi nào, bởi chúng không thể sống trong điều kiện khí hậu của đất nước này.
 
 
 
 
 
 
 
 
Những nước được liệt kê bên trên bạn đã đặt chân đến nước nào rồi? Hãy đánh dấu bản đồ của chính bạn nhé. 
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp
 
 
 
Giá khách sạn xung quanh