LONG AN- Chốn thần tiên hay là nơi tránh nóng tuyệt vời

Chuyến đi: trọn 1 ngày Chi Phí : 350k/người( Vé vào cổng làng nổi Tân Lập) Bắt đầu : TP Hồ Chí Minh

Phượt (backpacking) Long An cung phượt
Mục lục bài viết

Phương tiện: Xe máy.

Mình bắt đầu di chuyển từ Thủ Đức-Sài Gòn, đi đến Long An tầm 2-3 tiếng.

Đi đâu cho khoái:

Làng nổi Tân Lập 
Khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh ( 2 cái này là đủ hết ngày luôn ấy, chụp choẹt tha hồ )

Ăn gì và mua quà gì

ăn buffet đầy đủ đặc sản ở Long An tại làng nổi Tân Lập ( đã bao gồm giá vé tham quan 350k trọn cả chèo thuyền 3 lá, cáp treo). Vì đi 1 ngày nên mình ko đủ thời gian ăn nhiều ở Long An.
                                                --------------------------------------
CHUYẾN ĐI TRỌN 1 NGÀY ở LONG AN 
SÁNG : Mình lái xé máy đi từ Thủ Đức đến Long An tầm 2-3 tiếng . Đi đường dài được cái là có thể dừng chân quay phim chụp hình khúc nào mình muốn cũng được. Đi đường dài nhớ mang theo nước hoặc đồ ăn nhẹ để tiếp sức. Đoạn đường đi thường có hũ tiếu, cơm sườn...nên mình dừng chân ăn sáng luôn. Vì ban đầu xác định đi trong ngày cộng thêm muốn đi đến nơi để chụp ảnh, tham quan nhiều hơn nên mình ko lập kế hoạch ăn uống để tránh lăn tăn phân tán.

* Khu du lịch Sinh Thái Cát Tường.

Lời khuyên là các bạn nên đi buổi chiều cho bớt nắng vì sáng ở đây khá gắt, bắt bộ ảnh hơi sáng chói. Ở đây có ảnh các biểu tượng nổi bật ở các nước như tháp Paris,...
Paris tại lòng TP LONG AN
CHIỀU: Làng nổi Tân Lập ( 4h là đóng cổng tham quan)
Ở đây có hẳn buffet đến tầm 2h30 chiều là ngừng nên nếu đi thì sắp xếp thời gian phù hợp. Chứ nhiều bạn đi cận giờ hết buffet nhưng ko được trả lui phí buffet trong vé đâu nha. Buffet ngon, toàn đặc sản ở Long An, được refill thường xuyên, ngon miệng.
Làng nổi Tân Lập chụp ảnh bắt view cực đẹp, màu cổ, lạ mắt. Đi hơi mỏi chân 1 tẹo nhưng cảnh đẹp hoàn toàn xứng đáng. Đi lòng vòng nhớ lên tháp quan sát để ngắm toàn cảnh rừng tràm xung quanh nha. Thấy hay có thể check in lại. Tầm 3h30 là nhanh chóng rời chỗ Tháp quan sát để về lại đị thuyền 3 lá chứ đừng để trời tối quá dễ bị lạc với lại mấy chị lái thuyền về hết. 
Chốn thần tiên 
GÓC SỐNG ẢO CỦA TỚ 
TỐI: Tranh thủ ăn những món ăn được gợi ý bởi mấy chị lái thuyền, ko thì về lại Sài Gòn để tránh trời tối nguy hiểm