1. Nơi tá túc : CHICHI HOUSE ( 150k/người, 300k/phòng đơn 2 người)
Tụi mình di chuyển hoàn toàn bằng xe máy, đến nơi khá xa và mệt nên mình rất ưu tiên chọn homestay nào thoải mái, có tiện nghi và nhân viên siêu cute để hoàn thành chuyến đi tuyệt nhất có thể. Và CHICHI HOUSE có một điểm cộng to bự là gần khu trung tâm, gần biển, quảng trường, bước vài bước là có hàng loạt đồ ăn vỗ béo. Điểm cộng nữa là CHICHI HOUSE nằm trong khu vực yên tĩnh, khuôn viên để xe rộng và phòng ốc sạch sẽ tiện nghi. Vì thế đi chuyến này về mình cực ưng ý
2. ĐI ĐÂU Ở PHÚ YÊN :
Thật sự phú yên nhìn đâu cũng đẹp cả, thậm chí đứng dọc đường kề máy lên chụp cũng ra được bức ảnh xinh đáo để. Kiểu cảnh sắc PHÚ YÊN bình yên và thậm chí bình dị quá mức. Đoạn đường đi xuyên từ Đà Nẵng đến Phú Yên khá mệt và thậm chí mình mua nước đá lạnh giữa đường mang theo cũng thành nước nóng luôn. Dọc đường có đoạn còn xì lốp và luôn phải chăm sóc cho cái bô xe vì sợ nó nóng phát nổ. Mệt nhọc qua đi khi nhìn lại những bức ảnh vào hoàng hôn như thế này
MŨI ĐẠI LÃNH: ÔM PHÚ YÊN TRONG VÒNG TAY
Mình không điêu khi nói thế đâu thì thực sự đến đây bạn sẽ hiểu rõ được Phú Yên đẹp và hùng vĩ như thế nào? Mình kết nơi đây vì không cần quá nhiều khách du lịch đến phóng đại vẻ đẹp ở đây mà tự nó vẫn cứ trong lành và vươn mình hãnh diện đến thế. Bạn phải mất một khoảng đi bộ khá xa để đi đến được MŨI ĐẠI LÃNH vì không cho xe máy chạy vào, từ đây vẫn có đường băng dọc xuống biển để tắm mát luôn. Đi theo lộ trình này bạn sẽ có nhiều thời gian hưởng thụ cảnh sắc lộng gió nơi Cực Đông của tổ quốc mà vẫn có thể lưu lại nhiều ảnh đẹp ở đây hơn. Ở đây có 2 bé cún cực thích chụp ảnh, mỗi lần mình giơ tay SAY HI là 2 bé chạy vào chụp ngay. Một điểm lưu ý là đến đây rồi hãy cố gắng leo được lên Hải Đăng nha, mang theo một lon bia đá tâm tình giữa cảnh sắc ở đây thì chẳng còn gì tuyệt hơn.
Lên đây và Say Hi với thế giới
Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên Việt Nam
TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH:
Địa điểm này từng là phông nền cho bộ phim chuyển thể từ bộ truyện trên của Nguyễn Nhật Ánh. Nhiều bạn đến đây sẽ khá đuối vì nơi đây nắng dữ dội, lại ít có mái che, càng leo lên cao thì có cát và cả gió trời. Phía dưới có bậc thang đúng kiểu hoa vàng trên cỏ xanh, đoạn lửng thì có chú ngựa nhỏ hay hay. Lên trên cả 4 bề bao quanh là biển núi. Mọi thứ trần trụi kèm cả cát nóng.
Đi cẩn thận, kẻo rơi vào vẻ đẹp Phú Yên