Đồng Cao - cao nguyên xanh chuẩn "dân du mục" ngay tại Việt Nam

Nếu Vũng Tàu là địa điểm mà team Sài Gòn lựa chọn picnic vào cuối tuần, vậy thì team Hà Nội tại sao không tìm đến ngay Đồng Cao - cao nguyên đúng chuẩn "dân du mục" mà mới bị phát hiện cách đây không lâu nhỉ.

Nếu Vũng Tàu là địa điểm mà team Sài Gòn lựa chọn picnic vào cuối tuần, vậy thì team Hà Nội tại sao không tìm đến ngay Đồng Cao - cao nguyên đúng chuẩn "dân du mục" mà mới bị phát hiện cách đây không lâu nhỉ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nếu là hè, đến với Đồng Cao bạn sẽ thấy những dải cỏ xanh mướt, mùa thu đến, những cây cỏ này chuyển dần sang một màu vàng của mùa thu. Khung cảnh mỗi mùa mang một nét khác nhau, nhưng cho dù là vậy, Đồng Cao vẫn là nơi lý tưởng để bạn picnic cuối tuần thư giãn cùng đồng bọn.

1. Đường đến Đồng Cao?

Nằm cách Hà Nội khoảng tầm 150km, Đồng Cao thuộc xã Thạch Sơn, Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
Từ trung tâm Hà Nội, bạn có thể di chuyển theo dọc quốc lộ 1 tới thành phố Bắc Giang. Sau đó, bạn dic huyển tới Sơn Động và hỏi đường, không thì cũng có thể sử dụng Google Map để tới Đồng Cao nhé. Không tốn nhiều thời gian của bạn đâu, chỉ mất khoảng 4-5 tiếng là đặt được chân đến Đồng Cao - cao nguyên xanh chuẩn "dân du mục" rồi.
Ảnh: Xuân Cáo

2. Thời điểm đẹp để đến Đồng Cao?

Vì sao mình lại gọi Đồng Cao - cao nguyên xanh chuẩn "dân du mục" ngay tại Việt Nam là bởi vì nơi đây có địa hình gồm nhiều đồng cỏ và những phiến đá lớn, nhấp nhô. Vẻ đẹp chẳng dừng ở đó đâu, bên cạnh những triền đồi nối tiếp nhau, là những đàn trâu, bò, ngựa lang thang gặm cỏ, phía trên bầu trời là những áng mây bồng bềnh khiến ai cũng say lòng muốn dừng chân ngay lập tức.
Thời điểm đẹp nhất để khám phá, picnic Đồng Cao đó chính là từ tháng 8 - tháng 11. Vào thời gian này thời tiết Bắc Giang đang khô ráo, mát mẻ, se se lạnh, nếu dựng lều, tối đến đốt lửa trại team building thì tuyệt vời phải nói.
Ảnh: Xuân Cáo
Nhưng từ tháng 6 đến tháng 8 bạn đừng nên né nhé, bởi thời gian này thường xuyên mưa lớn, xảy ra lũ lụt và sạt lở đất nên rất nguy hiểm chứ chẳng đùa.
Một cuối tuần, không tiếng ồn ào của máy móc, động cơ, cũng chẳng có có tiếng còi ô tô hay xe máy. Sáng sớm dậy, mở mắt, vén tấm lều, bạn đã có thể chiêm ngưỡng được vẻ bồng bềnh của mây trên trời, những hạt sương đọng phủ kín một vùng thảo nguyên rộng lớn. Khi ngớt những hạt sương, ánh nắng le lói của bình mình chiếu xuống, cũng là lúc bạn có thể ra ngoài hít hà bình mình của ngày mới. Tối đến làm một bữa tiệc BBQ nho nhỏ, ngồi bên nhau đàn hát, sẽ là ký ức chẳng thể nào quên.
Ảnh: @ccl0310, @bachbanrau, @fencemnov, @h.ngan, @50kgg, @tran.p.yen145, 
Tuy nhiên, đến với Đồng Cao bạn cũng cần phải chú ý một vài điểm như:
- Chuẩn bị kĩ những đồ dùng như: lều, bạt, túi ngủ, áo ấm, đèn pin, áo mưa, thuốc diệt côn trùng,...
- Khi dựng lều, bạn nên chọn những nơi khuất gió, trên các bãi đất cứng, những bãi đất bằng phẳng.
- Bạn nên gửi xe dưới chân đồi, để bản thận thử việc trekking, xe gửi qua đêm chỉ mất 10k/xe.
Không tốn nhiều thời gian, cũng chẳng tốn nhiều tiền, trong khi đó xăng rẻ, tuổi trẻ thì việc gì còn ngại không khám phá Đồng Cao - cao nguyên xanh chuẩn "dân du mục" tại Việt Nam ngay chứ. Đến đây để hóa làm du mục, hay cô gái digan mạnh mẽ, cá tính đi nào.
Tổng hợp bởi Nguyễn Khánh
Giá khách sạn xung quanh