Đẹp từng milimet tại ngôi đền xanh dát vàng DUY NHẤT tại Thái Lan - Rong Suea Ten

Nếu Wat Rong Khun ở Thái Lan khiến bạn phải trầm trồ bởi màu trắng tinh, thì đến với Wat Rong Suen Ten - The Blue Temple Thai Lan hay còn gọi là Wat Rong Suea Ten lại khiến bạn phải thán phục với màu xanh dương đẹp đến từng milimet.

Nếu Wat Rong Khun ở Thái Lan khiến bạn phải trầm trồ bởi màu trắng tinh, thì đến với Wat Rong Suen Ten - The Blue Temple Thai Lan hay còn gọi là Wat Rong Suea Ten lại khiến bạn phải thán phục với màu xanh dương đẹp đến từng milimet.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Tuy không được náo nhiệt như Bangkok nhưng Chiang Rai của Thái Lan vẫn luôn khiến nhiều người khi du lịch Thái Lan phải đê mê. Lý do ở đây có thể kể đến đó chính là việc sở hữu những ngôi đền, chùa vừa độc đáo mà còn đẹp mắt. Ví như Wat Rong Khun với màu trắng tinh, cho đến cả Wat Rong Suen Ten - The Blue Temple xanh dương cả một góc trời.
Ảnh: @us.on.earth, @kessler3183
Wat Rong Suen Ten nằm ngay phía Bắc sông Kok và cách trung tâm Chiang Rai chỉ vài km, bạn có thể đi xe bus hoặc tuk tuk đều được. Được mở cửa vào năm 2016, ngôi đền này đã nhanh chóng trở thành điểm sống ảo cho nhiều bạn trẻ.
Wat Rong Suen Ten được cải tạo dựa trên tàn tích của một ngôi đền cổ, bị bỏ hoang từ khoảng 100 năm trước. Và cho đến bây giờ thì nó đã trở thành một trong những ngôi đền đẹp nhất vùng Đông Bắc Thái Lan.
Ảnh: @penny9435, @martinstagrem
Cái tên Wat Rong Suen Ten thực ra chính là tên ngôi làng của những người dân đã xây dựng nên nó.
Nếu ở bên ngoài hấp dẫn bởi màu nền xanh, thì bên trong Rong Suen Ten cuốn hút bởi các bức tường và trần nhà được sơn màu xanh thẫm. Trưng bày nghệ thuật Phật giáo đương đại ngụ ý giáo lý của Đức Phật.
Bên cạnh đó là đập vào mắt là những bức tường bao quanh và trần nhà được sơn màu xanh lục với những chi tiết được dát vàng bên ngoài. Điểm ấn tượng nhất của ngôi đền có lẽ chính là khu hội trường chính. Đây là nơi đặt bức tượng Đức Phật bằng ngọc trắng tinh khiết cực lớn. Hai bên tường là
những bức bích họa tuyệt đẹp miêu tả những câu chuyện liên quan đến Phật. Bước vào bên trong bạn sẽ phải mê mệt và cứ như tiến vào mê cung chẳng thể nào rời đi.
Ảnh: @elealst, @_akyla_, @betsaleyva, @anabram_
Nhưng cho dù ở bên trong ngay bên ngoài đền, bạn cũng sẽ đều được chiêm ngưỡng tận mắt những chi tiết chạm khắc tỉ mì và chỉnh chu. Từng bức tượng, cho đến những góc uốn lượn đều được làm nên một cách công phu.
Ảnh: @lau.cristiano
Với vẻ đẹp tựa như "viên ngọc ẩn" cực mới, cực lạ Wat Rong Suen Ten - The Blue Temple chắc chắn sẽ là điểm đáng để bạn khám phá trong chuyến du lịch Thái Lan của bản thân. Đây hẳn cũng là điểm "sống ảo" cực phẩm cho những ai lạc chân đến Chiang Rai.

Địa điểm: The Blue Temple, Wat Rong Sear Tean, 306, Moo 2 | Rim Kok, Chiang Rai 57100, Thailand (Formerly Blue Temple)
Tổng hợp bởi Nguyễn Khánh
Giá khách sạn xung quanh