Rủ đồng bọn lên Đà Lạt săn mây là xưa rồi, phải đi săn dải ngân hà mới là đúng chuẩn!

Thoát khỏi sự xô bồ, đông đúc và về với tự nhiên cắm trại ở những thảo nguyên bao la cùng ngắm một bầu trời đầy sao cùng dải ngân hà lấp lánh rất hiếm khi nhìn thấy được, và bình minh từ từ hé lộ, xa xa là thành phố Đà Lạt chìm trong biển sương mờ ảo.

Thoát khỏi sự xô bồ, đông đúc và về với tự nhiên cắm trại ở những thảo nguyên bao la cùng ngắm một bầu trời đầy sao cùng dải ngân hà lấp lánh rất hiếm khi nhìn thấy được, và bình minh từ từ hé lộ, xa xa là thành phố Đà Lạt chìm trong biển sương mờ ảo.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Dải ngân hà hay còn gọi là milky way là một dải sáng mờ nhạt có màu trắng sữa vắt ngang bầu trời đêm. Theo thần thoại Hi Lạp, Milky Way chính là dòng sữa của nữ thần Hera tuôn chảy trên bầu trời do sức hút của Hercules. 
Ở Việt Nam, Milky way nhìn rõ ở hướng Đông Nam từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 và Tây Nam từ khoảng tháng 5 đến tháng 7. Ở miền Nam và miền Bắc thì quan sát vào những ngày không mưa, không có mây mù... Vào thời điểm này, Milky Way mọc ở hướng đông nam khoảng 2h đến 4h sáng. Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng phần mềm Stellarium cho điện thoại. Stellarium sẽ xác định được vị trí của Milky Way, thời gian Milky Way mọc lên, thời gian nào trăng mọc, trăng lặn...
Việc quan sát sẽ gặp khó khăn ở những vùng ven đô vì ánh sáng phát ra từ đèn sẽ làm lu mờ ánh sáng của Milky Way. Nơi lý tưởng nhất để ngắm Milky Way chính là ở những vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh hoặc đó là một khu vực hoàn toàn không bị ô nhiễm ánh sáng.
Địa điểm gần nhất các bạn thành phố trải nghiệm đó chính là ở Đà Lạt, rủ rê đồng bọn cùng nhau trải nghiệm bằng những chuyến du lịch nghỉ ngơi và tận hưởng khung cảnh thơ mộng, trong lành một lát rồi bắt tay vào việc dựng lều cắm trại, gom củi, nhóm lửa và chuẩn bị ăn tối nào.
Cùng nhau thưởng thức một bữa “tiệc BBQ” ấm cúng cùng bạn bè quanh ánh lửa trại? Một chút thịt nướng, bắp nướng, khoai nướng… thơm ngon như đánh tan cái không khí lạnh lẽo giữa núi rừng Đà Lạt. 
Hàn huyên cùng bạn bè và nhâm nhi một vài lon bia dưới ánh trăng hòa lẫn sương mù, ngắm thảo nguyên bao la cùng bầu trời đêm huyền hoặc đến lạ thường. Cảm xúc như được thăng hoa... Những điểm gợi ý dành cho các bạn cắm trại ở Đà Lạt
HỒ TUYỀN LÂM
KDL Suối Tía có góc ngay khúc ngã 3 sông, góc này đúng vào hướng Nam rất đẹp, khi mặt hồ có sương càng làm góc ảnh đẹp hơn. Khu vực này thường xuyên có rớ bắt cá tạo thêm chi tiết thú vị cho ảnh.
HỒ SUỐI VÀNG
Bãi Cây Độc Mộc có góc 3 cây nằm riêng trên đồi là chủ đề đẹp và tách rời với bãi cỏ trống trãi chung quanh, nên thích hợp để chụp cả 2 hướng Đông Nam và Tây Nam. Tuy nhiên ở hướng Đông có đèn từ nhà máy lọc nước rất sáng, nếu không khắc phục được thì bạn nên tránh nguồn sáng này ra ngoài khung ảnh.
ĐỒI TRƯỜNG LÁI THIÊN PHÚC ĐỨC
Ngọn đồi này có độc mộc và nhiều cây khác tương đối tách rời là chủ đề tốt và thích hợp vì có thể canh được cả 2 hướng Đông Nam và Tây Nam. Dưới đồi có nhiều nhà trồng cây mở đèn vào ban đêm. Tuy nhiên khi trời có sương sẽ phủ lên những nguồn sáng này, nên tạo ra một khung ảnh tuyệt đẹp. 
Hồ Tuyền Lâm, hồ Suối Vàng, đồi Thiên Phúc Đức
Ngoài ra còn có một số nơi ngắm Milky Way đẹp khác là:
- Biển Tân Thành Gò Công, phía chòi gác nghêu về hướng đông
- Hải đăng Kê Gà - La Gi, Bình Thuận
- Bến đò hồ Trị An
Ngoài việc quan sát bằng mắt thường, bạn có thể lưu lại những hình ảnh ấn tượng của Milky Way bằng máy ảnh kỹ thuật số ống có kính rời và tripod. 
Set máy ở chế độ M, nên chụp file Raw, lấy nét tay vì trong điều kiện thiếu sáng, việc lấy nét tự động sẽ rất khó khăn.
Khẩu độ: mở khẩu lớn nhất của lens, nên là khẩu 2.8 hoặc lớn hơn (tùy theo ống kính mà bạn có).
Tốc độ chụp thường là 30s. Nếu bạn phơi sáng quá lâu thì sao sẽ tạo thành vệt, thời gian phơi sáng ngắn quá thì ảnh không đủ sáng.
ISO: thông thường với tốc độ chụp 30s, khẩu 2.8 thì ISO lý tưởng là 3200 cho tới 6400, tùy vào độ sáng tối của ảnh để điều chỉnh.
Khi bạn thấy cả dải ngân hà xuất hiện cùng ngàn vì sao lấp lánh, trong khung cảnh bầu trởi mênh mông tuyệt đẹp sẽ làm tan chảy bất kỳ trái tim yêu thiên nhiên nào. Ngoài kia một Đà Lạt bình yên đang chìm say trong giấc ngủ, xa xa là ánh đèn điện sáng rực của những nhà kính trồng hoa. 
Chưa hết ngạc nhiên này đã đến ngạc nhiên khác, bầu trời dần hé lộ những ánh bình minh đầu tiên của một ngày mới, xa xa là một thành phố Đà Lạt ẩn mình dưới biển sương trắng mờ ảo.
Giá khách sạn xung quanh