[REVIEW] TÀU CAO TỐC MỚI KENG - TUYẾN CÔN MINH - LỆ GIANG (CHINA)

#China #Lệ Giang cổ trấn
Tàu cao tốc tuyến Côn Minh - Lệ Giang mới vừa khai trương tháng 12/2018 và trong quá trình tìm hiểu đường đến Lệ Giang, mình có search trên mạng internet thông tin về tàu này nhưng tuyệt nhiên không hề có bất kỳ hình ảnh hay tin tức nào về nó. Do mình đã được trải nghiệm tàu này từ tháng 03/2019 nên hôm nay chia sẻ với mọi người 1 ít thông tin nè:
Tàu cao tốc tuyến Côn Minh - Lệ Giang mới vừa khai trương tháng 12/2018 và trong quá trình tìm hiểu đường đến Lệ Giang, mình có search trên mạng internet thông tin về tàu này nhưng tuyệt nhiên không hề có bất kỳ hình ảnh hay tin tức nào về nó. Nói chung là rất mơ hồ, mình cũng hơi băn khoăn không biết có nên chọn đi tàu này không? Đi hơn 500km thế này có bị mệt hay không nhỉ?
Do mình đã được trải nghiệm tàu này từ tháng 03/2019 nên hôm nay chia sẻ với mọi người 1 ít thông tin nè:
⭐️Khi đi thử tàu này mình thấy rất ổn vì tàu mới keng, rất sạch, chạy rất nhanh, đẹp và xịn như tàu ở bên Nhật nhé (tốc độ đạt đến 200km/h hoặc hơn, di chuyển mất 3 giờ cho đoạn đường hơn 500km). Ngồi tàu 3 tiếng nhưng mình cảm thấy khá nhanh và không bị mệt đâu.
⭐️ Nhìn vé tàu đọc hiểu: như vé mình chụp bên dưới là tàu mình đi là chuyến D8782, xuất phát 8:15, ngồi ở ở toa số 4, số ghế 7C và giá vé 220 tệ # 759k VND (mình lấy tỷ giá 1 tệ # 3.450VND) nha mọi người, đọc kỹ vé kẻo nhầm toa là lạc đấy.
⭐️ Mua vé thế nào: Nên mua online trước nếu có thể để tránh chen lấn ở ga tàu, mua ở trang Ctrip.com nhé mọi người (theo mình thấy trang này có thể chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt để mua nữa ấy). Nhưng kinh nghiệm là mua online dễ hết vé và nếu hết vé thì đến ga mua vẫn có thể có Ghế hạng 1 & hạng 2, thanh toán bằng thẻ bình thường. Tàu có tuyến chạy cả ngày kể cả ban đêm và vô cùng an toàn, mọi người đừng lo lắng nhé. (Thông tin này e rất cảm ơn c Linn đã tư vấn thêm nè)
⭐️ Khi đến ga tàu xếp hàng nhanh chóng theo nhóm, kẻo bị các bạn TQ khác chen ngang đấy, lúc đó khéo lại ngỡ ngàng hihi.
⭐️Nhược điểm là ở ga này không có thang máy nên hành khách di chuyển hành lý bằng thang bộ (chỉ 1 tầng thui nhưng đi cầu thang khá dài), ai chọn tàu này đến Lệ Giang lưu ý mang theo hành lý gọn nhẹ nghen, kẻo xách cong cả lưng nha.
⭐️ Ngoài ra, ở đây bạn có thể thuê dịch vụ của các bác trong ga tàu (chịu khó chi chút tiền là ổn), các bác sẽ mang hành lý đến tận toa tàu của mình nhé, rất tiện lợi nên mọi người cứ yên tâm
⭐️ Note thêm: Hành trình từ Côn Minh đến Lệ Giang hơn 500km có 2 cách đi cả nhà có thể linh động lựa chọn tour cho biết nhé:
+ Di chuyển bằng máy bay mất 1g bay và trước đó thời gian chờ làm thủ tục sân bay cũng 2 tiếng rồi.
+ Di chuyển bằng tàu cao tốc (như bên dưới mình chụp) mất 3 giờ.
Thật sự theo Hạnh cảm nhận, trải nghiệm đi chuyến tàu cao tốc này là khá thú vị, nếu mọi người có cơ hội đi Lệ Giang từ Côn Minh nghen.
#taucaotocconminh #taucaotoc_conminh
#taucaotoc #conminh
#flowerhanh #hoabay #lovetravelhoabay
[REVIEW] TÀU CAO TỐC MỚI KENG - TUYẾN CÔN MINH - LỆ GIANG (CHINA)
Ve tàu cao tốc Tàu cao tốc tuyến Côn Minh - Lệ Giang mới vừa khai trương tháng 12/2018
Tàu cao tốc tuyến Côn Minh - Lệ Giang mới vừa khai trương tháng 12/2018
Tàu cao tốc tuyến Côn Minh - Lệ Giang mới vừa khai trương tháng 12/2018
Mọi người theo dõi thêm bài review chi tiết cả chuyến đi của mình theo link bên dưới nhé
Chúc mọi người có chuyến đi vui nè!
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)