Bạch Mã Tuyết Sơn ở độ cao 3.800m là dãy núi tuyết Bạch Mã trùng trùng điệp điệp, ở đây khung cảnh đẹp tuyệt vời, đẹp xuất sắc, đẹp vi diệu. Đây cũng là con đường Trà Mã Cổ Đạo nối liền Vân Nam và Tây Tạng cách đây 1.400 năm. Tuyết phủ trắng xoá cả dãy núi tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.
Để đến được Bạch Mã Tuyết Sơn, điều bạn cần làm là đến Shangrila (Vân Nam - Trung Quốc), sau đó đi đến Phi Lai Tự. Thật ra mục đích của chuyến đi này của mình là đi ngắm bình minh núi Mai Lý Tuyết Sơn với đỉnh Kawagebo 6740m (gọi là: “Nhật Chiếu Kim Sơn”), trên đường đi đến đây, mình đi ngang dãy Bạch Mã này nè.
Phi Lai Tự: tọa lạc tỉnh Vân Nam, nằm dọc theo Quốc lộ Vân Nam – Tây Tạng, cách huyện Đức Khâm 8km. Được xây dựng vào năm 42 của Minh Vạn Lịch (công nguyên 1614), có lịch sử gần 390 năm, 55.000 dân cư, 80% là người Tây Tạng. Đây là cửa ngõ quan trọng của con đường hành hương Mai Lý Tuyết Sơn của người dân Tây Tạng.
Phi Lai Tự thật ra chỉ là thành phố nhỏ vô danh nhưng nhờ có ngắm bình minh núi Mai Lý với đỉnh Kawagebo 6740m, gọi là: “Nhật Chiếu Kim Sơn” nên mới được nhiều người biết đến.
Trên đường đi Phi Lai Tự, đoàn mình đi ngang dãy núi tuyết Bạch Mã trùng trùng điệp điệp, Chụp hình với tuyết ở Bạch Mã Tuyết Sơn ở độ cao 3.800m, ở đây khung cảnh đẹp tuyệt vời, đẹp xuất sắc, đẹp vi diệu. Đây cũng là con đường Trà Mã Cổ Đạo nối liền Vân Nam và Tây Tạng cách đây 1.400 năm. Tuyết phủ trắng xoá cả dãy núi tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.
Mình đi du lịch nước ngoài cũng nhiều nơi nhưng chưa bao giờ đi mùa tuyết, chuyến đi này tuyết phủ nhiều như vậy, cảm thấy vô cùng thích thú.
Cả nhóm leo lên khu vực tuyết rơi đẹp nhất chụp hình, sống ảo các thể loại, mình còn nặn thêm em người tuyết “phiên bản lỗi”, haha tuy hông được đẹp nhưng cũng là kỷ niệm đẹp, lần sau nhất định sẽ nặn đẹp hơn.
Mọi người theo dõi thêm bài review chi tiết cả chuyến đi Lệ Giang - Shangrila của mình theo link bên dưới nhé:
Bạch Mã Tuyết Sơn ở độ cao 3.800m
nặn người tuyết, hehe lạnh quá nên nặn không được đẹp lắm nha mọi người