Diện đồ đẹp đi chụp ảnh Tết ở "PHỐ ÔNG ĐỒ FREE VÉ VÀO CỔNG" giữa lòng Sài Gòn

#Sài Gòn #Review
Với cách bài trí không gian đậm nét truyền thống, phố ông đồ những ngày cuối năm chính là 1 trong những điểm đến thu hút người dân và du khách ghé check-in
Mục lục bài viết

Lễ hội Tết Việt - Tết Canh Tý 2020

+ Thời gian: Từ ngày 9/1 - 29/1/2020 (15 tháng chạp đến mùng 5 Tết) 
+ Địa điểm: Nhà Văn Hóa Thanh Niên - 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP Hồ Chí Minh  
Được biết, đây chính là năm thứ 14 liên tiếp, phố ông đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch được tổ chức, nhằm lưu giữ những giá trị truyền thống của dân tộc. Đến đây, bạn sẽ lạc giữa 1 không gian đậm không khí Tết truyền thống ở VN với những tiểu cảnh, vườn mai vàng rực. 
Diện đồ đẹp đi chụp ảnh Tết ở PHỐ ÔNG ĐỒ FREE VÉ VÀO CỔNG giữa lòng Sài Gòn
 Khoảng 30 gian hàng ông đồ bày mực tàu giấy đỏ để cho chữ du khách trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 1). Những cành mai vàng cắm bên đường càng làm con đường rộn ràng sắc xuân.
Mỗi gian hàng đều được trang trí mang đậm không khí ngày Tết. Mọi ông đồ người mặc áo dài, khăn đóng khi cho chữ. Bên cạnh các gian hàng ông đồ bày mực tàu giấy đỏ để cho chữ du khách thì năm nay chính thức có thêm khoảng 10 gian hàng với "bà đồ" viết thư pháp.
Diện đồ đẹp đi chụp ảnh Tết ở PHỐ ÔNG ĐỒ FREE VÉ VÀO CỔNG giữa lòng Sài Gòn
Theo các thầy đồ, khách thường xin chủ yếu các chữ phúc - tài - lộc... Những chữ mọi người xin mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc. Các gian hàng đều có sách tham khảo để khách hiểu từng chữ, câu đối...
Diện đồ đẹp đi chụp ảnh Tết ở PHỐ ÔNG ĐỒ FREE VÉ VÀO CỔNG giữa lòng Sài Gòn
Các bức tranh thủy mặc, thư pháp... được bán với giá từ vài chục ngàn đến hàng triệu đồng. Những sản phẩm được viết, vẽ trên nhiều chất liệu như giấy, lụa, gỗ...
Diện đồ đẹp đi chụp ảnh Tết ở PHỐ ÔNG ĐỒ FREE VÉ VÀO CỔNG giữa lòng Sài Gòn
Những gian bán đồ lưu niệm, móc khóa, linh vật hình chuột có chữ thư pháp cũng đắt hàng.
Nhiều gia đình đưa con đến dạo chơi, chụp ảnh trên con đường. Các bé tỏ ra thích thú trước không khí náo nhiệt, rực rỡ sắc màu ở khu vực trung tâm. Các hoạt động của Lễ hội Tết Việt, phố ông đồ và đường hoa mai sẽ được tổ chức đến hết ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết).
Với nhiều hoạt động thú vị, nơi đây là điểm dừng chân yêu thích của người dân với mong muốn tìm về nét đặc trưng văn hoá Tết Việt xưa. Năm nay con phố này còn nổi bật thêm khi có thêm nhiều điểm check-in độc lạ: đó là 4 làng nghề truyền thống của nước ta: Làng gốm, làng mây, làng hương, làng vải lụa đẹp lộng lẫy, là một điểm khác biệt so với mọi năm thu hút rất nhiều người tới chụp ảnh, xin thư pháp ngày Tết.
Lưu ý là khắp các khu vực check-in đều đặc kín người. Thế nên việc chọn góc máy, chụp được 1 tấm ảnh đẹp là khá khó khăn bạn nhé!
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)