Tổng hợp 5 làng hoa miền Tây bạn nên ghé qua vào dịp Tết Nguyên Đán

#vĩnh long #sa Đéc #cần thơ #bến tre
Giáp Tết, chính là thời điểm thích hợp nhất để các bạn có thể ghé thăm những làng hoa miền Tây đang khoe sắc.
Mục lục bài viết
Không chỉ nổi tiếng với những miệt vườn trái cây tươi ngon, miền Tây còn là 1 điểm đến lí tưởng với vẻ đẹp êm dịu và yên bình. Thời điểm giáp Tết chính là lúc mà nơi đây trở nên rực rỡ và nhộn nhịp hơn hẳn.

1. Làng hoa Chợ Lách - Cái Mơn (Bến Tre)

Những ngày giáp Tết, “Vương quốc hoa kiểng - cây ăn trái” của cả nước, làng hoa Chợ Lách - Cái Mơn ở Bến Tre lại trở nên nhộn nhịp hơn bất kể ngày đêm. Ngoài các loại hoa truyền thống như vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hồng… nơi đây còn được biết đến là 1 trong những vựa cây ăn trái lớn nhất miền Tây, với rất nhiều loại trái cây ngọt như chôm chôm, xoài, cam, măng cụt, sầu riêng, bưởi da xanh… 
Đến đây, bạn có thể thăm quan khu vực trồng, ươm giống và chế tác cây cảnh. Ngoài ra, còn có thể chiêm ngưỡng những loại cây kiểng có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm và được tạo hình độc đáo bởi các nghệ nhân. 

2. Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp)

Nơi đây trồng rất nhiều loại hoa khác nhau như hoa cúc, hoa li, hoa cúc mâm xôi, hoa đồng tiền, đại đóa, đồng tiên, cúc vạn thọ… cùng hàng trăm loại thực vật quí hiếm của miền Nam như: thược dược, vạn thọ, hoa dâm bụt, mãn đình hồng, ớt kiểng…
Đến đây vào dịp Tết, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm không khí cả làng chuẩn bị thu hoạch, vận chuyển hoa cung cấp cho các vùng ... rất thú vị. Đây chính là 1 trong những địa điểm thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng mỗi khi chuẩn bị Tết đến. 

3. Làng hoa Thới Nhựt, Cần Thơ

Là 1 trong những làng hoa nổi tiếng bạn nên ghé thăm khi đến miền Tây vào dịp Tết. Trước đây, làng hoa chủ yếu chỉ trồng những loại cây cảnh và hoa quen thuộc nhưng nơi đây đã có thêm những loài hoa lạ và độ cđáo như cúc Indonesia, vạn thọ Pháp, xương rồng Thái,...
Tổng hợp 5 làng hoa miền Tây bạn nên ghé qua vào dịp Tết Nguyên Đán
Cách chợ nổi Cái Răng khoảng 8 km, làng hoa Thới Nhựt. Đến đây, bạn có thể tha hô mà tận hưởng vẻ đẹp đặc trưng của miền sông nước miền Tây.

4. Làng hoa Mỹ Tho, Tiền Giang

Tuy diện tich khá nhỏ, nhưng với vị trí gần Sài Gòn ... làng hoa Mỹ Tho là 1 điểm đến thu hút rất nhiều du khách đến tham quan mỗi độ xuân về. 
Khung cảnh người mua, người bán hoa tấp nập , làng hoa còn trở nên nổi bật hơn với các loài hoa như vạn thọ, vàng hòe, cúc mâm xôi, cúc Hà Lan, mào gà, cát tường, đồng tiền,... phục vụ nhu cầu hoa tươi rất đặc sắc của ngày Tết 

5. Làng hoa Phước Định (Vĩnh Long)

Khác với các làng hoa ở trên, làng hoa Phước Định tập trung những vườn mai vàng cổ thụ được truyền qua nhiều thế hệ.
Tổng hợp 5 làng hoa miền Tây bạn nên ghé qua vào dịp Tết Nguyên Đán
Mỗi dịp giáp Tết, người yêu hoa mai vàng nguyên thủy từ Sài Gòn và các vùng lân cận thường đến đây để tìm cây mai kiểng được tạo dáng trưng Tết, rồi khi hết Tết họ lại mang xuống nhờ dưỡng cây cho năm sau.
Du lịch miền Tây vào dịp Tết, bạn có thể ghé thăm những nơi đây và trải nghiệm cái cảm giác dạo bộ thư thả và chiêm ngưỡng những gốc hoa tươi nổi tiếng của mùa Xuân. 

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)