Những điều nên biết để có một buổi cắm trại hoàn hảo.

#Sống ảo #việt nam #Review #Check-in #Checkin #travelforfree #travelambassador #Trải nghiệm #Kinh nghiệm khám phá #Kinh nghiệm du lịch
Mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về chủ đề Camping, một môn nghệ thuật du lịch sinh thái, du lịch bụi siêu thú vị và hay ho đó.
Camping ( cắm trại ) hiện đang là hoạt động ngoài trời khá phổ biến và nổi tiếng đối với mọi người có sở thích hòa mình cùng thiên nhiên, mê xê dịch và thích trải nghiệm. Trong vòng 5 – 6 tháng nay hầu hết tuần nào mình cũng bỏ time cuối tuần của mình để đi trãi nghiệm với bộ môn camping này tùy vào yếu tố công việc nếu rảnh là xách balo lên và đi. Bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mà mình tích góp được trong những chuyến đi đó cho các bạn nhé.
Những điều nên biết để có một buổi cắm trại hoàn hảo.
Camping sẽ rất thú vị và siêu vui nếu bạn chuẩn bị sẵn những kiến thức cần thiết về hoạt động ngoài trời này. ( Nguồn : tyboohuechi ) 
1. Đi Camping cần mang theo những gì?
Camping chia làm hai loại , một loại camping sông, hồ, ao nói chung là địa hình bằng phẳng có thể chạy xe lui đến. Loại còn lại là camping kết hợp trekking, mình sẽ chỉ nói trước về camping ao, hồ, địa hình thôi vì mình chưa có dịp đi trekking vì nó khá tốn sức và vì chân mình không được khỏe để tham gia . Khi chúng ta đi camping thì cũng giống như chúng ta đi du lịch vậy nó chỉ khác ở chỗ đi du lịch chúng ta sẽ có homestay, hotel, nhà nghỉ, quán ăn để thuê và thức ăn thì có người phục vụ chúng ta chỉ cần trả tiền, còn Camping hầu hết là chúng ta phải tự túc làm tất tần tật từ khâu ngủ nghỉ, ăn uống, cách bài trí…
Những điều nên biết để có một buổi cắm trại hoàn hảo.
Hoạt động siêu gần gũi với thiên nhiên này rất được yêu thích bởi những người mê xê dịch và khám phá . ( Nguồn : tyboohuechi ) 
Đối với Camping thông thường :
– Dụng cụ ngủ ( lều cắm trại , túi ngủ dã ngoại, đèn pin siêu sáng, cách nhiệt, đèn cắm trại )
– Dụng cụ cá nhân ( thuốc uống , điện thoại, pin sạc dự phòng, tiền v.v)
– Dụng cụ nấu nướng ( vỉ nướng, bộ nồi dã ngoại , chảo , bếp cồn, dao đi phượt, chén, khây , muỗng, nĩa, than, nước và thức ăn )
– Dụng cụ y tế ( băng cá nhân, bông băng thuốc đỏ, thuốc chống côn trùng )
– Dụng cụ để chill sống ảo ( bàn ghế gấp gọn, đèn )
– Dụng cụ dự phòng ( tấm che mưa , dây , cọc)
Có thể đem tất tần tật vì chúng ta có thể chở đi đến nơi camping nên thoải mái là không sợ nặng nhọc và khó khăn gì chỉ cần cột ràng thật kĩ thôi.
2. Sắp xếp thời gian đi Camping hợp lý?
Thường thì các bạn tự sắp xếp để đi còn nếu đi cuối tuần thì tranh thủ đi sớm thì 4-5h chiều đến nơi để có thể bung lều hạ trại nấu nướng và chill đi trễ quá là bung lều xong là ngủ luôn không chơi bời được nhiều. Tụi mình thường đi đến lúc 4-5h chiều để có thể ngắm cả hoàng hôn nếu hôm đó trời đẹp nữa, điều này thật sự rất khó bỏ lỡ trong những chuyến đi camping của tụi mình .
Những điều nên biết để có một buổi cắm trại hoàn hảo.
Hãy chắc chắn mang theo những đồ vật cơ bản cho buổi cắm trại đủ đầy và hoàn hảo hơn nha .( Nguồn : tyboohuechi ) 
3. Làm sao để có một chuyến đi Camping an toàn?
Trước khi chúng ta đến một địa điểm camping nào đó trước tiên chúng ta phải tìm hiểu check-in từ các nhóm camping cộng đồng, nhóm chuyên review du lịch, để có thể biết được nơi đó có an toàn không, view ở đó ra sao thời tiết như nào. Thường thì trong team sẽ có người đi tiền trạm trước xem khu vực đó có được camping không, địa hình có bằng phẳng để bung lều và có thể đốt lửa trại ở đó không. Việc đi tiền trạm là vô cùng cần thiết và cực kỳ quan trọng trước mỗi chuyến cắm trại.
Những điều nên biết để có một buổi cắm trại hoàn hảo.
Nếu có thể đi tiền trạm trước để xem địa hình và thời tiết ở đó trước thì sẽ càng tuyệt vời hơn. ( Nguồn : tyboohuechi ) 
4. Đi Camping cần chú ý gì?
Đi Camping là hoà mình với thiên nhiên với môi trường thì rác thải khi chúng ta ăn uống xong có thể cho vào túi đựng rác dã ngoại rồi mang về hoặc vứt vào sọt rác đúng nơi quy định. Các bạn đi Camping bãi thu phí không nói còn những bãi miễn phí nếu xã rác ai là người dọn? cho nên khuyến cáo các bạn khi đi Camping nên tự giác có ý thức không xả rác ra môi trường. Và vào những ngày mưa tốt nhất các bạn đi Camping nên tìm những nơi gần nhà dân để khi thời tiết xấu hết mức chịu đựng có thể chạy vào nhà dân núp để tránh những chuyện không may mắn xảy ra. 
Những điều nên biết để có một buổi cắm trại hoàn hảo.
Hãy nhớ dọn dẹp sạch sẽ và mang rác về nhà để giữ gìn môi trường sạch sẽ nhé. ( Nguồn : tyboohuechi ) 
5. Mua và thuê dụng cụ cắm trại ở đâu ?
Hầu như những trang web bán hàng online nào cũng có cả như Shopee, Lazada hay Tiki, lều và những vật dụng camping mình thấy của hãng NatureHike là tốt và bền nhất nên bạn có thể tham khảo nhiều mức giá khác nhau của hãng này nhé. Còn nếu bạn không thích mua sắm tốn kém thì việc thuê những vật dụng này không khó, ở những trang camping trên Facebook có khá nhiều những nơi cho thuê tùy từng khu vực mà bạn sống, nên tìm hiểu và so sánh giá trước khi thuê nhé. 
Những điều nên biết để có một buổi cắm trại hoàn hảo.
Chuẩn bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp cho chuyến đi an toàn và thú vị hơn nhiều.
Mong những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức cho những chuyến đi, dưới đây là tất cả hình ảnh mà mình tích lũy khi đi Camping mời mọi người cùng chiêm ngưỡng với mình nhé.

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)