NƠI TA ĐI QUA - ĐỒNG THÁP - Đồng Tháp những mùa hoa

Tỉnh Đồng Tháp nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. (Theo: vi.wikipedia.org)
Có bao giờ bạn thử cảm giác chạy bon bon trên con đường quê hai bên là những cánh đồng bạt ngàn hút tầm mắt mình chưa? Hãy thử một lần đến Đồng Tháp, cảm nhận cái cảm giác đó để có thể tìm thấy sự mộc mạc, giản dị, bình yên của xử sở Sen Hồng nhé
"Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ "
- Bảo Định Giang -
Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu, lãnh thổ của tỉnh Đồng Tháp nằm trong giới hạn tọa độ 10°07’ - 10°58’ vĩ độ Bắc và 105°12’ - 105°56’ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp với tỉnh Prey Veng thuộc Campuchia, phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Tây giáp với tỉnh An Giang, phía Đông giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang.
Tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới quốc gia giáp với Campuchia với chiều dài khoảng 50 km từ Hồng Ngự đến Tân Hồng, với 4 cửa khẩu là Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước. Hệ thống đường Quốc lộ 30, 80, 54 cùng với Quốc lộ N1, N2 gắn kết Đồng Tháp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực.
NƠI TA ĐI QUA - ĐỒNG THÁP - Đồng Tháp những mùa hoa
Tỉnh Đồng Tháp có nhiều điểm du lịch và di tích lịch sử, trong đó có 1 di tích quốc gia đặc biệt là khu di tích gò tháp, có 12 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và 49 di tích cấp tỉnh. Các địa điểm tham quan như khu di tích Gò Tháp, khu di tích Xẻo Quýt, Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng, Vườn quốc gia Tràm Chim, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, Vườn cò Tháp Mười, Làng hoa cảnh Tân Quy Đông (Vườn hồng Sa Đéc)… 
Mùa vui nhất và đáng đi nhất ở đây là vào dịp lễ tết, khi mà những nụ hoa bắt đầu chớm nở thì lúc đó cũng là lúc Đồng Tháp như khoác trên mình màu áo mới với muôn ngàn màu sắc, đặc biệt được biết đến ở nơi đây nhiều nhất chính là Làng hoa Sa Đéc nổi tiếng.
Vào làng quê hiền hoà Tân Quy Đông, vào bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng có cảm giác như lạc vào thế giới của màu sắc và hương thơm kỳ ảo. Thược dược; tú cầu; lan; cau bình rượu; mai chiếu thủy; tùng Nhật; vạn thọ Pháp; hoa dâm bụt vàng, đỏ, tím; ớt kiểng; mãn đình hồng; cúc kim… có mặt khắp nơi, đua nhau khoe hương, khoe sắc. Nhưng nhiều nhất về số lượng, chủng loại ở đây chính là hoa hồng. Dường như các nàng hồng kiêu sa, lộng lẫy nhất đều đã tụ hội về đây. Làng hoa hiện nay còn lưu giữ được trên 50 giống hoa hồng : hồng nhung đỏ thắm, hồng Grada tím sen, hồng Cleopatre màu hồng phấn, hồng Korokit màu gạch tôm nhạt, hồng Masseille màu trắng, hồng Elizabet phơn phớt hồng, hồng Confidence màu vàng hột gà, hồng Maccasa màu cam… (Trích: https://wikimapia.org)
NƠI TA ĐI QUA - ĐỒNG THÁP - Đồng Tháp những mùa hoa
NƠI TA ĐI QUA - ĐỒNG THÁP - Đồng Tháp những mùa hoa
Ngoài ra, đến Đồng Tháp bạn có thể lướt giữa dòng nước xanh mát trong những khu rừng tràm, xem những chú cò từng đàn từng đàn bay lượn hay thả mình vào làn gió mát, cảm nhận hương vị quê hương bằng những vườn quýt hồng mỗi độ tết đến.
Vườn Quýt Hồng
Gáo Giồng

Bài viết có tham khảo từ các nguồn: vi.wikipedia.org, https://wikimapia.org
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)