Nepal thông báo vể việc tạm dừng cấp visa on-arival cho 5 quốc gia bị chịu ảnh hưởng của COVID-19

Chính phủ Nepal ra quyết định tạm dừng cấp Visa on-arrival của 5 quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran (có hiệu lực từ ngày 10/3/2020)

Chính phủ Nepal ra quyết định tạm dừng cấp Visa on-arrival của 5 quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran (có hiệu lực từ ngày 10/3/2020)
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trước việc WHO ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu & khuyến nghị biện pháp ngăn ngừa phòng chống Covid-19; mới đây chính phủ Nepal đã ra quyết định tạm dừng cấp Visa on-arrival của các quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý và Iran (có hiệu lực từ ngày 10/3/2020)
Công dân tại các quốc gia này muốn du lịch đến Nepal, thì sẽ cần phải xin thị thực tại ĐSQ hoặc LSQ Nepal (ở quốc gia tương ứng của họ) trước khi đến với đất nước này. Cùng với đơn xin thị thực, các ứng viên cũng được yêu cầu nộp cả giấy chứng nhận sức khỏe được cấp gần đây nhất của mình.
Tuy nhiên, tất cả những công dân của các quốc gia khác nếu đủ điều kiện cho thị thực khi đến vẫn sẽ được tiếp nhận. Hiện tại, bạn có thể xin visa nhập cảnh Nepal theo hai dạng: Visa on-arrival và Visa online. Với 2 loại trên, Nepal được xem là 1 trong những quốc gia dễ xin visa du lịch nhất đối với công dân Việt Nam.
Cụ thể, đối với Visa on-arrival, bạn có thể tiến hành thủ tục làm visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tribhuvan, thủ đô Kathmandu. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị chính là:
+ Hộ chiếu (còn hạn ít nhất là 6 tháng).
+ 01 ảnh thẻ kích thước 4×6 nền trắng (bạn có thể mang dư vài tấm để phòng hờ).
+ Tờ khai xin visa Nepal (có thể lấy tại sân bay).
+ Một số giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nepal… thi thoảng cũng sẽ được yêu cầu xuất trình.
Thường chỉ khoảng 5-10 phút bạn sẽ có visa nhập cảnh Nepal, với chi phí dao động từ 25 USD đến 100 USD tùy vào thời gian bạn xin lưu trú tại đất nước này. Nếu bạn đi du lịch dưới 15 ngày thì sẽ là 25 USD nhé.
Hiện tại, thì chỉ có công dân từ 12 quốc gia: Nigeria, Ghana, Zimbabwe, Swaziland, Cameroon, Somalia, Liberia, Ethiopia, Iraq và Palestine được yêu cầu phải có thị thực trước khi đến Nepal.
Tổng hợp

Giá khách sạn xung quanh