5 Lưu Ý Khi Du Lịch Nepal Tự Túc Bạn Cần Ghi Nhớ Tuyệt Đối

Nhớ ngay 5 lưu ý khi du lịch Nepal tự túc bạn cần phải lưu ý khi du lịch Nepal này nhé.

Go-coin được tặng: 0
Nhớ ngay 5 lưu ý khi du lịch Nepal tự túc bạn cần phải lưu ý khi du lịch Nepal này nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nepal là một điểm đến rất thu hút khách du lịch thế giới, đây là điểm đến du lịch hành hương, thăm viếng các đền chùa. Nhưng khi bạn du lịch Nepal tự túc chưa có nhiều kinh nghiệm thì ghi nhớ 5 lưu ý khi du lịch Nepal tự túc cần phải nhớ tuyệt đối dưới đây nhé.
1. Cảnh giác về những trò lừa đảo phổ biến ở Nepal 
Khi du lịch ở khu vực khác nhau của Nepal (đặc biệt là trong những đền thờ), bạn có thể phải bắt gặp một người địa phương nhiệt tình thái quá. Hành vi ban đầu của họ là tiếp cần đoàn, nhóm khách du lịch và bắt đầu thuyết trình về nơi bạn đang tham quan.
Tuy nhiên, bạn hãy cảnh giác khi du lịch Nepal tự túc, đây là chiêu trò moi tiền khách du lịch của người xấu. Sau khi luyên thuyên giới thiệu về điểm đến, họ sẽ bắt bạn thanh toán dịch vụ, mặc cho bạn không có thuê họ làm vậy. Nếu bạn không thanh toán, chắc chắn sẽ gặp rắc rối.
Vì là khách du lịch đất khách quê người, nên không biết điều gì sẽ xảy ra, nên bạn cứ thanh toán 1 khoản phí vô lý cho những người như thế này. Cách tốt nhất là bạn nên phớ lờ đi, và nói có hướng dẫn viên rồi. 
Một cách lừa đảo khác phổ biến khi du lịch Nepal tự túc là có một người phụ nữ bế theo đứa con đến gặp bạn xin sữa cho bé, tất nhiên người phụ nữ đó sẽ bảo rằng bà ta không cần tiền, chỉ cần sữa cho con mà thôi. Sau đó chỉ bạn đến một của hàng gần đó để mua. Nhưng chiêu trò lừa đảo mới bắt đầu khi bạn mua sữa tại của hàng đó, giá bán sẽ cao lên gấp 3 lần so với giá thị trường. Khi bạn đi khuất thì người phụ nữ sẽ trả sữa lại cho cửa hàng và họ chia nhau khoảng tiền. Gặp trường hợp này thì bạn cũng lờ đi và bảo tôi không có tiền nhé. 

2. Nếu có thể, hãy di chuyển bằng taxi hoặc xe du lịch 

Nepal, có rất nhiều con đường đang làm hoặc chưa hoàn thành hư hỏng nên việc đi lại ở đây rất khó khăn, một thử thách lớn với khách du lịch. Ngoài ra, giao thông ở đây khá lộn xộn, bên cạnh đó những chiếc xe bus công cộng lúc nào cũng đông đúc và chạy rất ẩu, do đó, khuyến nghị du khách nên tránh xa chúng.
Nếu bạn đi du lịch nhiều người, thì bạn sẽ được di chyển bằng xe du lịch, đó là một lựa chọn về giao thông tốt ở Nepal. Đ bằng xe du lịch sẽ đảm bảo chỗ ngồi và thoải mái hơn. Nếu bạn du lịch Nepal thì bạn nên chọn xe taxi để tới nơi mong muốn, mặc dù chi phí hơi đắt. 

3. Chuẩn bị thuốc thang cần thiết 

Trong chuyến đi bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết, và cũng không chiếm quá nhiều chỗ trong hành lý. Những loại thuốc phòng thân khi đi du lịch Nepal là: Thuốc say tàu xe, thuốc chống muỗi, thuốc đau bụng, đau đầu,...

4. Không bao giờ được trekking một mình 

Du lịch Nepal không chỉ có những ngôi đền tuyệt đẹp, mà còn bởi những cung đường trekking vô cùng ngoạn mục. Tuy nhiên nhớ một điều là: Không bao giờ được trekking một mình. Hành động solo một mình trong hành trình sẽ rất nguy hiểm, cho dù bạn đã rèn luyện hoặc được học bao nhiêu đi chăng nữa.

5. Tránh xa các cuộc biểu tình hoặc những sự kiện chính trị 

Khi du lịch bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì khi du lịch Nepal tự túc bạn nên tránh xa các sự kiện chính trị vì không ai biết trước nguy hiểm gì sẽ xảy ra, thậm chí là trong một đất nước đang bất ổn định như Nepal. Bạn cũng nên tìm hiểu trên báo chí và truyền thông về những sự kiện về chính trị đang xảy ra ở đất nước, và cố gắng tránh liên quan đến chúng nhất có thể
Mặc dù Nepal một trong đất nước nghèo nhất và khó khăn nhất, nhưng nếu bạn nắm trong 5 lưu ý khi du lịch Nepal ở trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo và an toàn. 
Giá khách sạn xung quanh