Hủy mùa leo núi Everest để phòng chống lây nhiễm Covid- 19

Ngoài việc ngừng cấp phép leo núi, Nepal cũng ngừng cấp thị thực du lịch và đóng cửa tất cả các đỉnh núi ở dãy núi Himalaya, bao gồm cả đỉnh núi Everest.

Go-coin được tặng: 0
Ngoài việc ngừng cấp phép leo núi, Nepal cũng ngừng cấp thị thực du lịch và đóng cửa tất cả các đỉnh núi ở dãy núi Himalaya, bao gồm cả đỉnh núi Everest.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - Hiệp hội Leo núi Trung Quốc tuyên bố không ai được phép leo lên đỉnh phía bắc của ngọn núi Everest, nơi được kiểm soát bởi Trung Quốc trong mùa xuân này.  
Với độ cao 8.848 m, đỉnh cao nhất thế giới Everest nằm ở biên giới giữa Nepal và Tây Tạng của Trung Quốc. 
Tháng 4 và 5 mỗi năm đều là mùa cao điểm du lịch thám hiểm tại đỉnh núi Everest, thu hút hàng trăm nhà leo núi từ Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc… đến tham gia các cuộc đua chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới.này.
Thế nhưng, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Monica Piris, bác sĩ thám hiểm có kinh nghiệm tại đỉnh Everest cho biết, dịch Covid-19 thực sự đã lan truyền tới thị trấn Khumbu (nằm gần chân núi Everest) nơi đây chắc chắn sẽ trở thành 1 hiểm họa khó lường khi mà trên thực tế, ngay cả trong những ngày không có dịch bệnh, rất nhiều du khách đã bị ốm sau chuyến đi dài ngày từ thị trấn Khumbu đến trại căn cứ Everest, bởi nơi này không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất lẫn y tế.
Chinh phục "nóc nhà thế giới" - là cảnh tượng hàng năm mà hàng trăm người xếp hàng dài nối đuôi nhau trên đoạn đường gần đỉnh Everest trong điều kiện khắc nghiệt, vách núi dựng đứng, sắc nhọn, còn phủ một lớp tuyết dễ trơn trượt và đặc biệt là “không có đường lui” 
Sau thông báo của Trung Quốc, vào ngày 12/3 Nepal cũng đã đưa ra quyết định hủy tất cả các chuyến thám hiểm leo núi vào mùa xuân, bao gồm cả những chuyến đi tới Everest. Ngoài ra, chính phủ cũng đưa ra quyết định tạm thời ngừng cấp visa du lịch tới nước này. Việc ngừng cấp visa sẽ có hiệu lực vào ngày 14/3 và kéo dài đến hết tháng 4
Là 1 trong các nước có 8 trong tổng số 14 đỉnh núi cao nhất, bao gồm đỉnh Everest. Việc đóng cửa mùa leo núi lần này cũng đã gây ảnh hưởng không ít tới hàng trăm nhà leo núi ưa thích và đã lên kế hoạch chinh phục nó trong năm nay.
Tuy Nepal hiện ghi nhận chỉ có 1 ca dương tính với Covid-19, là sinh viên học tại Trung Quốc. Thế nhưng, việc hoãn, đóng cửa vào mùa này được xem là hành động thiết thực và cẩn trọng nhất trong việc đối phó với dịch Covid-19

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh