Bạn đã biết qua 5 website hữu ích khi du lịch tại Trung Quốc này chưa?

Đi du lịch bất cứ đâu cũng vậy, muốn chuyến đi được trọn vẹn, thì ít ra bạn cũng cần nên chuẩn bị trước những kỹ năng cần thiết, cũng như một lịch trình chi tiết, cụ thể để có thể dễ dàng xoay sở và ứng biến với các vấn đề trong suốt chuyến đi đó.

Đi du lịch bất cứ đâu cũng vậy, muốn chuyến đi được trọn vẹn, thì ít ra bạn cũng cần nên chuẩn bị trước những kỹ năng cần thiết, cũng như một lịch trình chi tiết, cụ thể để có thể dễ dàng xoay sở và ứng biến với các vấn đề trong suốt chuyến đi đó.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bên cạnh những website “ruột” như Tripadvisor, Lonely Planet, CNN Go, Rough Guides… thì mỗi quốc gia lại có một kho thông tin đặc thù dành riêng lịch nước đó. Với những ai đang chuẩn bị lên kế hoạch đặt chân đến quốc gia đông nhân nhất trên thê giới – khi không thể tìm được sự giúp đỡ bởi người dân bản địa nói được tiếng Anh, thì bạn vẫn có thể sống sót với 5 website hữu ích khi du lịch tại Trung Quốc dưới đây nhé!

1. Travelchinaguide.com

Bên cạnh mục đích thương mại, website Travelchinaguide.com còn cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết cho những ai đang muốn tự mình khám phá mà không mua tour. 
Với kết cấu dễ hiểu, dễ xem, tư vấn lại rất kỹ càng, và trình bày rất mạch lạc, tạo thuận lợi cho người đọc (ngay cả với những người không thực sự khá tiếng Anh) - thì hầu như thông tin gì cũng có thể tìm được ở cuốn cẩm nang online này. Với mỗi thành phố nổi tiếng, website hữu ích khi du lịch tại Trung Quốc này sẽ đưa ra giúp bạn nhiều thông tin mang tính chất tổng quan như vị trí, cách di chuyển, thời tiết, cách đặt phòng khách sạn, bản đồ, mẹo du lịch… 
Sau đó, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu tới các điểm đến chính tại thành phố đó, với đầy đủ các thông tin từ lịch sử, ý nghĩa văn hóa, cách di chuyển đến khu vực đó bằng nhiều cách, giờ xe bus, tàu điện ngầm và giá tiền được miêu tả một cách rất tỉ mỉ. 

2. Chinahighlights.com

China Highlights cũng được xem là 1 website hữu ích khi du lịch tại Trung Quốc cũng giống như Travel China Guide. Trang web chuyên tư vấn và bán tour cho khách du lịch nhưng cũng đồng thời cung cấp các thông tin hữu ích cho khách du lịch. Bạn có thể tìm thấy những điều mình cần từ những điểm du lịch cần đi, cách đi tới đó, thời tiết, nhà hàng ăn ngon, nơi mua sắm tốt, những lễ hội nổi tiếng, hoạt động phù hợp với trẻ em… 

3. Tour-beijing.com/blog

Ở đất nước hầu như không nói tiếng Anh này, thì Tour-beijing.com được coi là “vị cứu tinh”, là 1 website hữu ích khi du lịch tại Trung Quốc .. bởi được rất nhiều người yêu thích. Thực chất, đây cũng là 1 website bán tour nhưng phần lớn blog (nơi các blogger chia sẻ về nhật kí hành trình của mình) lại là nơi được nhiều người ghé thăm nhất. Thông thường, mỗi bài viết trên blog này đều được viết dưới dạng trải nghiệm đồng hành, đi tới đâu chụp hình và chú thích tới đó nên rất dễ hiểu và cuốn hút. Dù một số thông tin về giá tiền không được cập nhật nhưng nhìn chung, hầu hết những tư vấn trên trang này đều rất đáng tin cậy và bổ ích. Hơn nữa, một số thông tin lạ độc, kiểu những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất, nơi chụp ảnh đẹp nhất bạn cũng có thể tìm thấy ở đây.
 
Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của website này là khá rối mắt, khó theo dõi.

4. English.ctrip.com

Ctrip là trang đặt vé tàu hỏa online rất phổ biến ở Trung Quốc, chỉ cần vài thao tác mua vé online cũng khá đơn giản, bạn chọn điểm đi, điểm đến, ga tàu (các thành phố lớn thường có nhiều hơn một ga) và giờ khởi hành là được. Hầu hết khách du lịch nước ngoài có nhu cầu đi tàu hỏa, tàu cao tốc đều sử dụng trang web này bởi có hỗ trợ tiếng Anh cho người dùng.

5. Echinacities.com

Đây là cẩm nang thông tin về tất cả các thành phố lớn ở Trung Quốc (trong đó chi tiết nhất là về Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến…)  bằng tiếng Anh, không chỉ riêng về lĩnh vực du lịch. Thậm chí, bạn còn có thể tìm thấy những mẩu quảng cáo tìm kiếm việc làm ở đây hay chi tiết đến mức bạn có thể tìm thấy những quán ăn, quán cà phê đặc sắc nhất ở khu Tianzifang (Thượng Hải), giờ mở cửa, giá tiền, món nên gọi, định vị trên bản đồ…
Giá khách sạn xung quanh