LÀNG CỔ BUKCHON NÉT ĐẸP THEO TỪNG NĂM THÁNG

#Kinh nghiệm khám phá #Trải nghiệm #du lịch #south korea ( hàn quốc ) #Korea #seoul #Làng Bukchon Hanok (Bukchon Hanok Village)
Làng Hanok ở Bukchon là một làng nghề truyền thống Hàn Quốc có lịch sử lâu đời được bảo tồn nguyên vẹn trong đô thị 600 tuổi và nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo. Ngày nay, nó được sử dụng như một trung tâm văn hóa truyền thống, cho phép du khách thăm quan và trải nghiệm khung cảnh nơi đây.
LỊCH SỬ SEOUL NẰM GỌN TRONG LÀNG CỔ BUKCHON
Chỉ cần bước xuống tàu địa ngầm số 3, ga Ankuk, cổng số 2 là bạn có thể bước vào thế giới cổ kính của những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc (hanok) cách đây 600 năm. Nằm ở phía bắc của Jongno và suối Cheonggyecheon, nó từng là trung tâm của Seoul và là nơi các quý tộc của triều đại Joseon làm nhà của họ. Do nằm giữa nơi có dòng nước chảy từ Bắc vào Nam nên xóm ra đời có hình dáng dài và hẹp và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. 
Trên thực tế, một phần nét quyến rũ của ngôi làng là những con đường đẹp như mê cung. Ngày nay, có một số xưởng thủ công, musuems, chương trình văn hóa truyền thống, nhà nghỉ hanok và nhà nghỉ có sẵn để mang đến cho khách du lịch được trải nghiệm hương vị của quá khứ.
MỘT CHÚT VỀ LÀNG CỔ BUKCHON

ĐƯỢC THAY ĐỔI THEO THỜI GIAN 
Vào cuối triều đại Joseon, vùng đất có quy mô lớn được tách thành các địa điểm xây dựng nhỏ hơn vì lý do xã hội và kinh tế, với một số hanok bị phá bỏ và xây dựng lại vào khoảng năm 1930. Sự thay đổi về hình thức hanok của thời kỳ này phản ánh sự mở rộng của xã hội liên quan đến đô thị hóa nhanh chóng vào thời điểm đó.
Do những thay đổi của xã hội, những người dân thường bắt đầu chiếm đóng khu vực lân cận, và hanok trở nên gắn liền với các gia đình bị thiệt thòi về kinh tế, những người không thể mua nhà ở hiện đại hơn. Nhiều ngôi nhà đã bị phá bỏ và mục nát khi dân thành thị đổ xô đến các khu chung cư cao tầng xác định đường chân trời của Seoul ngày nay. Trong thực tế, cho đến những năm gần đây nhiều ngôi nhà hanok bị phá bỏ để nhường chỗ cho các tòa nhà văn phòng và nhà ở hiện đại.
May mắn thay, những nỗ lực bảo tồn mới, bao gồm luật pháp nghiêm ngặt, đã được đưa ra để bảo vệ những ngôi nhà còn lại của khu vực, với số lượng khoảng 900 ngôi nhà.
Ở BUKCHO CÓ NHỮNG GÌ THÚ VỊ!
NƠI CÁI MỚI GẶP CÁI CŨ
Trên thực tế, nhờ tầm quan trọng lịch sử và tính thẩm mỹ của hanok đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây, nhiều thế hệ trẻ đã cải tạo lại các ngôi nhà hanok bằng những vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường.
Trong những thập kỷ qua, Bukchon đã trở thành điểm tham quan yêu thích của giới trẻ yêu thích xu hướng cổ kính của Hàn Quốc. Ngoài ra, nhiều nhà gỗ hiện có đã được tái sử dụng làm bảo tàng văn hóa và xưởng cho các nghệ nhân làm nghề thủ công truyền thống, bảo tồn lịch sử phong phú.
Tuy nhiên, sức hấp dẫn thực sự của Bukchon nằm ở những con hẻm nhỏ, uốn lượn giữa những dãy nhà cổ kính, vẫn còn tồn tại , nơi cuộc sống hàng ngày vẫn diễn ra. Tại đây, các bà nội trợ treo đồ giặt và phơi ớt cay dưới nắng. Trẻ con chơi trò trốn tìm, lấp ló khắp các góc phố chật hẹp. Hình ảnh những cụ già  tụm năm tụm bảy lại trò chuyện với nhau đối với du khách, những con hẻm của Bukchon mang đến một cái nhìn thú vị về cuộc sống của những người dân Hàn Quốc nơi đây.
CÁCH ĐỂ ĐẾN LÀNG CỔ BUKCHON
Địa chỉ trong bài viết: Seoul, Jongno-gu, Gahoe-dong, 계동길 37 / 서울특별시 종로구 가회동 계동길 37
Mọi người đi đường tầu số 3, sau xuống ga ankuk rồi ra cổng số 2 đi thắng 100m là đến nhé. 

Cuối cùng như thường lệ, chúc các Bạn có những trải nhiệm thật thú vị bên cạnh những người thương yêu nha... Hẹn mọi người vào những trải nhiệm tiếp theo nhé.~~~ Bai baiiiii... ^^
*** Cảm ơn các Bạn đã luôn đồng hành với mình trong từng bài viết xin chào hẹn gặp lại các Bạn trong các tập Bài viết lần sau nha. 
*** À!... Đừng quên nhấn like share và theo dõi mình để mình có thêm động lực review cho các Bạn nhiều địa điểm thú vị khác nha. ^^
*** Kết nới với mình để có thể thường xuyên cập nhật những thông tin cuộc sống hàng ngày của mình nhé. ^^
- Facebook: BIỆN KHÁNH HUYỀN
- Instagram: Brennabien_1295
- Tiktok: brenna.bien
- Blogger: https://brennabien.blogspot.com/?m=1
- Kakaotalk ID: Huyenhyeon
- Email: bienhuyen1295@gmail.com +7