Hôm nay cùng mình đi du hí miền Tây xem chơi gì, ăn gì ở đây nhé.
BẾN TRE
“Bến Tre đi dễ khó về
Khi đi lưu luyến khi về vấn vương”
Thật, nay được dịp đi về miền Tây trải nghiệm không gian và nền ẩm thực đa dạng của Quê Dừa Bến Tre mà nôn nao ghê. Làng ẩm thực sinh thái Quê Dừa ở huyện Châu Thành, Bến Tre gần với Cồn Phụng. Không gian, lối trang trí đậm chất Bến Tre với dừa, lá dừa và các lũy tre làng nhìn rất bắt mắt. Khu vực ẩm thực nằm sát bờ sông gió mát lồng lộng, có hẳn quầy bar thỏa mái tận hưởng với người thân, bạn bè luôn. Mình thích nhất mấy căn nhà chòi lớp lá ngồi ăn bên sông cực lãng mạn, nhất là ban đêm, khi lên đèn.
Còn về phần món ăn không thể không nói là menu phong phú với các món đặc trưng miền Tây Nam Bộ như gỏi củ hủ dừa tôm thịt, lươn bằm bánh đa, chả cá thác lác chiên, lẩu riêu cua đồng bắp bò sườn sụn, tôm nướng, gà lên mâm. Món ăn được trình bày chỉn chu, trông bắt mắt, nêm nếm khá vừa miệng.
Đặc biệt là lẩu riêu cua bắp bò có vị thơm ngon, béo béo của riêu cua, chan nước nhúng miếng bò mềm, ngọt thịt ăn đã cực kỳ, vừa ăn vừa trò chuyện rôm rả với bạn bè. Ai thích lạ miệng thì nên thử lươn bằm xúc bánh đa đậm đà có mùi thơm cay nhẹ của sả. Còn mâm gà nguyên con thì mang lại cảm giác đủ đầy với gà nướng muối ớt, lòng gà xào mướp và gỏi gà.
Nói chung, theo mình cảm nhận Quê Dừa là nơi thích hợp để nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực vùng quê Bến Tre với gia đình, bạn bè. Dịp lễ Tết này nhanh set kèo rủ rê mọi người đến đây ăn uống, vui chơi đi nè.
TIỀN GIANG
Đi đoạn đường từ Sài Gòn đến Cần Thơ sẽ đi qua quán này. Quán khá lớn, rộng rãi và... đông đúc người ra kẻ vào. Nghĩ thầm trong bụng chắc ăn cũng ok lắm, ai ngờ ngon thật. Mình gọi tô tủ tíu xương 60 nghìn mà tô to đùng đoàng, bưng ra cũng hết hồn. Một tô có đầy đủ: tim, gan, thịt nạc, thịt bằm, trứng cút, xương (miếng xương rất to nhé). Ngon nhất phải kể đến nước lèo ăn vừa miệng, không có mùi bột ngọt đâu mà vị thơm ngọt từ xương heo, sợi hủ tíu có độ dai vừa phải. Dĩa rau bưng ra có rau tần ô là thích rồi đó. Nói chung giá trung bình 40-60k nhưng đáng đồng tiền bát gạo nha. Ai đi về miền Tây nên ghé qua quán này thử.
Đi ghe trên sông Tiền để nghe đờn ca tài tử và ăn trái cây.
Nhớ ghé khu du lịch Cồn Phụng bắt cá rồi thưởng thức các món ăn ngon miền Tây sông nước nhé.