Mình đi 5N4Đ tổng chi phí là 7 triệu. Mình sẽ review về những nơi nên đến và ăn ở Bangkok và Pattaya nha.
Về khí hậu và múi giờ thì giống với VN nên yên tâm ha. Sang đó thì nên đổi tiền Việt sang Thái ở các tiệm vàng trước để tránh mất giá. Khi sang Thái tuỳ theo mục đích thì sẽ mang theo lượng tiền phù hợp.
ĂN UỐNG:
Pattaya:
Ở đây hàng hoá có vẻ đắt vì đây là thành phố dịch vụ nên có thể vào Mall như: Central Fest và Terminal 21 để ăn sẽ ok hơn. Ngoài ra, ở chợ nổi Pattaya sẽ có các món ăn Thái truyền thống như: Foithong, Thong Yip, Pad Thai, xôi xoài, xiên nướng,... với giá từ 20-50 baht. Foi thong và Thong Yip bạn nào xem phim Ngược dòng thời gian để yêu anh sẽ biết nha ?. Hôm đi dạo từ khách sạn ra Walking Street mình có mua bánh crepe chuối lề đường ăn giá 50 baht siêu ngon luôn, chị bán sẽ hỏi có muốn thêm sốt chocolate hay không. Mình ở KS Golden Beach đối diện Central Fest luôn nên thèm gì cứ qua ăn có gà Bonchon nữa nha. Ăn sáng buffet ở KS cũng ok lắm có món bánh Khanom Krok là bánh cốt dừa nhìn giống y bán khọt ở VN luôn.
Bangkok:
Ở đây là thiên đường ăn uống luôn, món gì cũng có.
Chapayom: 25-35 baht
Pad Thai: khu foodcourt trong Big C (đối diện Central World) mua thẻ tầm 120 baht là vô ăn đã đời luôn.
Penguin Shabu Buffet: trong Terminal 21 từ 359-659 baht
Canh Tomyum trong Baiyoke Tower là toà nhà cao nhất Thái Lan. Phải book vé trước giá từ 235 baht, có thể mua trên Klook.
Tối đói có thể vào 7-11 mua đồ ăn, ở Thái 7-11 có mặt mọi nơi luôn.
THAM QUAN:
Pattaya:
Ngắm bình minh ở biển Jomtien.
Sáng có thể đi chợ nổi Pattaya mua đồ mĩ nghệ, quà lưu niệm: 200 baht.
Tối thì dạo Central Fest hoặc Terminal 21. Hoặc dạo Walking Street uống bia giá khoảng 65 baht. Nếu di chuyển bằng tuk tuk thì nên hỏi giá trước và trả giá xuống tầm 20 baht là ok.
Show chuyển giới Alcazar: do các ladyboy biểu diễn. Xem rất đáng tiền nhe, 450-550 baht. Nếu muốn chụp ảnh với vũ công là 100 baht.
Bangkok:
Ở Thái nên tham qua các ngôi chùa lớn: Wat Pho, Wat Arun, Wat Saket,... giá vé khoảng 35-50 baht. Nên mặc trang phục lịch sự, váy dài nha.
Một việc nhất định phải làm khi đến Bangkok đó là dạo thuyền trên sông Chao Phraya để thấy được những toà nhà lớn của Thái quanh con sông. Trên thuyền có bán bánh mì 20 baht để ném xuống cho cá ăn như một cách để ném đi nỗi buồn phiền trong lòng vậy. Từ đây có thể thấy toà nhà ma nổi tiếng trong phim The Promise: Sathorn Unique nhìn mà rợn người luôn.
Buổi tối có thể đi chợ Chatuchak, Pratunam mua đồ sỉ siêu rẻ luôn hoặc vô Big C mua bánh kẹo, có bento 20 baht người ta mua về nhiều lắm.