Blog Thư thái ở núi Trầm, chùa Vô Vi - Tránh xa sự xô bồ của thành phố
cover

Thư thái ở núi Trầm, chùa Vô Vi - Tránh xa sự xô bồ của thành phố

avatar
Giun Dế dot Thứ 2, 20/07/2020
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Nếu bạn đã chán cảnh chen chúc, chật chội ở thành phố, chán cảnh nhìn ngắm những tòa nhà cao tầng, hãy đi xa khỏi thành phố Hà Nội tầm 20km, bạn sẽ được thư thái và an yên để có thể reset lại bản thân.
Mình xuất phát từ nội thành và đi theo đường của google map, đường cũng khá dễ đi và cộng với việc hỏi người dân bên đường, khoảng 1 tiếng mình đã đến chùa Trầm.
Hôm đó là mùng 1, nên mình có mua hương ở ngoài cổng chùa để vào thắp hương trong chùa.
Khuôn viên chùa chính rộng rãi và thoáng mát, có tường gạch xây bao lơn xung quanh. Trong khuôn viên chùa Trầm có chùa chính gọi là Trầm Sơn Tử, bên cạnh có Động Long Tiên, chùa Hang. Chùa Hang còn là nơi Bác từng làm việc.
Chùa được xây lưng tựa núi Trầm, mặt hướng sông Đáy chính vì vậy từ chùa Trầm có 1 lối nhỏ có thể leo lên được chùa Trầm, nhưng đường rất khó leo nên mình chỉ leo lên một chút nhưng từ đây có thể ngắm được núi non hùng vĩ rất đẹp.
hình ảnh
hình ảnh
View nhìn từ đường leo ở chùa Trầm
Sau khi thắp hương và thăm quan các chùa khu vực chùa Trầm, mình hỏi người dân và được mọi người giới thiệu đến chùa Vô Vi. Chùa Vô Vi cũng là một chùa gần đó, đi ngược lên phía trên khoảng 800m. Đi lên chùa khoảng 100 bậc đá, không gian quanh chùa thoáng mát, bên cạnh là đồng ruộng và có nhiều hồ ao.
Không gian quanh chùa Vô Vi
Sau khi thắp hương ở chùa Vô Vi, mình gửi xe ở sân chùa và đi bộ ra núi Trầm cách đó tầm 500m. Núi Trầm là núi khá thấp nên cũng dễ leo, nhưng với bạn ít leo trèo vẫn nên cẩn thận một chút. Ngoài leo núi mọi người còn có thể cắm trại và picnic ở đây.
View nhìn từ núi Trầm xuống, rất đẹp và hút mắt
Tip nhỏ:
- Mọi người khi đi nên search google về đường đi, điểm đến kĩ càng kết hợp với việc hỏi người dân để không bỏ sót những địa điểm đáng thăm quan khu vực này nhé.
- Đường đi rất bụi nên mọi người nhớ chuẩn bị đồ đi cẩn thận: áo khoác, kính, kem chống nắng...
- Chuẩn bị đồ ăn trưa sẵn mang đi, nhớ mang nước đầy đủ nhé.
Tổng chuyến đi của bọn mình hết khoảng 150k/ng

Chùa Trăm Gian (Tram Gian Pagoda) Chùa Trầm (Hà Nội) Chùa Trầm (Núi Trầm) hà nội

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 30/12/2022
Love
8 Bình luận
avatar
Giun Dế

Chỉ cần tim mình còn rung động và chân mình còn muốn đi

1 Quốc gia
23 Tỉnh thành
0 Người theo dõi
0 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Lần đầu tiên đặt chân đến Quảng Bình - mảnh đất quê hương của Bác Giáp, mình bất ngờ về vẻ đẹp ở nơi đây. Mình cũng được nghe về những câu chuyện lịch sử: Mẹ Suốt chèo thuyền chở bộ đội trên sông Nhật Lệ...
Tháng 12/2019 - Mình đã đạt được ước mơ là đặt chân đến Đà Lạt, một vùng đất mà mình đã mơ và tưởng tưởng đến nó từ rất lâu. Mặc dù đã trải qua chuyến đi khá lâu rồi, nhưng cảm xúc trong mình vẫn vẹn nguyên như ngày đó.
Sau 1 năm 2021 đầy biến động vì covid, thực hiện chính sách: "Ai ở đâu, ở yên đó", thì chuyến đi Đà Nẵng là chuyến đi khởi đầu năm 2022 của mình, hi vọng một năm tràn ngập vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc. :D
Thương nhớ Tây Nguyên... Người ta bảo: Không cần nhiều lí do để bắt đầu 1 chuyến đi mới. Mọi thứ có khi chỉ bắt đầu từ một bộ phim, một bài hát, một bức ảnh… Mình không ngoại lệ, mình đã trót bị say đắm Tây Nguyên qua những tấm ảnh và video. Và thế là chúng mình bắt đầu chuyến đi khám phá này vào một ngày tháng 12 .
Tình cờ một lần mình xem được clip săn mây của một bạn trên một group về du lịch và mình đã bị si mê cái vẻ đẹp nơi Hang Kia với biển mây bát ngát, nắng trải vàng trên vườn hoa dài rộng lớn. Và thế là mình quyết định lên đường đi Hang Kia để giải tỏa cơn thèm xê dịch.
Mình muốn tìm một nơi yên bình vừa để trốn nắng và sự xô bồ ở Hà Nội, vừa để trái nghiệm những điều mới mẻ. Tình cơ mình biết đến Pù Luông từ 1 năm trước qua một người bạn, cũng hẹn hò mà mãi chưa đi được, nên đợt này mình quyết tâm đến đó trải nghiệm khung cảnh núi, mây và những ruộng bậc thang lúa chín vàng.