Tháng 12/2019 - Mình đã đạt được ước mơ là đặt chân đến Đà Lạt, một vùng đất mà mình đã mơ và tưởng tưởng đến nó từ rất lâu. Mặc dù đã trải qua chuyến đi khá lâu rồi, nhưng cảm xúc trong mình vẫn vẹn nguyên như ngày đó.
Mình mang theo một tâm trạng vô cùng phấn khởi và hoan hỉ, mình đã reo lên khi đặt chân xuống sân bay, khi nhìn thấy những bông hoa đã quỳ nở vàng ruộm cả 1 vùng. Trên xe taxi về thành phố, mình đã hỏi chú tài xế rất nhiều về Đà Lạt, về những món ăn ngon, về những nơi mà mình được thấy và tìm hiểu trên sách báo hay Facebook. Mình ngó ngang, ngó dọc và ồ lên khi biết mình vừa đi qua một địa điểm mà mình từng biết.
Cứ thế, 3 ngày ở Đà Lạt là 3 ngày cho mình từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mình không nhớ đã reo lên và suýt xoá không biết bao nhiêu lần vì cảnh đẹp nơi này. Từ một hồ Tuyền Lâm vs ánh nắng bình mình buổi sáng, một cầu đất sương mờ bạt ngàn chè xanh ngắt, một thung lũng vàng với hàng thông nên thơ... Từng bước, từng bước, mình cảm thấy tâm hồn mình như đang thả trôi, lững thững không muốn về.
Mình có đi đồi chè Cầu Đất, vườn hồng treo gió, trung tâm thành phố Đà Lạt có chợ đêm, cf Ghiền Đà Lạt...
Về Hà Nội, mình thường lôi những tấm ảnh, những video ở Đà Lạt ra ngắm nghía cho đỡ nghiền, cho đỡ nhớ, đỡ thương. Nhất định, mình sẽ quay lại Đà Lạt vào một ngày gần nhất, chờ mình nhé.