Phú Yên- bức tranh tuyệt vời giữa biển và núi.
Thời điểm lý tưởng để du lịch Phú Yên:
mình đi vào đầu tháng 01 lúc đó biển xanh biếc, nắng dịu dàng, theo king nghiệm của mình nếu du lịchh biển chắc là những tháng hè đi biển là cảnh sắc lúc đó đẹp nhất (khoảng 01 đến 09)PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN:
bạn có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách nhưng mình từ Hội An nên mình đi bằng phương tiện cá nhân mất khoảng 10h chạy xe ô tô từ Hội An tới Phú Yên (vừa đi vừa ngủ dọc đường)ngay tại mũi Điện thì mình có luôn Bãi Môn đứng từ trên chụp hình rất chill và deep :3
Như công trình trong một bộ phim viễn tưởng là cảm nhận của nhiều người khi chiêm ngưỡng tháp Nghinh Phong, TP Tuy Hòa, Phú Yên. Mới gần một tháng kể từ khi mở cửa với công chúng, tháp Nghinh Phong đã là điểm đến hấp dẫn, hút sự chú ý trên nhiều diễn đàn du lịch, nhiều bạn trẻ hẹn nhau sẽ tới nơi này để check-in khi Covid-19 đi qua.
Hòn Yến có được một vị thế hết sức đặc biệt khi bao quanh mình là một loạt những thắng cảnh, địa điểm thú vị. Một dãy núi đá vươn mình ra ngoài khơi gọi là Gành Yến, gành Hổ Chảo nằm ngay dưới chân Gành Yến với những khối đá đen thẫm bí ẩn. Phía bên phải hòn Yến là Mũi Yến nằm bên lắng Ông Nam Hải, được coi là nơi thờ cúng của dân làng. Phóng tầm mắt ra xa hơn một chút bạn sẽ bắt gặp bãi Xép đẹp mộng mơ.
Có thể nói vẻ đẹp Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên thực sự là một tuyệt tác kỳ diệu của thiên nhiên vậy. Loại đá ở đây chính là đá bazan đã hình thành cách đây 200 triệu năm, được tạo nên nhờ quá trình hoạt động của núi lửa ở vùng cao nguyên Vân Hòa. Những dòng nham thạch phun trào ra từ núi lửa khi gặp nước lạnh bị đông cứng lại, kết hợp với hiện tượng di ứng lực khiến những khối nham thạch này bị nứt thành nhiều chiều một cách tự nhiên tạo nên các phiến đá đẹp lạ lùng,bí ẩn như ngày nay. Mà đặc sắc ở chỗ có hàng chục nghìn cột đá hình lục giác, hình tròn hay hình vuông, lớp này xếp nối lên lớp kia, liên tiếp và khít nhau như bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt vậy.
mình sẽ không chia sẻ địa điểm ăn uống vì mỗi một người có khẩu vị khác nhau, mình chỉi gợi ý những món ăn đặc sản tại Phú Yên: