Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Du Lịch Hải Dương Đi Những Điểm Nào - Top Những Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Hải Dương

Du Lịch Hải Dương Đi Những Điểm Nào - Top Những Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Hải Dương

Khải Minh Thứ 4, 17/07/2019
Những điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương thú vị, độc đáo mang lại nhiều trải nghiệm cho khách tham quan.
Du lịch Hải Dương có rất nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn, tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để khám phá, hay không biết đi đâu tham quan chỗ nào ở Hải Dương? Để giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn, hào hảo hơn... bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương này nhé.
Hải Dương với nhiều danh thắng làm say lòng khách du lịch

1. Khu du lịch danh thắng Côn Sơn

Khi du lịch đến Hải Dương, thì không thể không nhắc khu di tích danh thắng Côn Sơn, một trong điểm đến thu hút du khách ghé thăm. Danh thắng Côn Sơn là một trong ba trung tâm lớn của thiền phái Trúc Lâm vào thời nhà Trần, nơi đây gắn liền với rất nhiều cuộc đời của các dành nhân nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. . Bên cạnh đó, khu di tích Côn Sơn còn lưu lại rất nhiều những dấu ấn văn hóa thời Trần như: Chùa Côn Sơn, bàn cờ tiên, giếng ngọc,…. bạn tha hồ khám phá. Ngoài ra, khi đến đây bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn khung cảnh son nước hữu tình vô cùng hấp dẫn.
Khu du lịch danh thắng Côn Sơn
Địa chỉ: Xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Di chuyển: Đi vào Nguyễn Văn Linh/ĐCT Hà Nội - Bắc Giang/QL5 tại Phúc Đồng từ Phố Tôn Đức Thắng, Xã Đàn, Trần Khát Chân, Nguyễn Khoái, ... và Đàm Quang Trung, Đi về hướng Tây Nam lên Phố Tôn Đức Thắng về phía Phố Tôn Đức Thắng, Tại Trung tâm bảo hành lò vi sóng DELONGHI tại Hà Nội, tiếp tục vào Nguyễn Lương Bằng, Rẽ trái vào Xã Đàn, Đi bên trái để đi tiếp Hầm Kim Liên, Đi bên trái để đi tiếp về hướng Cầu vượt Trần Khát Chân, Tại Cửa Hàng In Quảng Cáo Minh Thu, tiếp tục vào Cầu vượt Trần Khát Chân, Chếch sang trái tại Công Ty TNHH TM Quảng cáo và Truyền Thông Hồng Tâm vào Trần Khát Chân, Chếch sang phải tại Lốp - Ắc quy Thế Thời vào Nguyễn Khoái, Đi tiếp ĐCT Hà Nội - Bắc Giang/QL1A. Lái xe từ ĐCT Nội Bài - Hạ Long/QL18 đến Cộng Hòa, Thị xã Chí Linh, Đi theo lối ra về hướng Bắc Giang, Đi bên phải tại ngã ba và nhập vào ĐCT Nội Bài - Hạ Long/QL18, Rẽ trái tại Forny Chí Linh vào Nguyễn Huệ, Rẽ phải tại Công Ty TNHH MTV Sản Xuất Hùng Cường, Rẽ trái vào QL37, Rẽ phải tại Quán Giải Khát Hoàng Anh (các biển báo dành cho Chùa Côn Sơn), Tiếp tục đi thẳng qua Điểm Bán Vé Vào Di Tích Côn Sơn.

2. Đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc
Cũng nằm gần khu di tích Côn Sơn, đền Kiếp Bạc cũng được xem là điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương. Cái tên đền Kiếp Bạc được lấy từ hai ngôi làng ghép lại đó là làng Vạn Yên (Làng Kiếp) và Dược Sơn (Làng Bạc). Tại đây, ngôi đền còn thờ vị tướng anh hùng của dân tộc Trần Hưng Đạo, vì thế hàng năm có rất nhiều du khách thập phương tới dâng hương và tưởng nhớ. Ngoài ra, khi tới đây bạn còn có cơ hội khám phá rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị tại ngôi đền nữa nhé.
Di chuyển: bạn đi theo hướng dẫn đến Côn Sơn

3. Chùa Kính Chủ

Với kiến trúc thiết kế độc đáo, chùa Kính Chủ được tạo nên bởi cảnh quan tự nhiên từ động Kính Chủ, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho du khách tham quan. Tại ngôi chuà linh thiêng thờ Phật, thờ thiền sư Minh Không, vua Lý Thần Tông, Huyền Quang. Khi đến đây, du khách ngoài việc dâng hương tỏ lòng thành kính và câu mong sức khỏe, may mắn cho mọi người, du khách còn được khám phá kiến trúc độc đáo của chùa Kính Chủ, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thanh bình, tĩnh lặng cũng vô cùng hấp dẫn.
Địa chỉ: Xã An Sinh, làng Dương Nham, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.
Di chuyển: Đi theo Phố Tôn Đức Thắng, Xã Đàn, Trần Khát Chân và Nguyễn Khoái đến QL1A tại Lĩnh Nam, Đi về hướng Tây Nam lên Phố Tôn Đức Thắng về phía Phố Tôn Đức Thắng, Tại Trung tâm bảo hành lò vi sóng DELONGHI tại Hà Nội, tiếp tục vào Nguyễn Lương Bằng, Rẽ trái vào Xã Đàn, Đi bên trái để đi tiếp Hầm Kim Liên, Đi bên trái để đi tiếp về hướng Cầu vượt Trần Khát Chân, Tại Cửa Hàng In Quảng Cáo Minh Thu, tiếp tục vào Cầu vượt Trần Khát Chân, Chếch sang trái tại Công Ty TNHH TM Quảng cáo và Truyền Thông Hồng Tâm vào Trần Khát Chân, Chếch sang phải tại Lốp - Ắc quy Thế Thời vào Nguyễn Khoái, Rẽ phải tại Cty TNHH Đa Linh, Rẽ trái tại Công ty Cơ khí Nam Á về hướng QL1A, Lái xe từ Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng/QL5B/ĐCT04 đến tt. Gia Lộc, Rẽ phải vào QL1A, Đi theo lối ra Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Tiếp tục vào Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng/QL5B/ĐCT04, Đi theo lối ra về hướng TP. Hải Dương/QL38B, Tiếp tục vào QL38B, Tiếp tục vào QL38B, Đi theo ĐT39B và Thanh Niên đến QL37/QL5 tại Ngọc Châu, Thành phố Hải Dương, Tại Công Ty Tnhh Sản Xuất Tm Dịch Vụ Kyodai, tiếp tục vào ĐT39B, Tại vòng xuyến, tiếp tục đi thẳng vào Thanh Niên, Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 vào Trần Hưng Đạo, Tiếp tục đi thẳng qua Cửa Hàng Inox 168 Hoàng Vũ, Chếch sang bên phải tại 5A, Chếch sang phải vào QL37/QL5, Đi dọc theo ĐT388 và ĐT189/ĐT389 đến điểm đến của bạn tại Phạm Mệnh, Rẽ trái vào ĐT388 (các biển báo dành cho Kinh Môn), Rẽ trái tại Điện nước Phùng Kiên vào Trần Hưng Đạo/ĐT189/ĐT389, Rẽ phải tại Đức Hậu

4. Đảo Cò Chi Lăng Nam

Đảo Cò Chi Lăng Nam là điểm du lịch không thể thiếu trong lịch trình du lịch Hải Dương. Đây là một khu sinh thái tuyệt vời ở khu vực miền Bắc, vì thế nơi đây hằng năm thu hút được rất nhiều du khách đến ghé thăm, khám phá và đã trở thành địa điểm tham quan, du lịch thú vị, nổi tiếng nhất ở Hải Dương. Taị đây du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên cùng với hàng vạn chú cò, vạc đang đậu san sát nhau trên các cành cây, ngọn tre.
Đảo Cò Chi Lăng Nam
Tuy nhiên, để có chuyến đi lịch Đảo cò, Hải Dương thực sự hấp dẫn, vui vẻ, thú vị, bạn nên tới đây vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm du lịch Đảo Cò lý tưởng nhất, bởi lúc này thời tiết mát mẻ và cũng là lúc cò, vạc bay về đây nhiều nhất đấy nhé.
Di chuyển: Hướng dẫn đi du lịch Đảo Cò Hải Dương bằng xe máy từ Hà Nội: Từ nhà, bạn tìm đường đi ra bến xe Gia Lâm, sau đó chạy lên đường Quốc Lộ 5 (Tuyến đường đi Hà Nội – Hải Phòng) → đi được khoảng tầm 40km thì vừa đi vừa nhìn sang bên phải đường bạn sẽ thấy ngã tư Quán Gỏi thì rẽ vào đó → tiếp tục đi thẳng một đoạn chú ý đường sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn đi Thanh Miện (Tại đây, bạn cẩn thận không rẽ nhầm sang đường Ân Thi là đi Hưng Yên đó) → khi đến thị trấn Thanh Miện thì bạn hỏi người dân địa phương đường đi tới Đảo Cò Hải Dương (Đảo Cò Chi Lăng Nam) nhé.

5. Bàn Cờ Tiên

Bàn Cờ Tiên
Nằm trên đỉnh núi Côn Sơn (Cao khoảng 200m), bàn Cờ Tiên cũng là điểm đến thu hút rất nhiều du khách muốn chinh phục. Để chinh phục được đỉnh núi, bạn sẽ phải leo khoảng 600 bậc thang bằng đá, rất mệt vì thế trước khi có ý định lên đỉnh núi Côn Sơn, bạn cần phải đảm bảo sức khỏe khi đi du lịch. Bàn Cờ Tiên khổng lồ giữa một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp, tận hưởng không khí trong lành, dễ chịu mà từ trên cao, đưa mắt về phía xa bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh núi rừng, non nước thu nhỏ, cũng rất thú vị.
Di chuyển: bạn đi theo hướng dẫn đến Côn Sơn

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
5 Bình luận
Khải Minh
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
14 Người theo dõi
20 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt một tháng chi tiết về nên ở đâu, ăn gì và chơi ở đâu thì hợp lý. Mời các bạn cùng tham khảo.
Kinh nghiệm du lịch Sapa là cụm từ được tìm nhiều nhất trong năm, có được điều này là do Sapa trở thành điểm du lịch hội tụ yếu tố trải nghiệm, tham quan, khám phá và được hòa mình vào cuộc sống người dân đồng bào. Ở bài này, chúng ta sẽ tham khảo kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc về cách di chuyển, thời điểm, điểm tham quan, nghỉ ngơi tại Sapa.
Dự kiến trong tháng 10 này, các điểm văn hoá, du lịch, di tích sẽ gắn biển "không hút thuốc lá, cấm hút thuốc lá" đồng thời sẽ có người nhắc nhở và xử phạt tại chỗ nếu người dân và khách du lịch cố tình vi phạm.
30 điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội như Đền Ngọc Sơn, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Ngôi nhà di sản (phố Mã Mây), Trung tâm giao lưu phố cổ… sẽ là những nơi sẽ bị cấm hút thuốc lá, phạt tại chỗ trong thời gian tới.
Mùa du lịch đã qua nhưng phố cổ Hội An (Quảng Nam) vẫn là điểm đến yêu thích và được săn đón nhiều nhất. Dưới đây là gợi ý về lịch trình ăn uống ở nơi đây trong một ngày.
Làm thế nào để di chuyển lên Tam Đảo một cách dễ dàng nhất, cùng tham khảo bài viết hướng dẫn di chuyển lên Tam Đảo với nghìn lẻ một cách.
Nếu muốn tận hưởng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và chụp những tấm ảnh check-in chất lừ ở bờ biển, hãy đến những quán bar được mệnh danh là có vị trí ngắm hoàng hôn lý tưởng nhất Phú Quốc.
Sài Gòn chỉ có hai mùa: nóng và rất nóng, nên kem luôn là lựa chọn được yêu thích quanh năm. Dưới cái thời tiết này nhâm nhi được một món kem mát lạnh còn gì tuyệt bằng.
Cambodia – người bạn hàng xóm của Việt Nam, nổi tiếng với khu quần thể đền Angkor Wat hay thiên đường biển đảo Koh Rong – Kohrong Samloem, chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn vào mùa hè này.
Kinh nghiệm phượt Tây Giang: cách di chuyển, điểm phượt, ăn gì khi phượt Tây Giang.