Blog Một ngày xả hơi ở miền tây đi được những đâu
cover

Một ngày xả hơi ở miền tây đi được những đâu

avatar
Trần Đức Minh dot Thứ 7, 20/03/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Một ngày ở các tỉnh miền tây tưởng ít nhưng lại đi nhiều không tưởng
Một ngày đẹp trời công ty cho mình đi công tác tại cần thơ nhưng công việc hoàn thành nhanh hơn so với dự kiến nên mình dư hẳn một ngày không làm gì nghĩ bụng chả nhẽ nằm khách sạn vậy thì quá buồn chán với một đôi chân hay đi lang thang. Nên một phút bốc đồng, mấy anh em thuê hẳn một chiếc xe đi hẳn 3 tỉnh miền tây trong một đúng một ngày. Giờ nghĩ lại thấy đúng kiểu cưỡi ngựa xem hoa nhưng cũng để lại nhiều cảm xúc ở những nơi bọn mình đến.
chặng một: bến ninh kiều- chùa dơi sóc trăng: 65km
8h sáng xe đón bọn mình ở cửa khách sạn ( ninh kiều reverside), mất khoảng gần 2 tiếng để đến được chùa dơi, ngủ từ khách sạn lên xe ngủ tiếp. Khoảng 10h bọn mình có mặt ở chùa dơi, tên gọi của ngôi chùa theo người dân kể lại do ngôi chùa được xây dựng trong một rừng cây có quả ngọt có dơi ở nhiều ( quả gì thì mình quên mất rồi). đến khi xây dựng chùa dơi không chỉ ở trên cây mà vào hẳn trong chùa ở, nhưng do quá trình mở đường, đô thị hóa nên số lượng dơi không còn nhiều, nhưng người dân xung quanh chùa bảo dơi vẫn bay ra vào buổi chiều tối nhưng chắc không còn ở trong nhà nữa ( mình đoán vậy vì không có mùi phân dơi). Người dân ở đây nói cả tiếng kinh và tiếng Khmer, hơi sợ chút vì mình có nghe vài câu chuyện về bùa ngải, ma mãnh của người Khmer.
ngôi chùa đặc trưng cho kiến trúc Khmer, với mái hình tam giác cân, đỉnh mái chạm khác hình rồng phượng, các cột có các hoa văn với hình tượng bông hoa sen cách điệu, loài hoa tượng trưng phật giáo, màu sắc chủ đạo màu vàng kiểu mạ vàng ý và xanh nước biển, cũng có gu phết. Khuôn viên chùa có nhiều dãy công trình thờ cùng, nơi ở cho các sư, các tháp để hài cốt các sư.
hình ảnh
hình ảnh
điện thờ chính
sau một hồi loanh quanh chụp choẹt bạn mình đi ăn trưa ở một vỉa hè do tài xế dẫn vào, cũng bình thường không ngon lắm.
tiếp theo là chùa chén kiều cách đó không xa khoảng 10km
Là một ngôi chùa Khmer khác nhưng khác với chùa dơi, chùa chén được xây dựng có vẻ thiếu thốn hơn, nên các vật được sử dụng xây chùa là những mảnh sành sứ, chén bát của người dân trong vùng quyên góp, từ đó tạo ra màu sắc, nét đặc trưng cho ngôi chùa. sau này được đầu tư xây dựng thêm các điện thờ, để giữ nguyên màu sắc nên có vẻ các công trình xây mới cũng màu sắc rất ư là sặc sỡ.
hình ảnh
điện thờ chính
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh
trụ lan can làm bằng bát
hình ảnh
nơi ở của các nhà sư ( hơi giống myanma)
chặng 2: sóc trăng-bạc liêu 50km
Bạc Liêu nổi tiếng nhất là hắc bạch công tử bạc liêu, bọn mình cũng đến đây xem thử coi ăn chơi thế nào. Cũng không bằng được vua Bảo Đại nên bỏ qua. Nhưng ấn tượng nhất với bọn mình là cánh đồng điện gió bạc liêu, sự khổng lồ của mấy cái chong chóng. Nên đến vào lúc hoàng hôn và bình minh, may mắn vì trời hôm đó rất đẹp, mình có mặt ở đó đúng 5h30 chiều, sau khi vượt qua con đường siêu khó khăn ( lúc mình đi đường đang làm) thì bù lại bằng những bức hình sống ảo.
hình ảnh
mặt trời sắp lặn rồi
hình ảnh
lặn tiếp
hình ảnh
khuất bóng luôn
hình ảnh
bầu trời ngày hôm đó
hình ảnh
cái chong chóng khổng lồ
chặng 3: bạc liêu- cần thơ: 120km hành trình mệt mỏi vì oải cả rồi, ăn tối trên đường, có mặt khách sạn lúc 9h tối.
sáng hôm sau bọn mình tranh thủ đi chợ nổi cái răng, đến cần thơ mà không cố gắng dậy sớm đi thì hơi phí, và tranh thủ mua ít quà cầm về.
hình ảnh
hình ảnh
tiệm xăng trên sông
hình ảnh
lếu lều
chi phí:
-tiền ks và mấy bay cty đại thọ: 700k/đêm 2 người, máy bay 1100k/ người
-tiền xe đi chơi: 2500k chia 4 người
-ăn uống khoảng 300k/người
-mua vé tham quan điện gió và nhà công tử bạc Liêu 150k
-thuê thuyền 300k/thuyền, cứ ra bến hỏi mặc cả là được ngay.
-tổng chi phí chơi khoảng 1300-1400k/ người
Hy vọng có thể quay lại miền tây gạo trắng nước trong một lần nữa, lâu hơn để cảm nhận được hết thiên nhiên, con người nơi đây.


cần thơ bạc liêu sóc trăng

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 27/12/2022
Love
18 Bình luận
avatar
Trần Đức Minh travel blogger

đuổi theo những chuyến đi

2 Quốc gia
42 Tỉnh thành
12 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
chuyến du lịch ngắn ngày đến đảo Hải Nam, Hawaii của Trung Quốc. Là hòn dảo lớn nhất Trung Quốc, có cảnh quan địa lý gần gũi với Việt Nam, thời gian di chuyển ngắn, đáng để thử cho một chuyến du lịch ngắn ngày từ 4-5 ngày.
miền nắng gió Ninh Thuận
Một bài viết ngắn gọn về mùa xuân ở Tà Xùa, nơi chạm đến được mây
Đây là một vài kỷ niệm của mình về Ấn Độ đặc biệt là Delhi, thủ đô của đất nước là một trong những cái nôi của văn hóa thế giới.
kỳ nghỉ lễ 4 ngày nhưng chỉ muốn đi một ngày thì Ninh Bình là một lựa chọn hoàn hảo.
lạc vào thế giới đầy màu sắc của đám trẻ con
Hà Nam đang nổi lên trên bản đồ du lịch Việt Nam với chùa Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự, nhưng ít ai biết rằng ở đây còn có một tòa lâu đài bị bỏ quên.
Khám phá thành phố màu hường, một trong tam giác vàng của làng du lịch Ấn độ cùng delhi, agra.